Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Sửu 1997 năm 2022

Việc xem phong thủy nhà ở là việc là hết sức quan trọng trước khi xây nhà. Việc xem phong thủy giúp cho gia chủ tìm được hướng nhà tốt hợp với mệnh của mình cũng như tránh được các hướng xấu đem lại vận xui. Bài viết dưới đây là phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Sửu 1997Thế Giới Sofa đã tổng hợp lại được.

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu
Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

 • Năm sinh dương lịch: 1997
 • Năm âm lịch : Đinh Sửu
 • Ngũ hành(bản mệnh): Giảm hạ Thủy tức Nước cuối Khe
 • Quẻ mệnh: Nam cung Chấn – hành Mộc –  thuộc Đông tứ mệnh; Nữ – Cung Chấn – hành Mộc – thuộc Đông tứ mệnh.

Người tuổi Đinh Sửu 1997 mang trong mình mệnh Thủy, nên đôi khi tính hơi thất thường, khó đoán. Đôi khi mạnh mẽ, kiên cường nhưng đôi khi cũng mềm yếu. Tuổi Đinh Sửu là người sống nội tâm, hiền lành và kín đáo. 

Hướng nhà phong thủy

Đối với mỗi bản mệnh của mỗi người đều được chia thành hướng tốt và hướng xấu. Cả Nam và Nữ Đinh Sửu đều có cung mệnh là Chấn. Hướng tốt của độ tuổi này là:

 • Bắc (Thiên Y): Hướng tốt giúp gia đình có tinh thần lạc quan, minh mẫn, giúp tăng cường sức khỏe, làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật. 
 • Đông (Phục Vị): Hướng này mang lại sự bình yên, hóa giải các mối quan hệ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.
 • Đông Nam (Phước Đức): Hướng này giúp cho gia đình hòa thuận, êm đẹp gắn kết các mối quan hệ từ gia đình tới công việc. Công việc thăng tiến, thuận lợi.
 • Nam (Sinh Khí):  Xây nhà hướng này mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Đem tới sự hanh thông, giúp phát triển thuận lợi, gặt hái thành công trong cuộc sống.

Hướng xấu cần tránh là:

 • Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Ngũ quỷ nghĩa là “5 con quỷ”. Xây nhà hướng này sẽ thường bị kẻ xấu hãm hại, lợi dụng. 
 • Đông Bắc (Lục Sát): Lục sát nghĩa là “6 mối hại”, tượng trưng cho 6 vận hạn đen tối của con người là tai nạn, mất tiền, bệnh tật, mất uy tín, mất đi tình yêu và chết chóc. 
 • Tây Nam (Hoạ Hại): Hướng nhà này xấu cho người tuổi Đinh Sử, sẽ mang tới những điều xui, thị phi, công việc chậm phát triển, thất bại. 
 • Tây (Tuyệt Mệnh): Là hướng xấu nhất, hướng này  mang đến xui xẻo, phá sản, bệnh tật, tai tiếng,… tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều xấu và đen đủi. 
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Đinh Sửu
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Đinh Sửu

Màu sắc hợp mệnh

Trong phong thủy, tuổi 1997 thuộc mệnh Thủy (tức là nước) nên rất phù hợp với màu xanh dương, xanh nước biển vì đây là màu đặc trưng của Thủy trong ngũ hành. Ngoài ra còn có màu trắng, xám, ghi cũng rất phù hợp vì đây là màu của mệnh Kim (mà Kim sinh Thủy). Sử dụng màu sắc hợp lý, hợp với tuổi sẽ đem lại may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuổi Đinh Sửu kỵ các màu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy. Đó là các màu vàng, nâu đất. Sử dụng những màu này khiến cho gia chủ dễ bị gặp những vận xui trong cuộc sống. 

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Sửu

Cây phong thủy

Người Đinh Sửu mệnh Thủy nên thích hợp với các cây có lá hay hoa màu xanh thẫm, xanh dương, trắng và các loài cây thủy sinh sống trong nước như cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây phát tài búp sen, cây Ngọc Ngân,…. Gia chủ tuổi này không nên chọn cây liên quan đến hành Thổ có màu nâu (vì Nâu khắc Thủy).

Linh vật, tượng và tranh phong thủy

Người mệnh Thủy nhất là tuổi Đinh Sửu nên chọn các vật phẩm biểu tượng cho hành Kim. Cùng với đó thì màu sắc cũng phải phù hợp với bản mệnh để phát huy được tính năng phong thủy. Các vật phẩm có chất liệu bằng đồng, vàng rất phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Sửu. Các chất liệu này giúp cho gia chủ có cuộc sống may mắn, hóa giải sát khí, tăng thêm vận may cho cả gia đình. 

Khi chọn tranh treo tường, gia chủ tuổi Đinh Sử nên chọn các hình tượng phong thủy là Dậu và Tỵ. Nếu là các tượng phật thì có thể là Phật quan thế âm bồ tát hay tượng thần tài, tượng Phật Di lặc,…

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Sửu
Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Sửu

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Đinh Sửu 1997

Phòng khách phong thủy cho tuổi Đinh Sửu 1997

Phòng khách là không gian quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe của gia đình. Việc chọn hướng phòng khách phù hợp với gia chủ là điều hết sức cần thiết. 

Người tuổi Đinh Sửu 1997 nên chọn các hướng tốt như: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. và tránh các hướng xấu: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Phòng khách nên đặt ở vị trí gần cửa chính ra vào để tích tụ nhiều vận khí tốt và xua tan mọi điều xấu.

Gam màu chính trong phòng khách nên là màu trắng, hay xanh nước biển nhạt. Đây đều là những màu nhẹ nhàng, tươi sáng lại phù hợp với tuổi Đinh Sửu. 

Phòng khách phong thủy cho tuổi Đinh Sửu
Phòng khách phong thủy cho tuổi Đinh Sửu

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Đinh Sửu 1997

Bếp nấu cũng là không gian rất quan trọng trong ngôi nhà, vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Theo quan niệm phong thủy, Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt (Tọa hung hướng Cát). 

Cụ thể, tuổi Đinh Sửu nên đặt bếp tại các hướng xấu: Tây Nam (Họa hại), Tây (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Lục sát), Tây Bắc (Ngũ quỷ). Và để bếp nhìn về hướng tốt: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục vị).

Một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp: Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp

 • Cửa bếp: Tránh đặt thẳng cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ
 • Vị trí đặt bếp: Cách xa tủ lạnh, chậu rửa.
 • Khu phụ, chậu rửa: Đặt tại hướng xấu để xả trôi những điều không may mắn.
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Đinh Sửu 1997
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Đinh Sửu 1997

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Đinh Sửu

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ của tuổi Đinh Sửu nên đặt tại hướng tốt: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Còn tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong căn phòng: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát để trấn đi những cái xấu.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa hay chăn ga nên dùng màu trắng, xám,… thuộc hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy. 

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Đinh Sửu
Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Đinh Sửu

Trên đây là một số thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Sửu 1997. Hy vọng với những thông tin của Thế Giới Sofa sẽ giúp các bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong thủy xây dựng nhà, biết thêm được sự hài hòa khi thiết kế kiến trúc tổng thể, khuôn viên.