12 cách ngồi sofa nói lên tính cách mà bạn chưa từng biết

Cách ngồi sofa không chỉ đơn giản là nghỉ ngơi thư giãn mà còn hé lộ tính cách của chính bạn. Mỗi người đều có phong thái và cách ngồi khác nhau. Bạn muốn khám phá tính cách của mình như thế nào qua cách ngồi thì đừng bỏ qua bài viết này. Sau đây hãy cùng Thế giới sofa khám phá tính cách qua cách ngồi ghế sofa nhé!

Thế giới sofa đã thực hiện một cuộc điều tra trên 2000 người trong độ tuổi trường thành. Chúng tôi hỏi họ về mức lương, công việc, cuộc sống và cách rèn luyện cơ thể…Sau đó, chúng tôi đề nghị họ ngồi ghế sofa theo cách họ cảm thấy thoải mái nhất. Theo đó, chuyên gia tại Thế giới sofa nghiên cứu các ngôn ngữ cơ thể và đưa ra 12 kiểu ngồi phổ biến nhất. Sau đây bạn hãy cùng chúng tôi khám phá nhất nhé!

12 cách ngồi sofa nói lên tính cách mà bạn chưa từng biết
Các cách ngồi sofa mà bạn nên biết
 1. Cách ngồi sofa chân duỗi thẳng và thả dài trên ghế

Ngồi kiểu này, người ấy chiếm toàn bộ không gian ghế. Nhưng rất ngạc nhiên, người thích ngồi tư thế này không phải là người thích lấn át người khác. Ngược lại, tư thế này thể hiện là người có nhiều bạn bè, tự tin và yêu mến ngôi nhà của mình. Tư thế thoải mái của người tự tin, hòa đồng, yêu mến bạn bè và nơi ở của mình.

 1. Cách ngồi sofa bắt chéo hai chân

Tư thế ngồi này được đánh giá là quý phái và sang trọng, thường thích hợp với phụ nữ.  Với tư thế này, cơ thể nghiêng trọng tâm về một hướng. Một chân bắt chéo lên chân khác. Điều này cho thấy suy nghĩ của người này rất tập trung và kiểm soát tốt cảm xúc

Hai cánh tay và vai thả lỏng thoải mái, nhưng vẫn giữ thế. Họ là những người tỉnh táo và không mất sự đề phòng. Bạn hiểu vì sao các doanh nhân thường ngồi tư thế này chưa? Tất cả bởi, tư thế cho thấy đây là người kiểm soát tốt cảm xúc, không mất sự đề phòng, làm việc gì cũng suy tính.

 1. Cách ngồi sofa hai gót chân khép gần vào nhau

Cùng với tư thế này, hai bàn chân xòe hai hướng, phần đùi mở. Đây là tư thế của người bản tính khiêm tốn, kiềm chế bản thân tốt.

 1. Cách ngồi sofa tư thế ngồi kiểu “hoa sen”

Ngồi kiểu này thường giữ lưng thẳng, vai hơi nhô ra phía trước. Nhờ vậy, nhịp thở được duy trì đều đặn, thanh thản. Cách ngồi này cho thấy đây là con người có cuộc sống nội tâm mạnh mẽ, tự tin và hài lòng về cuộc sống của mình.

 1. Cách ngồi sofa dựa lưng vào ghế mà không ngồi lên mặt ghế

Người thích kiểu ngồi này cá tính rất độc đáo, không muốn bị ràng buộc nên đôi lúc rất… vô kỷ luật. Đây là kiểu ngồi của những người mang cá tính nghệ sĩ, phá cách và luôn muốn điều  mới mẻ.

12 cách ngồi sofa nói lên tính cách mà bạn chưa từng biết
Cách ngồi ghế sofa nói lên tính cách của bạn
 1. Cách ngồi sofa tư thế ngồi co chân, lưng dựa vào ghế

Tư thế  ngồi có vẻ co rúm và đầy sợ sệt. Tuy nhiên, nghiên cứu của Robert cho kết quả hoàn toàn khác. Người thích ngồi kiểu này là người có tinh thần vững vàng, có thể vượt qua áp lực và căng thẳng dễ dàng.

 1. Cách ngồi sofa nằm trên lưng ghế, chân chống lưng ghế

Tư thế ngồi “khác người” này cho thấy đây là người có cá tính mạnh và thích tạo sự khác biệt với người khác. Họ là những người không thích bị áp đặt bởi khuôn mẫu, bởi các định kiến xã hội. Họ thích nhìn mọi thứ theo cách mới mẻ và muốn tìm con đường riêng cho mình.

 1. Cách ngồi sofa hai chân dạng rộng

Tư thế ngồi này có vẻ ngổ ngáo đúng không? Người thích kiểu ngồi này là người tự tin vào bản thân. Họ có tài năng, có kinh nghiệm trong cuộc sống và rất giỏi chuyên môn. Tư thế dang tay dang chân thế này cho họ cảm giác thoải mái và thư giãn.

 1. Cách ngồi sofa thích nằm trên ghế

Những người thích thư giãn trên ghế sofa với tư thế nằm như thế này là người khá lười nhác và không thích công việc của mình.

Sofa Nhật  giúp bạn thoải mái hơn trong việc nghỉ ngơi
 1. Cách ngồi sofa ngồi lên tay vịn

Đây là tư thế ngồi đặc trưng của những người bận rộn đến mức chẳng có thời gian để ngồi hẳn xuống ghế và thư giãn. Họ có thể là người có tính tham công tiếc việc.

Bạn có thể duỗi thẳng chân và thư giãn.

 1. Cách ngồi sofa ngồi lên lưng ghế

Đây là người thích bản thân nổi bật hơn người, thích kiểm soát người khác và được người khác ngưỡng mộ.

 1. Cách ngồi sofa nằm nửa người trên ghế, chân gác lưng ghế

Tư thế này không thoải mái với nhiều người, nhưng lại rất lý thú với người thích kiểu ngồi lạ lùng này. Họ là người cá tính và thích đi ngược lại với định kiến xã hội. Họ có thể là người rất vui tính, nhưng khó kiểm soát.

Cách ngồi sofa nằm nửa người trên ghế
Cách ngồi sofa nằm nửa người trên ghế

Trên đây là những cách ngồi sofa vô cùng thú vị mà bạn có thể chiêm nghiệm. Nếu bạn đang muốn mua sofa hoặc muốn thử cảm giác thư giãn tối đa hãy đến với Thế giới sofa. Các nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ sofa ưng ý nhất cho không gian của mình. Đến với showroom sofa của chúng tôi bạn còn có được những trải nghiệm vô cùng thú vị.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn |

Sofa da | Sofa nỉ