Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Dần 1962 năm 2022

Xem phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Nhâm Dần 1962 chi tiết, đầy đủ nhất mà bạn có thể quan tâm. Nếu bạn đang ở trong độ tuổi này và có ý định xây nhà, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

Xem tuổi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành xây dựng. Việc xem tuổi tác, ngày giờ giúp gia chủ tránh được những vận hạn, gặp được những điều may mắn. Do vậy, trước khi khởi công xây dựng bất kỳ hạng mục nào, hãy nên xem tuổi làm nhà thật chu đáo. 

Xem phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Nhâm Dần 1962
Xem phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Nhâm Dần 1962

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 năm 2022

Hướng nhà phong thủy

Gia chủ có tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 thuộc mệnh mệnh Kim Bạch Kim (có nghĩa là vàng pha bạc), ngũ hành Bạch Kim. Các hướng tốt để gia chủ tiến hành xây nhà là:

 • Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): gặp thiên thời, được che chở
 • Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): được sự giúp đỡ của người khác
 • Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): mọi sự an yên
 • Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ ): phúc lộc vẹn toàn

Bên cạnh đó, tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 cần cánh các hướng có phong thủy không tốt: 

 • Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): gặp tai họa.
 • Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): thất bại
 • Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Trục trặc trong quan hệ tình cảm, tai nạn.
 • Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, gặp nạn chết chóc

Nếu gia chủ muốn làm nhà trong năm 2022 nhưng mệnh quái và phương vị không hợp thì vẫn có thể hóa giải bằng cách bố trí lại hướng phòng ngu, hướng bàn thờ, hướng bếp:

 • Xoay hướng phòng ngủ về phương vị tốt, hợp tuổi để tránh vận xấu.
 • Xoay hướng của bàn thờ gia tiên theo phương vị hướng nhà phù hợp với mệnh quái chủ nhà.
 • Đặt hướng của mặt bếp theo hướng nhà của chủ nhà.
Hướng nhà phong thủy tuổi Nhâm Dần
Hướng nhà phong thủy tuổi Nhâm Dần

Màu sắc hợp mệnh cho tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962

Người sinh năm 1962 khi thiết kế nhà ở, cần chọn những màu chủ đạo như: nâu đất, trắng, xám và ghi. Đặc biệt nên dùng màu vàng, nâu đất là màu tính Thổ sẽ kích thích tài vận phát triển – Thổ tương sinh Kim, lợi cho Kim. Bên cạnh đó, tuổi Nhâm Dần cần tránh các màu đại kỵ như: đỏ, hồng, tím,…

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Nhâm Dần

Người xưa thường có câu “Nhất Vận – Nhì Mệnh – Tam Phong Thủy”. Điều này có nghĩa rằng vật phẩm phong thuỷ có vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi người. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy dành cho tuổi Nhâm Dần:

Linh vật hổ

Kho nói đến tuổi Nhâm Dần thì chính là nói đến con hổ. Vì thế, vật phẩm phù hợp nhất với phong thủy cho tuổi Nhâm Dần là hình ảnh con hổ. Linh vật Hổ có thể dùng để trấn nhà cửa, ngăn các nguồn âm khí từ ngoài vào. Giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn trong công việc, trở thành trụ cột vững chắc trong gia đình.

Câu phong thủy

Theo Ngũ hành, tuổi Nhâm Dần phù hợp với những cây có màu trắng, vàng và kiêng kỵ với màu đỏ và đen. Nên hãy chọn những cây có lá hay hoa màu vàng, trắng như cây ngọc ngân, cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử,…

Tượng phong thủy mạ vàng

Tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim nên rất phù hợp với các tượng phong thủy có chất liệu chế tác từ kim loại thuộc hành Kim, màu vàng. Các linh vật đó phải kể đến như: tượng ngựa mạ vàng, Tượng Hổ phong thuỷ mạ vàng, kỳ lân, tỳ hưu, cóc ngậm tiền, tượng Ông tam đa,…

Tượng phong thủy mạ vàng
Tượng phong thủy mạ vàng

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Nhâm Dần 1962

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1962 Nhâm Dần

Đối với những gia chủ thuộc tuổi Nhâm Dần, khi thiết kế phòng khách nên đặt ở những hướng tốt như: 

 • Tây Bắc (Diên Niên): củng cố các mối quan hệ trong gia đình
 • Đông Bắc (Sinh Khí): thăng quan tiến chức, thu hút tài lộc
 • Tây Nam (Phục Vị): mang lại may mắn cho bản thân
 • Tây (Thiên Y): đem lại sức khỏe, trường thọ

Khi phòng khách đặt hướng tốt và phù hợp với gia chủ, việc tiếp theo là chọn màu chủ đạo cho phòng khách. Màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Nhâm dần là màu vàng, vàng cam, vàng nhạt. Sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo sẽ đem lại cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Nhâm dần.

Lưu ý: Sử dụng tông màu vàng không có nghĩa là bạn sử dụng quá nhiều màu vàng cho phòng khách. Một ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà phải được phối màu sơn hài hòa và cân bằng. Không nên sử dụng quá nhiều gam màu nóng hay gam màu lạnh.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi 1962 Nhâm Dần

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên đặt ở hướng tốt. Đó là các hướng: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Người mệnh Kim,  Thổ sinh Kim nên hướng giường quay về  quay về hướng thuộc Thổ, cụ thể là: Đông Bắc và Tây Nam. 

Màu sơn trong phòng ngủ nên sử dụng màu vàng và nâu. Đây là 2 màu phù hợp cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê ở các góc xấu trong phòng như góc Ngũ Quỷ,  Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại để trấn được cái xấu.  

Tránh kê giường ngủ dưới dầm, xà ngang, thẳng với hướng gương soi hay thẳng với hướng cửa vào. 

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi 1962 Nhâm Dần
Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi 1962 Nhâm Dần

Nhà bếp hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Dần 1962

Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt tại hướng xấu và hướng nhìn về hướng tốt nhằm thiêu đốt đi những điều không tốt lành, đón nhận sự may mắn, vận khí, ài lộc cho gia đình.

 • Đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành.
 • Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y): hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt nên phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.
 • Nếu nhà được một trong các hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) thì nên đặt bếp quay về một trong các hướng này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

Bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Dần 1962

Tuổi Nhâm Dần 1962 thuộc Tây tứ trạch. Nếu đặt ban thờ hướng Đông bắc sẽ được Sinh khí tốt nhất trong Bát trạch, lại được cả hướng lẫn tọa.

Đối với chủ nhà là nam

Người nam tuổi Nhâm Dần có Cung mệnh Thổ, sinh cho Niên mệnh hành Kim và thuộc Tây tứ trạch. Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Khôn, mệnh Thổ sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

 • Hướng Đông Bắc: được Sinh khí.
 • Hướng Tây: được Thiên y.
 • Hướng Tây Bắc: được Diên niên.
 • Hướng Tây Nam: được Phục vị.
Bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Dần 1962
Bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Dần 1962

Đối với chủ nhà là nữ

Khi phi cung Bát quái, người nữ tuổi Nhâm Dần có Mệnh quái Tốn. Theo Kinh Dịch, Tốn là Gió, có ngũ hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nữ tuổi 1962 có Cung mệnh Mộc, bị Niên mệnh hành Kim khắc và thuộc Đông tứ trạch. Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Tốn, mệnh Mộc sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

 • Hướng Bắc: được Sinh khí.
 • Hướng Nam: được Thiên y.
 • Hướng Đông: được Diên niên.
 • Hướng Đông Nam: được Phục vị.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Dần 1962. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong thủy xây dựng nhà, biết thêm được sự hài hòa khi thiết kế kiến trúc tổng thể, khuôn viên. Phong thủy nhà đẹp là phải hài hòa về hình thức giữa ngoại thất và nội thất đẹp bên trong.