Màu sofa phòng khách nên chọn như thế nào cho phù hợp không gian?

Chọn màu sofa phòng khách như thế nào cho hợp lý là vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi mua một bộ sofa bất cứ ai cũng thử tưởng tượng xem nó có phù hợp với không gian không. Một bộ sofa dù có đẹp đến thế nào đi chăng nữa nhưng nếu không được đặt trong một không gian phù hợp thì nó sẽ mất đi tính thẩm mỹ.

Cũng chính vì vậy mà việc chọn màu sofa nên được xem xét trong tính tổng thể xem nó có thống nhất với màu sắc không gian không. Để giúp bạn có sự lựa chọn màu sắc sofa hài hòa nhất với vị trí bài trí, showroom Thế giới sofa sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phối màu sofa hữu ích trong bài viết dưới đây.

Chọn màu sofa phòng khách theo phong cách thiết kế ngôi nhà

Mỗi ngôi nhà được thiết kế theo một phong cách khác nhau. Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế tùy theo sở thích mình muốn. Nhưng khi đã quyết định thiết kế ngôi nhà theo phong cách nào rồi thì bạn nên theo đến cùng. Tức là tạo ra sự tổng thể trong cùng một phong cách thiết kế cho ngôi nhà.

Chọn màu sofa phòng khách theo phong cách thiết kế ngôi nhà

Việc chọn màu sofa phòng khách theo phong cách thiết kể ngôi nhà cũng chính là một phần không thể thiếu. Đó chính là cách bạn “theo đuổi” sự hài hòa trong ngôi nhà. Điều này tạo ra vẻ đẹp thống nhất cho không gian. Chỉ khi đồ nội thất được kết hợp phù hợp với không gian thì mới tạo lên tính thẩm mỹ cao.

Với những phòng khách hiện đại thì bạn có thể chọn những bộ ghế sofa hiện đại, với màu sắc sáng, đơn sắc. Với ngôi nhà mang phong cách tân cổ điển, cổ điển thì bạn nên chọn những bộ sofa tân cổ điển có gam màu cổ điển như màu vàng, trắng, tím… Điều này sẽ tạo lên một ngôi nhà sang trọng, đẳng cấp góp phần khẳng định vị thế của gia chủ.

Chọn màu sofa phòng khách theo diện tích

Nhiều người ngạc nhiên khi Thế giới sofa chia sẻ kinh nghiệm chọn màu sofa phòng khách theo diện tích phòng. Bởi theo như nhiều người nghĩ diện tích phòng khách chỉ liên quan đến kích thước sofa. Nếu phòng khách rộng thì chọn những bộ sofa có kích thước lớn. Ngược lại nếu phòng khách nhỏ thì chọn sofa có kích thước nhỏ. Tuy nhiên chỉ bấy nhiêu thôi thì chưa đủ.

màu sofa phòng khách
Màu sofa phòng khách cần phù hợp với diện tích

Diện tích phòng khách cũng tác động đến yếu tố chọn màu sắc của bạn. Khi chú ý đến yếu tố này thì bạn sẽ đạt được mục đích trang trí tốt nhất. Ngoài ra còn giúp cân đối diện tích không gian. Vậy kinh nghiệm chọn màu sắc sofa theo phòng khách như thế nào?

Với phòng khách nhỏ thì bạn nên chọn những bộ sofa có màu sắc trung tính,nhẹ nhàng. Gam màu trắng, xanh, đen, xám… là những gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Tốt nhất không nên chọn những bộ sofa có màu đỏ… hoặc những màu sắc khác quá sặc sỡ. Điều này sẽ khiến không gian phòng khách đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Gây ra sự bức bí khó chịu và có phần nóng bức, ngột ngạt hơn cho căn phòng.

Với những căn phòng rộng rãi thì bạn nên lựa chọn màu sofa là những gam màu tươi sáng như kem, be, xanh bạc hà, ghi, đỏ… Những màu này sẽ mang lại cảm giác ấm áp cho ngôi nhà.

Chọn màu sofa phòng khách phù hợp với màu sàn

Việc lựa chọn màu sofa cũng cần căn cứ đến yếu tố màu sàn. Làm sao để tạo sự hài hòa giữa màu sofa và màu sàn. Mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ nhất cho không gian sống. Tốt nhất bạn nên chọn những bộ sofa có màu sắc hợp với màu sàn. Chọn màu có sự tương đối giống cũng là một lựa chọn an toàn, dễ phối hợp. Hoặc bạn có thể chọn những bộ sofa có màu tương phản để tạo điểm nhấn.

Chọn màu sofa phòng khách phù hợp các món đồ nội thất

Nếu bạn không muốn bộ sofa bị lạc lõng giữa không gian với những món nội thất không quan. Nếu bạn muốn có một phòng khách có giá trị thẩm mỹ cao nhất. Thì bạn đừng bỏ qua việc chọn mua sofa có màu sắc tương xứng với các món đồ nội thất khác. Kết hợp màu sofa với màu đèn, màu sơn, màu tủ, kệ… Đó là việc cần làm để sáng tạo lên những ý tưởng độc đáo nhất.

màu sofa phòng khách
Nên chọn màu sofa phù hợp với các món đồ nội thất khác

Ngoài ra bạn có thể nghĩ đến ý tưởng trộn màu cho bộ ghế sofa. Tức là bạn tạo sự  nổi bật từ việc tạo một bộ sofa có màu sắc nổi bật. Từ đó tạo điểm nhấn cho không gian, tạo ra những ấn tượng về sự khác biệt.

Việc chọn màu sofa phòng khách sao cho đẹp nhất vẫn luôn là băn khoăn của rất nhiều người. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo ngại về vấn đề này. Khi đến với Thế giới sofa chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn màu sắc sofa hợp với phòng khách. Cùng với việc tư vấn kích thước sofa, màu sắc sofa phù hợp với diện tích, không gian Thế giới sofa sẽ giúp bạn kiến tạo không gian sống. Nhất là khi showroom sofa Thế giới sofa  có nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau. Thoải mái cho khách hàng lựa chọn kiểu dáng sofa, màu sắc sofa phù hợp với không gian.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn|

Sofa da | Sofa nỉ