Mách bạn cách giặt ghế sofa vải tại nhà đơn giản – hiệu quả

Giặt ghế sofa vải là một trong những dịch vụ đang rất phát triển hiện nay. Việc vệ sinh sofa được khuyến khích thực hiện theo định kỳ. Thế nhưng nếu sofa dính những vết bẩn bất ngờ thì sao? Chẳng hạn như bạn vô tình làm đổ nước, đồ ăn uống lên sofa. Lúc này bạn hãy xử lý các vết bẩn ngay dễ làm sạch hơn. Để lâu sofa sẽ bị bám dính chắc khiến cho việc vệ sinh sofa trở nên khó khăn hơn.

Cách giặt ghế sofa vải tại nhà hiệu quả

Giặt sofa vải dính những vết bẩn lớn

Đối với những vết bẩn lớn thì việc vệ sinh sofa khó khăn hơn. Thế nhưng không phải là bạn không có cách xử lý, hãy áp dụng ngay những mẹo dưới đây.

Trước tiên bạn cần vệ sinh sạch hết lớp bụi bám trên bề mặt ghế sofa. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi hoặc khăn sạch để lau trên bề mặt ghế.

Trước tiên bạn cần làm sạch những vết bẩn bám trên sofa

Sau đó nếu nệm sofa nỉ có tua bạn hãy tháo lớp vải bọc bên ngoài và dùng chất tẩy rửa sofa chuyên dụng để vệ sinh. Có thể ngâm chúng với chất tẩy rửa sofa chuyên dụng. Hoặc trước khi cho vào ngâm bạn làm sạch sofa một lượt với chút cồn.

Khi vết bẩn đã sạch thì bạn mang phơi khô hoặc sử dụng máy sấy để việc làm khô diễn ra nhanh chóng hơn. Tiếp tục bạn sử dụng máy hút bụi để hút sạch những vết bẩn trên sofa.

Trường hợp với những vết bẩn đã bám lâu, bám sâu trên bề mặt sofa thì bạn nên làm gì? Hãy đổ thêm chút cồn hoặc dung dịch vệ sinh sofa.

Giặt sofa vải bị các vết bẩn nhỏ

Đối với những vết bẩn nhỏ, bạn có thể không cần giặt sofa và giặt ghế như sau:

Chuẩn bị chiếc bàn chải có lông mềm sạch để vệ sinh sofa. Ngoài ra bạn có thể dùng khăn mềm để chà nhẹ làm sạch các vết bẩn. Lưu ý là không dùng khăn cứng hoặc vật cứng chà sofa, điều này sẽ làm hỏng kết cấu của chất liệu vải nỉ.

Giặt ghế sofa vải có thể thực hiện tại nhà

Bước tiếp theo bạn sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng pha với nước ấm và lấy bàn chải chà sạch nên các vết bẩn.

Bước cuối cùng, bạn dùng khăn lau nhẹ những lớp bọt đó ra. Lau cho hết các lớp bẩn, sau đó bạn dùng máy sấy cho khô lớp vải bọc. Bạn có thể dùng quạt hoặc ánh nắng tự nhiên để hỗ trợ cho quá trình làm khô sofa.

Tự giặt ghế sofa vải tại nhà cần lưu ý những gì?

Tự giặt ghế sofa tại nhà giúp bạn chủ động vệ sinh sofa định kỳ giúp món đồ nội thất nhà bạn nhìn sáng bóng đẹp hơn. Đây được xem là một trong những cách vệ sinh sofa ít tốn kém chi phí nhất. Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh sofa bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Nên sử dụng dung dịch vệ sinh sofa chuyên dụng thay vì dùng xà phòng và chất tẩy rửa mạnh.
  • Trong khi giặt sofa, làm sạch các vết bẩn bạn nên làm khéo léo, không nên chà sát mạnh lên sofa.
Làm sạch các vết bẩn nhẹ nhàng bằng khăn mềm
  • Không nên bật máy sấy ở nhiệt độ quá cao, chỉ để ở mức độ vừa phải.

Với những cách giặt sofa vải đơn giản như trên, bạn có thể có một bộ sofa nhìn lúc nào cũng như mới. Cách làm này được nhiều khách hàng của Thế giới sofa áp dụng và mang lại hiệu quả bất ngờ đấy. Đặc biệt, trong những trường hợp khách hàng gặp phải những vết bẩn cứng đầu, nhân viên Thế giới sofa vẫn sẵn sàng đến tận nhà hỗ trợ!

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn|

Sofa da | Sofa nỉ