Cách vệ sinh sofa da vừa nhanh vừa sạch không thể bỏ qua

Vệ sinh sofa da là cách để người dùng bảo quản nội thất ngày càng bền đẹp. Sofa da là sản phẩm nội thất cao cấp cần được bảo trì thường xuyên. Trong quá trình sử dụng, sofa da dễ tích tụ vu khuẩn, bám bụi bẩn. Nếu để lâu ngày, bạn không vệ sinh sofa sẽ giảm đi tính thẩm mỹ và gây ảnh hướng đến sức khỏe. Sau đây là cách vệ sinh sofa vừa nhanh vừa sạch mà bạn nên “nằm lòng”.

Vệ sinh sofa da đúng cách quan trọng như thế nào?

Ghế sofa là sản phẩm được trưng bày chủ yếu ở phòng khách. Đây là không gian ấm áp, sum họp và sang trọng nhất của ngôi nhà. Tùy theo từng loại sofa da mà bạn có cách vệ sinh cho phù hợp. Người dùng nên căn cứ vào đây để xác định phương pháp vệ sinh. Tránh tình trạng xuống cấp và làm hư hỏng sofa.

Phương pháp vệ sinh phù hợp sẽ giúp sofa luôn như mới. Bạn cũng mất ít thời gian để vệ sinh, nhanh chóng lấy lại tính thẩm mỹ cho sofa nhà mình. Qua đó, sofa cũng bền bỉ, tuổi thọ ngày càng tăng cao hơn.

Cách vệ sinh sofa da vừa nhanh vừa sạch không thể bỏ qua
Vệ sinh sofa da đúng cách không làm hỏng da

Hướng dẫn cách vệ sinh sofa da vừa nhanh vừa sạch

Chất liệu da có đặc tính khó thẩm nước, có thể chống được bụi bẩn. Tuy nhiên, bạn cũng nên thường xuyên lau chùi để tránh làm mất thẩm mỹ của ghế. Bạn muốn loại bỏ ẩm mốc, vu khuẩn, bụi bẩn thì cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1

Bạn hãy làm sạch sofa bằng máy hút bụi chuyên dụng. Tất cả các ngóc ngách đều được làm sạch để tiện lợi cho các bước vệ sinh tiếp theo.

Bước 2

Bạn hãy pha nước với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Bạn có thể dùng nước và giấm trắng để làm thành dung dịch nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian.

Cách vệ sinh sofa da vừa nhanh vừa sạch không thể bỏ qua

Bước 3:

Bạn hãy nhúng vải mềm vào dung dịch và vắt khô vào một chiếc khăn ẩm. Bạn có thể dùng lau toàn bộ ghế bằng chiếc khăn này. Sau đó hãy dùng chiếc khăn mềm khô lau nhẹ nhàng lại một lần nữa.

Bước 4:

Bạn muốn tăng độ bền và bóng đẹp cho sofa da thì nên sử dụng dầu oliu và giấm trắng. Bạn pha với tỷ lệ 2:1 và xoa đều theo hình tròn lên bề mặt ghế.

Bước 5:

Cuối cùng sau 8 tiếng, bạn hãy dùng khăn sạch để lau ghế. Việc này có tác dụng tăng độ bóng cho bề mặt da ghế.

Hướng dẫn cách vệ sinh sofa da vừa nhanh vừa sạch
Hướng dẫn cách vệ sinh sofa da vừa nhanh vừa sạch

Tham khảo >> Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà đơn giản

Lưu ý khi vệ sinh sofa da cho phòng khách gia đình

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một bộ sofa da thì nên nắm được các cách làm sạch để sử dụng sofa lâu dài. Khi vệ sinh bạn cũng nên chú ý đến chất liệu ghế là sofa da thật hay sofa da nhân tạo. Bởi, mỗi loại chất liệu da sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Trước khi tiến hành, bạn cần tìm hiểu để vệ sinh đúng cách.

Lưu ý khi vệ sinh sofa da cho phòng khách gia đình
Lưu ý khi vệ sinh sofa da cho phòng khách gia đình

Những mẫu sofa góc, sofa giường, sofa văng có nhiều góc cạnh. Bạn cần lưu ý làm sạch tất cả trong quá trình vệ sinh. Công việc này nên dùy trì trong tháng hoặc hàng tuần để sofa luôn như mới. Nếu thực sự, bạn còn đang băn khoăn với cách vệ sinh sofa da hãy liên hệ với Thế Giới Sofa. Các nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được cách vệ sinh phù hợp với sản phẩm của mình.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn |

Sofa da | Sofa nỉ