Tháng 8 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 8

Tháng 8 có ngày lễ gì? Tháng 8 hàng năm – tháng giao thoa giữa mùa hè và mùa thu sẽ có nhiều sự kiện đặc biệt ở cả trong nước và quốc tế. Hãy cùng Thế giới sofa điểm lại những ngày lễ kỷ niệm đáng nhớ trong tháng 8 nhé!

Ngày lễ kỷ niệm Việt Nam trong tháng 8

Trong tháng 8, Việt Nam có những ngày lễ nào?

 • 19 tháng 8 – Cách mạng tháng Tám thành công ở Hà Nội (1945).
 • 19 tháng 8 – Ngày thành lập Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (2004).
 • 20 tháng 8 – Ngày sinh của Tôn Đức Thắng, Chủ tịch thứ hai của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch đầu tiên của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1888).
 • 25 tháng 8 – Ngày sinh của Võ Nguyên Giáp, Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
 • 26 tháng 8 – Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tham gia Phong trào không liên kết (1975).
 • 29 tháng 8 – thành lập quận Kiến An thuộc thành phố Hải Phòng.

19/8 Ngày Cách mạng tháng Tám, Ngày truyền thống của Công an Nhân dân Việt Nam

Là con dân Việt Nam cứ đến ngày 19/8 hàng năm chúng ta lại hồi tưởng đến cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945. Đây là một sự kiện vàng son ghi dấu trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân ta. Hơn 77 năm về trước đã diễn ra cuộc biểu tình, cuộc tổng khởi nghĩa giành thắng lợi vẻ vang ở thủ đô Hà Nội. Đây là tiền đề cho cuộc cách mạng tháng 8 bùng nổ ở khắp các tỉnh thành. 

Tháng 8 có ngày lễ gì
19/8 là ngày kỷ niệm cách mạng tháng 8 và truyền thống công an nhân dân

Ngày 19/8 đánh dấu sự khởi đầu thành công của cách mạng Việt Nam, đưa nước ta thoát khỏi ách đô hộ 100 năm thực dân Pháp, xóa bỏ chế độ phong kiến, được tự do thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Việt Nam. Đồng thời đây cũng là ngày tôn vinh lực lượng vũ trang nhân dân trong công cuộc bảo vệ Tổ Quốc. 

Các ngày lễ Quốc tế trong tháng 8 khác bạn cần biết

 • 6 tháng 8 – Ngày Quốc tế chống vũ khí nguyên tử (1945).
 • 9 tháng 8 – Ngày Quốc tế của người thổ dân thế giới (International Day of the World’s Indigenous People)
 • 08 tháng 8 năm 1967 – Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.
 • 12 tháng 8 – Ngày Quốc tế Thanh Thiếu niên (International Youth Day), Ngày thành lập tỉnh BR-VT (1991).
 • 23 tháng 8 – Ngày Quốc tế tưởng niệm việc buôn bán nô lệ và việc hủy bỏ nó (International Day for the Remembrance of the Slave Trade and its Abolition).
 • 13/8 Ngày Quốc tế người thuận tay trái

12/8 Ngày Quốc tế Thanh thiếu niên

Ngày 17/12/1999 Đại hội đồng Liên hợp quốc đã ra nghị quyết thông qua khuyến nghị của Hội nghị thế giới các Bộ trưởng thanh niên (Lisbon, 8/1998) chọn ngày 12/8 hàng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên.

Ngày 12/8 ra đời với mục đích đẩy mạnh các vấn đề nhân quyền, nhất là đối với thế hệ thanh thiếu niên. Đồng thời đây cũng là dịp để nhìn lại sự đóng góp cũng như nhận thức rõ vai trò của thanh thiếu niên trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước. Vì thế, thế hệ trẻ cần được tạo điều kiện học tập và phát triển toàn diện với chính sách giáo dục tốt nhất để trở thành các nhân tố mới đóng góp cho đất nước. 

Tháng 8 có ngày lễ gì
Các ngày lễ đặc biệt quan trọng trong Tháng 8

13/8 Ngày Quốc tế người thuận tay trái

Sự kiện được tổ chức đầu tiên trên thế giới vào năm 1976 của Dean R. Campbell, là người thành lập của Left Handers International, Inc. Ngày Quốc tế người thuận tay trái được tổ chức vào ngày 13/8 hàng năm. Sự kiện này ra đời với ý nghĩa tôn vinh sự độc đáo và tài năng của những người thuận tay trái. Đồng thời đó còn là ngày để khuyến khích những người có đặc điểm cá nhân riêng tự tin hòa nhập và khẳng định bản thân. Đây cũng là dịp để những bạn trẻ có điểm chung là thuận tay trái cùng nhau học hỏi, giao lưu và kết nối với nhau.

Ngày Quốc tế người thuận tay trái
Ngày Quốc tế người thuận tay trái

19/8 Ngày Nhân đạo Thế giới

Ngày 19/8 là Ngày Nhân đạo Thế giới gọi theo tên tiếng anh là World Humanitarian Day, viết tắt là WHD. Đây là ngày quốc tế để tưởng nhớ những nhân viên nhân đạo đã hi sinh cuộc sống của họ khi làm việc nhân đạo. Ngày này được công nhận tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm 2008 trong Nghị quyết A/63/L.49 do Thụy Điển đưa ra.

Ngày nhân đạo Thế giới là dịp để tôn vinh những người thiệt mạng hoặc bị thương trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ những người có nhu cầu hay những người tiếp tục xoa dịu nỗi đau và khó khăn với hàng triệu người trên thế giới. Cùng với đó, ngày nhân đạo cũng là dịp đề nâng cao tình thần kết nối, xây dựng một thế giới hòa bình và bình đẳng. 

30/8 Ngày Quốc tế các Nạn nhân mất tích cưỡng bức

Ngày Quốc tế các Nạn nhân mất tích cưỡng bức diễn ra vào 30/8 hàng năm. Đây là sự kiện ra đời với mục đích bảo vệ quyền được sống, quyền tự do tự do và an ninh cá nhân, quyền không bị tra tấn và quyền được thừa nhận, được tôn trọng, được bảo vệ trước pháp luật. Đồng thời ngày ra đời với mong muốn bảo vệ tất cả mọi người khỏi tình trạng cưỡng bức mất tích và áp dụng những nguyên tắc đúng đắn nhất đối với các quốc gia trên thế giới. Thôi thúc việc thực hiện tất cả các nỗ lực để tuyên bố này được nhận thức và tôn trọng một cách rộng rãi.

Tháng 7 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng có trong tháng 7

Trên đây, Thế giới sofa đã gửi đến bạn đọc những ngày lễ trong tháng 8, tháng 8 có ngày lễ gì? Hãy cùng cả nước và thế giới chung tay hướng đến những sự kiện quan trọng trong năm. Mỗi hành động thiết thực sẽ góp phần nhân lên ý nghĩa nhân văn cho mỗi sự kiện đặc biệt trong năm.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn |

Sofa da | Sofa nỉ