Tìm hiểu về Ngày sức khỏe thế giới World Health day (7/4)

Ngày Sức khỏe Thế giới được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Tổ chức Y tế Thế giới. Đó là một ngày để tập trung vào và nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến mọi người trên toàn cầu. Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm hiểu ngày này nhé!

Lịch sử Ngày sức khỏe thế giới

Lịch sử của Ngày Sức khỏe Thế giới gắn liền với sự hình thành của Tổ chức Y tế Thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới là một cơ quan của Liên hợp quốc, tập trung vào sức khỏe cộng đồng của thế giới nói chung. WHO có một hiến pháp mà các quốc gia liên quan đến Liên hợp quốc có cơ hội ký kết và nhất trí thực hiện, đồng ý với các nguyên lý được đặt ra trong đó nhằm thúc đẩy sức khỏe chung của toàn cầu.

Được thành lập vào năm 1950, Ngày Sức khỏe Thế giới là một sự kiện quan trọng sẽ tổ chức mỗi năm một chủ đề nhằm tạo ra sự chú ý của mọi người về vấn đề sức khỏe. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có 194 quốc gia thành viên được giao nhiệm vụ tổ chức các sự kiện khu vực, địa phương và quốc tế vào ngày này liên quan đến chủ đề sức khỏe. 

Tổ chức Y tế Thế giới đã tham gia vào việc huy động nền y tế trên toàn thế giới bằng cách nêu những loại thuốc nào là thiết yếu cho sức khỏe cộng đồng và những căn bệnh nào cần được chú trọng. 

Ngày Sức khỏe Thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 7/4 để kỷ niệm ngày thành lập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Các chủ đề trong suốt những năm qua rất đa dạng, chúng luôn đề cập đến các vấn đề quan trọng trong ngày, từ Xóa sổ bệnh bại liệt toàn cầu và duy trì hoạt động khi già đi, đến an toàn giao thông. 

Một số chủ đề đã được thực hiện bao gồm:

  • Hành tinh của chúng ta, Sức khỏe của chúng ta
  • Xây dựng một thế giới công bằng hơn, khỏe mạnh hơn
  • Hỗ trợ Y tá và Hộ sinh
  • Sức khỏe cho tất cả: Mọi người, mọi nơi
Ngày Sức khỏe Thế giới gắn liền với sự hình thành của Tổ chức Y tế Thế giới.
Ngày Sức khỏe Thế giới gắn liền với sự hình thành của Tổ chức Y tế Thế giới.

Cách kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới

Chăm sóc sức khỏe gia đình

Vào ngày này, nhiều người có thể chọn thực hiện một số bước bổ sung để chăm sóc sức khỏe cá nhân và sức khỏe của gia đình. Đây là thời điểm thích hợp để tiến hành việc tập thể dục. Bắt đầu kế hoạch ăn uống lành mạnh hơn hoặc bắt đầu bổ sung vitamin tổng hợp. Luôn luôn là thời điểm tốt để thực hiện các bước hướng tới sức khỏe bản thân.

Tham gia các sự kiện Ngày Sức khỏe Thế giới

Mọi người đều có thể chung tay cải thiện sức khỏe tổng thể của thế giới, bằng cách bắt đầu từ chính bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Đây là thời điểm lý tưởng để tham gia các sự kiện địa phương liên quan đến Ngày Sức khỏe Thế giới. Bạn có thể tìm hiểu các loại sự kiện đang được tổ chức ở địa phương, tham gia sự kiện hoặc trở thành tình nguyện viên. Các chương trình hiến máu nhân đạo thường tuyển các tình nguyện viên, các bạn có thể tham gia. 

Tham gia chương trình hiến máu nhân đạo cũng là cách hưởng ứng ngày Y Tế Thế Giới
Tham gia chương trình hiến máu nhân đạo cũng là cách hưởng ứng ngày Y Tế Thế Giới

Chia sẻ Ngày Sức khỏe Thế giới với những người xung quanh

Truyền bá tin tức về sức khỏe và các mối đe dọa có thể là một cách tuyệt vời để kỷ niệm ngày này. Sử dụng thời gian này để kết nối và thông báo cho những người khác về vấn đề quan trọng của sức khỏe toàn cầu. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn chia sẻ về ngày này.

Tìm hiểu về Chủ đề Ngày Sức khỏe Thế giới

Mọi người cần phải quan tâm đến sức khỏe của bản thân và cộng đồng của họ. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để mọi người hướng sự chú ý của mình đến chủ đề năm nay. Bằng cách đăng ký trên trang web của Ngày Sức khỏe Thế giới, bạn có thể tìm hiểu chủ đề hiện tại là gì, cũng như truy cập vào tất cả các kế hoạch, hoạt động sẽ giúp nâng cao nhận thức về vấn đề quan trọng này.

Tìm hiểu về Chủ đề Ngày Sức khỏe Thế giới
Tìm hiểu về Chủ đề Ngày Sức khỏe Thế giới

Tổ chức các cuộc gây quỹ Ngày Sức khỏe Thế giới

Kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới rất quan trọng và nó có thể được sử dụng để tổ chức các đợt quyên góp, hỗ trợ các phòng khám miễn phí tại địa phương và các nguồn y tế công cộng khác. Mời một số bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp tổ chức một sự kiện từ thiện. Tham gia đi bộ hoặc chạy để nâng cao nhận thức và gây quỹ. 

Tìm hiểu thêm về sức khỏe địa phương

Một cơ hội khác để kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới là tìm hiểu môi trường và tài sản địa phương, đồng thời loại bỏ tất cả các nguồn nước đọng có thể xảy ra. Nước đọng là nơi sản sinh của côn trùng như muỗi. Chúng truyền bệnh bằng cách hút máu của vật chủ, gây ra dịch bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, năm nay, hãy dành chút thời gian để tuyên truyền cho bạn bè và cộng đồng địa phương có thể đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe thế giới, vào Ngày Sức khỏe Thế giới!

Trên đây là những thông tin về Ngày sức khỏe thế giới mà Thế Giới Sofa muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân cũng như của cộng đồng. Đừng quên theo dõi website Thế Giới Sofa để biết thêm nhiều thông tin nhé. 

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn |

Sofa da | Sofa nỉ