Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Ngọ 1942 năm 2022

Người xưa quan niệm rằng “An cư thì mới lập nghiệp” nên chuyện xây dựng nhà cửa luôn được coi trọng. Một ngôi nhà không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy. Vậy, phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Ngọ 1942 sẽ như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp nhé. 

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Ngọ
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Ngọ

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Ngọ 1942

 • Năm sinh dương lịch: 1942
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Ngọ 
 • Quẻ mệnh: Nam cung Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ cung Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương)

Người tuổi Nhâm Ngọ 1942 cầm tinh con Ngựa. Đây là người có sức sống tràn trề, nhanh nhẹn, tính cách hoạt bát, rộng rãi, sống hòa đồng với mọi người. Khuyết điểm của tuổi này là thiếu sự nhẫn nại.

Hướng nhà phong thủy

Nam tuổi Nhâm Ngọ 1942 thuộc cung Đoài, hành Kim có các hướng tốt, hướng xấu sau: 

 • Hướng tốt:  Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Nữ gia chủ sinh năm 1942 tuổi Nhâm Ngọ thuộc cung Cấn hành Thổ có các hướng tốt xấu như sau:

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên y); Đông Bắc (Phục vị); Tây (Diên niên); Tây Nam (Sinh khí)
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ quỷ); Đông (Lục sát); Nam (Hoạ hại); Đông Nam (Tuyệt mệnh).

Giải thích ý nghĩa các cung:

 • Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn 
 • Diên niên (Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết, trên dưới thuận hòa. 
 • Phục vị (Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, thoải mái, công việc làm ăn thuận lợi.
 • Thiên y (Gặp thiên thời được che chở): Con đàn cháu đống, sức khỏe dồi dào, giàu sang phú quý.
 • Hoạ hại (Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Tuyệt mệnh (Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Ngũ quỷ (Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.
 • Lục sát (Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh: Tuổi Nhâm Ngọ 1942 thuộc mệnh Mộc nên rất phù hợp với màu xanh, vì đây là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, họ còn hợp với màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh đen, xanh dương (vì Thủy sinh Mộc). 
 • Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim (mà Kim khắc Mộc). 

Ý nghĩa các màu tương sinh đối với người tuổi Nhâm Ngọ 1942:

 • Màu đen: Là màu của quyền lựa, nghiêm minh, nhã nhặn. Màu đen thường gắn liền với các biểu tượng về sức mạnh, thanh lịch, trang trọng, xấu xa, uy quyền. 
 • Xanh lá cây: đây là màu thuộc hành Mộc, đại diện cho cây cối và núi rừng. Hơn thế, màu này biểu tượng cho sức sống, mát mẻ, trong lành, hòa bình và sự an toàn.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ

Phật bản mệnh

Phật bản mệnh dành cho tuổi Nhâm Ngọ chính là Bồ Tát Đại Thế Chí. Bồ Tát Đại Thế Chí cùng với Quán Âm Bồ Tát đều là thị giả của Phật A Di Đà ở thế giới cực lạc phương Tây. Đeo mặt Phật Bồ Tát Đại Thế Chí bên mình, gia chủ sẽ được bình an và che chở. Việc mang trang sức hình Bồ Tát Đại Thế Chí bên mình sẽ như nhắc nhở bản thân, đoạn trừ cái ác, qua đó mà mọi tai ương đều được hóa giải. 

Cây cảnh phong thủy

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc nên chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá thuộc mệnh Mộc sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Một số cây có thể kể đến là: Tùng La Hán, cây đuôi công xanh, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, cây cần thăng, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây tùng xương cá, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Kim Ngân, cây trầu bà lá xẻ, Sen Đá Nâu…

Cây cảnh phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ
Cây cảnh phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ

Đá quý phong thủy

Tuổi Nhâm Ngọ nên đeo vòng đá phong thủy tự nhiên có màu đen, màu xanh nước biển, thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc) như Tektite, Thạch anh ám khói, Thạch anh đen, Topaz xanh biển, Sapphire xanh…. 

Ngoài những lựa chọn trên,  tuổi Nhâm Ngọ có thể đeo đá phong thủy tự nhiên có màu xanh lục như Peridot, Emerald, Ngọc bích,…vì đây là màu bản mệnh của họ. Lựa chọn màu càng xanh, càng đậm thì càng gặp nhiều may mắn.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Nhâm Ngọ 1942

Phòng khách phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ 1942

Phòng khách là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất nên thường được đặt ở giữa. Việc sắp xếp phòng khách cũng rất quan trọng và được cân nhắc cẩn thận. 

Phòng khách sẽ được đặt ở những vị trí tốt trong nhà. Đối với tuổi Nhâm Ngọ, nên đặt phòng khách ở một trong các hướng sau:: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam(Thiên Y).

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là nơi thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong nhà. 

Phòng khách phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ
Phòng khách phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ 1942

Phòng ngủ là không gian quan trọng cho bạn những giấc ngủ yên lành, sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Vị trí đặt phòng ngủ cũng như vị trí đặt giường ngủ trong phòng ngủ nên chọn các hướng tốt như:  Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Còn tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng như: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh để trấn áp cái xấu. 

Người tuổi Nhâm Ngọ nên chọn màu tượng trưng cho hành Thủy như: màu xanh, màu đen, xám, xanh biển sẫm cho phòng ngủ của mình để tăng thêm sinh khí. 

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ 1942
Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ 1942

Bếp là một yếu tố quan trong trong ngôi nhà vì mọi bệnh tật đều sinh ra tại đây. Theo quan niệm trong phong thủy, hướng bếp nên đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. 

Tuổi Nhâm Ngọ nên đặt bếp tọa tại các hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) và nhìn về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có các yếu tố phong thủy nhà ở khác nhau. Hy vọng qua bài viết phong thủy nhà ở dành cho tuổi Nhâm Ngọ 1942 của Thế Giới Sofa, các bạn sẽ giải đáp được mọi vấn đề trong việc xây dựng nhà ở của mình. Đừng quên theo dõi website thegioisofa.com để cập nhật thêm nhiều tin tức hay nữa nhé.