Nên chọn kích thước ghế sofa tân cổ điển bao nhiêu? 

Kích thước ghế sofa tân cổ điển lựa chọn như thế nào cho phù hợp? Sofa tân cổ điển là một những mẫu sofa phổ biến trên thị trường, được nhiều người lựa chọn. Liên quan đến vấn đề sofa tân cổ điển, rất nhiều khách hàng đã gửi thắc mắc về vấn đề kích thước sofa. Để giúp khách hàng giải đáp vấn đề này, Thế Giới sofa sẽ chia sẻ bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn kích thước ghế sofa tân cổ điển phù hợp?

Tại sao cần chọn kích thước sofa tân cổ điển phù hợp? Không chỉ với sofa tân cổ điển mà mọi dòng sofa, khi lựa chọn đều nên chọn kích thước sofa phù hợp. Sự tương xứng về kích thước sofa và phòng khách sẽ mang đến cho không gian vẻ đẹp hài hòa. 

Đặc biệt với dòng sofa cổ điển thu hút người nhìn bởi vẻ đẹp tinh tế cùng nhiều chi tiết thiết kế. Sản phẩm sẽ mất hẳn đi giá trị thẩm mỹ khi có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích không gian bài trí. 

Do đó, khi lựa chọn sofa tân cổ điển bạn nên chú ý đến kích thước sofa sao cho cân đối. Căn phòng sẽ trở lên thật tinh tế với những sản phẩm nội thất đẹp, vừa vặn với không gian. 

Kích thước ghế sofa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng như phòng khách

Nên chọn kích thước ghế sofa tân cổ điển bao nhiêu? 

Vậy với sofa tân cổ điển thì bạn nên chọn sofa kích thước bao nhiêu? Cụ thể chiều dài, chiều cao của ghế còn tùy thuộc vào kiểu dáng của sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường đang phổ biến loại sofa cổ điển dạng văng và sofa chữ U. 

Kích thước ghế sofa văng tân cổ điển

Sofa tân cổ điển dạng văng được thiết kế 3 chỗ ngồi hoặc 2 chỗ ngồi với kích thước như sau: 

  • Chiều dài: 1.6 – 1.8m đối với ghế sofa 2 chỗ. 2.2 – 2.6m đối với ghế sofa 3 chỗ
  • Chiều cao lưng ghế: 0.85 – 0.9m với ghế sofa 2 chỗ. 0.85 – 0.9m với ghế sofa 3 chỗ.
  • Chiều sâu ghế: Với ghế sofa 2 chỗ thì chiều sâu là 0.85m. Đối với ghế 3 chỗ chiều sâu là 0.8m.
Sofa văng tân cổ điển Buckingham

Kích thước ghế sofa đơn tân cổ điển

Bên cạnh đó, các mẫu ghế sofa tân cổ điển đơn cũng được nhiều gia đình yêu thích. Sản phẩm có thiết kế tinh tế cùng kiểu dáng trẻ trung. Mẫu sofa này có thể kê riêng hoặc phối cùng các mẫu sofa chữ I, chữ L khác. Kích thước sofa tân cổ điển đơn tiêu chuẩn là:

  • Chiều dài: 0.85 – 1.1m x 0.75 – 0.85m,
  • Chiều cao: 0.38 – 0.42m
  • Chiều sâu ghế: 0.7 – 0.75m

Kích thước ghế sofa tân cổ điển chữ U

Cùng với các mẫu sofa văng, sofa đơn nhỏ gọn, trên thị trường còn phổ biến dòng sofa tân cổ điển kiểu dáng chữ U. Sản phẩm thường có kích thước lớn hơn so với sofa văng, sofa đơn. Đây là mẫu sofa thích hợp cho phòng khách có diện tích rộng. Sản phẩm mang đến vẻ đẹp sang trọng đồng thời thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Đối với sofa sofa tân cổ điển chữ U kích thước phổ biến thường là 3m (dài) x 2.2m (dài) x 1m(sâu) x 0.8m (cao). 

Sofa đơn Stella được nhiều khách hàng yêu thích

Hãy liên hệ với Thế giới sofa ngay khi bạn có nhu cầu mua sofa tân cổ điển, sofa hiện đại, sofa nhập khẩu… Tại showroom của chúng tôi có đa dạng các mẫu sofa với chất liệu khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn được món đồ nội thất ưng ý nhất. 

Tham khảo các sản phẩm

ĐĂNG KÝ NHẬN VOUCHER GIẢM GIÁ 500K MUA HÀNG

(Áp dụng đơn hàng từ 10TR trở lên)

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ