Tết 2023 vào ngày nào? Tết 2023 được nghỉ mấy ngày?

Tết 2023 vào ngày nào? Tết Dương lịch là dịp Tết trên khắp các quốc gia diễn ra hàng năm. Tết Nguyên Đán 2023 hay còn gọi là âm lịch là những ngày lễ đặc biệt quan trọng đối với người dân Việt. “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ/ Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh” câu thơ nhắc nhớ chúng ta về những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Bây giờ đang là thời điểm tháng 8 năm 2022, chỉ còn vài tháng nữa thôi chúng ta lại cùng nhau đón chào Tết Quý Mão. Tết Nguyên Đán 2023 vào ngày nào và được nghỉ mấy ngày cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Ngay trong bài viết này Thế giới sofa sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Tết dương lịch 2023 được nghỉ mấy ngày?

Căn cứ vào tình hình thực tế ngày Tết và dựa trên đề xuất của Bộ thương binh – xã hội thì Tết dương lịch 2023 vào ngày 01/01/2023 vào ngày thứ Bảy. Do đó cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sẽ được nghỉ  bù thêm 2 ngày là được nghỉ 03 ngày liên tiếp, từ thứ Bảy 01/01/2023 đến hết 03/01/2023. Như vậy, lịch nghỉ Tết năm nay sẽ kéo dài hơn mọi năm một ngày, mọi người sẽ có kỳ nghỉ Tết dài hơn.

Lịch nghỉ tết dương năm 2023
Lịch nghỉ tết dương năm 2023 là 3 ngày từ thứ Bảy 01/01/2023 đến hết 03/01/2023

Tết Nguyên Đán 2023 vào ngày bao nhiêu?

Những tháng giữa năm 2022 tình hình dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát. Thời điểm này, chúng ta lại nhớ lại những biến động đầy phức tạp trong những năm qua và cùng mong đợi Tết năm 2023 tươi sáng và nhiều may mắn hơn ở phía trước.

Tết năm nay 2023 là năm Quý Mão, có mùng 1 bắt đầu vào Chủ Nhật ngày 22/01/2023 và kết thúc năm vào ngày 10/02/2024 theo Dương lịch.

Năm 2023 là năm Quý Mão, tức năm con mèo. Tết Nguyên Đán năm 2023 sẽ rơi vào Chủ Nhật ngày 22/01/2022 dương lịch (Mùng 1 Tết), Ngày giao thừa sẽ là ngày 21/01/2022 và mọi người bắt đầu được nghỉ từ ngày thứ 7 – 21/01/2022 dương lịch (30 âm).

Tết Nguyên Đán 2023
Mùng 1 Tết Nguyên Đán 2023 sẽ rơi vào Chủ nhật tức ngày 22/1/2023

Tết âm lịch 2023 sẽ rơi vào các ngày:

 • 29 Tết : vào Thứ 6 ngày 20/01/2023
 • 30 Tết : vào Thứ 7 ngày 21/01/2023
 • Mùng 1 Tết : vào Chủ Nhật ngày 22/01/2023
 • Mùng 2 Tết : vào Thứ Hai ngày 23/01/2023
 • Mùng 3 Tết : vào Thứ Ba ngày 24/01/2023
 • Hiện nay, phương án nghỉ Tết Nguyên Đán đối với lao động là công/viên chức đang được dự kiến là 9 ngày. Thời gian nghỉ bắt đầu tư thứ Bảy ngày 21/01/2023( tức 30 Tết) đến hết Chủ Nhật ngày 29/01/2023 (nhằm mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão). Vậy, công/viên chức sẽ được nghỉ 9 ngày, bao gồm: 5 ngày nghỉ Tết theo Bộ Luật Lao Động và 4 ngày nghỉ theo lịch hằng tuần.
 • Lịch nghỉ Tết đối với người lao động không phải là công chức hoặc viên chức: Người sử dụng lao động sẽ tùy theo điều kiện kèm theo trong thực tiễn và lịch nghỉ so với công chức, viên chức theo pháp luật của Thủ tướng nhà nước để sắp xếp lịch nghỉ Tết âm lịch cho tương thích. Theo đó, những doanh nghiệp, tổ chức triển khai sẽ lựa chọn 2 ngày nghỉ trước Tết và 3 ngày nghỉ sau Tết hoặc 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết,
 • Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2023 dành cho học sinh, giáo viên: Đối với những em học sinh thì xem xét lịch nghỉ tết dành riêng cho các em đúng theo quy định của từng địa phương.

Nên tặng quà gì trong ngày tết Nguyên đán 2023 cổ truyền?

Mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà lo đi sắp Tết, mua sắm quần áo, đồ đạc các thứ mong một năm mới bình an, an khang thịnh việc. Bên cạnh đó việc tặng quà gì vào ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền cũng là một điều vô cùng quan trọng, điều này thể hiện sự kính mến, tôn trọng, một chút tấm lòng dành cho nhau nhân dịp Tết đến. Vậy chúng ta nên tặng món quà Tết gì, sau đây là những món quà mà mọi người có thể mua để tặng trong dịp Tết:

 • Giỏ quà Tết: Những người đi xa trở về, hay con cái, các cháu mỗi dịp Tết đến sẽ dành tặng những món quà cho ông bà, bố mẹ của mình nhưng giỏ bánh kẹo, mong một năm mới ngọt ngào hạnh phúc.
 • Hộp quà Tết: Được lựa chọn từ những sản phẩm thượng hạng nhập khẩu, kết hợp với vỏ hộp được thiết kế sang trọng. Vỏ hộp quà tết được chế tác từ gỗ, da cao cấp, tô thêm phần sang trọng cho mỗi hộp quà. Tăng thêm phần trân trọng, giúp gắn kết tình thân.
 • Các món đồ có màu đỏ: Theo quan niệm, màu đỏ là màu của sự may mắn, niềm vui. Giống như là màu của bao lì xì, hay màu đỏ của những bộ trang phục ngày Tết, màu đỏ của những câu đối của… Chính vì vậy mà trong dịp Tết mọi người rất thích thú khi nhận được những món quà có màu đỏ, hay diện những bộ trang phục màu đỏ mong một năm mới vạn sự như ý, may mắn.
 • Quần áo mới: Tết cũng là dịp để mỗi người thể hiện tình cảm, sự yêu thương đối với cha mẹ, người thân và gắn kết với nhau. Trong dịp Tết người người nhà nhà sắm quần áo mới để đi chơi xuân, vì thế những món quà là trang phục cũng rất thiết thực.
Tặng quà tết
Tặng quần áo mới cho người thân trong dịp Tết là món quà thiết thực thể hiện sự yêu thương
 • Rượu, bia: Người xưa hay đựng rượu trong quả bầu, sau này là bầu rượu bằng gốm. Người ta tặng nhau những bầu rượu ngon nhất, quý nhất bởi theo họ, đó chính là nơi chứa đựng tinh túy của trời đất.
 • Gạo mới: Như mọi người cũng biết gạo là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình và họ tặng nhau những cân gạo thể hiện sự chia sẻ ấm lo, cuộc sống lo đủ cho nhau
 • Bánh chưng: Bánh chưng là món ăn truyền thống từ xa xưa của nước ta vào mỗi dịp lễ tết, Vì vậy mà hàng xóm láng giềng thân tình họ thường tặng nhau vài cặp bánh chưng đẹp biếu nhau trước Tết thể hiện tình làng nghĩa xóm. Từ xa xưa đến này bánh chưng biểu tượng cho đất, được dùng để cúng tổ tiên, trời đất với hy vọng một năm mới đủ đầy. Và bánh chưng không thể thiếu ở mỗi gia đình trong dịp Tết.
 • Các thực phẩm chăm sóc sức khỏe: Ngoài những món quà trên bạn có thể tham khảo những sản phẩm thực phẩm chăm sóc sức khỏe như trà thảo dược, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, sâm ngọc linh…

Những việc nên làm cho ngày cuối năm 2022

 • Nhìn lại những việc mình đã và chưa làm được trong một năm qua. Từ đó hoàn thiện những việc chưa làm để sẵn sàng chào đón năm mới.
 • Cân đối những cái được mất trong năm qua. Từ đó rút kinh nghiệm cho những bài học của bản thân.
 • Tổng kết lại tài chính để cân đối chi tiêu cho hợp lý.
 • Dọn dẹp lại không gian sống và làm việc để chuẩn bị đón chào năm mới. Mua sắm các vật dụng cần thiết còn thiếu.
 • Tri ân người giúp đỡ mình
 • Lưu lại kỷ niệm của năm cũ.
 • Đặt ra mục tiêu cho năm mới.
Đặt ra mục tiêu cho năm mới
Đặt ra mục tiêu cho năm mới để có kế hoạch và động lực để cố gắng và hoàn thành những dự định trong tương lai

Như vậy, Thế giới sofa đã giúp bạn giải đáp câu hỏi Tết 2023 vào ngày nào? Hy vọng năm nay tất cả mọi người sẽ có một năm an lành, hạnh phúc. Chúc mừng năm mới, chào đón năm 2023 đầy thành công rực rỡ và sức khỏe dồi dào, vạn sự may mắn. Chúc mọi gia đình luôn bình an, phát tài phát lộc.