10 sai lầm thiết kế nội thất phòng khách mà hầu hết mọi người đều mắc phải

Phòng khách được xem như là trái tim của ngôi nhà. Khi thiết kế nội thất phòng khách, các bạn phải chú ý đến ánh sáng, màu sắc, đồ nội thất,…sao cho phù hợp với diện tích phòng. Dưới đây, Thế Giới Sofa sẽ mách bạn những sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách.

Thiết kế nội thất phòng khách

Chọn sai ghế sofa khi thiết kế nội thất phòng khách

Một phòng khách tuyệt vời sẽ bắt đầu với một chiếc ghế sofa tuyệt vời. Một chiếc ghế sofa tốt là chìa khóa tạo nên sự thoải mái, nhưng nó cũng là yếu tố quan trọng tạo nên cảm giác và diện mạo của căn phòng. Mẹo để chọn đúng chiếc sofa thích hợp là hãy chú ý đến chiều cao của chiếc ghế sofa và vẽ sơ đồ (hoặc chụp hình) mặt bằng đồ nội thất trước khi mua. Hãy quan tâm đến chất lượng của vải và độ bền của hình dáng sofa theo thời gian.

chọn sai ghế sofa cho phòng khách
Không nên chọn sai ghế sofa cho phòng khách

Để làm được điều này, bạn cần tìm đến một địa chỉ uy tín để được tư vấn kỹ càng khi mua ghế sofa.

>>Đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn ghế sofa cao cấp của người trong nghề

Chỉ mua nội thất tại 1 cửa hàng

Một sai lầm trong khi thiết kế nội thất phòng khách là mua các đồ nội thất trong 1 cửa hàng. Đừng biến phòng khách của mình trở thành phòng trưng bày hay bày bán đồ đạc. Tuy mua đồ trang trí nội thất tại cùng một cửa hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng sẽ làm cho phòng khách của bạn trông thật ảm đạm. Việc tự tay lựa chọn từng món đồ nội thất sẽ tạo ra điểm nhấn và thể hiện được phong cách riêng của gia chủ. 

Mua một tấm thảm trải sàn quá lớn hoặc quá nhỏ

Thảm có thể kết nối toàn bộ diện mạo của căn phòng với nhau, nhưng chỉ khi bạn chọn đúng loại thảm thích hợp. Một tấm thảm lớn trong phòng khách nhỏ có thể lấn át không gian, trong khi một tấm thảm nhỏ trong phòng lớn sẽ gây mất cân bằng. Mặt khác, một tấm thảm có kích thước phù hợp với kích thước phòng khách của bạn có thể giúp mở rộng không gian một cách trực quan.

Không nên chọn mua tấm thảm quá lớn hoặc quá nhỏ
Không nên chọn mua tấm thảm quá lớn hoặc quá nhỏ

>>Đọc thêm: Hướng dẫn chọn thảm trải sàn phòng khách đẹp – an toàn cho sức khỏe

Thiếu đệm cho sofa khi thiết kế nội thất phòng khách

Đệm là một cách tuyệt vời để thể hiện phong cách của bạn. Chúng có thể góp phần tạo nên một bầu không khí ấm cúng và thoải mái – đúng như những gì bạn nên hướng tới trong phòng khách của mình. Bỏ qua đệm cho ghế sofa có thể làm cho phòng khách trở nên cứng nhắc và không thú vị.

Đặt đi văng sát tường

Hầu hết chúng ta đều quen với việc kê ghế sofa sát tường, đây cũng là một sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách. Vậy nên đặt ghế sofa thế nào cho đúng?

Chúng tôi khuyên bạn rằng, nên đặt ghế sofa của bạn cách xa tường có thể giúp mở rộng không gian một cách trực quan, đặc biệt nếu bạn có một phòng khách lớn. 

Chọn bàn trà không cân xứng

Một chiếc bàn trà không cân xứng có thể khiến phòng khách nhìn trở nên lệch lạc, không ăn nhập với nhau. Nên chọn bàn trà phù hợp với kích thước của ghế sofa cũng như phòng khách của bạn. Hãy chọn vật liệu, chiều cao, chiều dài và khoảng trống cần thiết để đảm bảo bàn trà hài hòa với phòng khách của bạn.

Nên chọn bàn trà cân xứng với phòng khách
Nên chọn bàn trà cân xứng với phòng khách

Không sử dụng nhiều nguồn sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra bầu không khí phù hợp cho căn phòng. Vì vậy, không nên gắn ánh sáng vào một nguồn mà phải từ nhiều nguồn khác nhau khi thiết kế nội thất phòng khách. 

Tùy thuộc vào các hoạt động bạn sẽ làm trong phòng khách của mình, điều cần thiết là phải có hệ thống chiếu sáng. Có thể chọn lắp đèn âm trần cho các đêm chiếu phim, đèn bàn để đọc sách hoặc thậm chí là điều chỉnh độ sáng. 

Không có điểm nhấn cho căn phòng

Không giống như các phòng khác trong nhà, phòng khách thường có trọng tâm. Tuy nhiên, sai lầm mà hầu hết mọi người mắc phải là không tạo ra điểm nhấn cho không gian phòng khách. Cho dù đó là bàn trà, ghế sofa hay thảm, bạn luôn có thể làm nổi bật nó bằng cách sử dụng màu sắc để tạo điểm nhấn tươi sáng cho căn phòng.

Kết hợp đồ nội thất tối màu với trần nhà thấp

Trong một căn phòng có trần thấp, điều quan trọng là tránh sử dụng đồ nội thất tối màu làm trung tâm. Điều này sẽ chỉ khiến căn phòng của bạn tối tăm và chật chội. Không ai muốn ở trong một căn phòng như vậy! Thay vào đó, hãy chọn những màu sáng trung tính hoặc những chiếc ghế sofa nhỏ gọn và những chiếc bàn trà thông minh, nhỏ gọn.

Rèm treo cửa

Treo rèm cửa không đúng cách có thể làm cho căn phòng của bạn trông nhỏ hơn. Thay vì lắp thanh ngay trên khung cửa sổ, hãy treo thanh càng rộng và càng cao càng tốt. Điều này không chỉ làm cho trần nhà của bạn trông cao hơn mà còn mở ra phòng khách của bạn. Đảm bảo màu sắc bạn chọn cho rèm cửa cũng sáng hơn và bão hòa hơn so với các đồ nội thất còn lại trong phòng khách của bạn.

sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách mà mọi người đều mắc phải
Rèm treo cửa cũng ảnh hưởng đến thiết kế nội thất cho phòng khách

Đặt nhiều cây trồng trong chậu nhỏ

Đặt quá nhiều cây trong chậu nhỏ ở xung quanh phòng khách của bạn nhìn có vẻ dễ thương nhưng sẽ khiến căn phòng trông nhỏ và lộn xộn hơn. Thay vì đặt nhiều cây, hãy chọn một cây lớn trong một chậu lớn. Điều này sẽ giúp làm cho phòng khách của bạn trông lớn hơn và ấm cúng hơn.

Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn sẽ tránh được những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách. Chúc các bạn sẽ tạo ra được một phòng khách đẹp và độc đáo. 

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn|

Sofa da | Sofa nỉ