Thế giới sofa logo
Promotion

Ghế Massage

1. Tìm hiểu về ghế massage

1.1. Ghế massage là gì?

Ghế massage là một thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà, được thiết kế để cung cấp các tính năng massage thông qua sự kết hợp của con lăn và túi khí. Sản phẩm này mang lại cho người sử dụng trải nghiệm thư giãn, sức khỏe tốt hơn, giảm đau mệt, và cải thiện tuần hoàn máu, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ghế Massage Kuka toàn thân
Ghế Massage kuka toàn thân

 

Những tính năng cơ bản của ghế massage bao gồm sự hoạt động của con lăn và túi khí để thực hiện các động tác massage. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, ghế massage đã được nâng cấp với nhiều phiên bản mới, đi kèm với các tính năng hiện đại hơn như mở rộng phạm vi massage của con lăn và túi khí, massage cho bàn chân bằng con lăn, công nghệ con lăn 4D, công nghệ tự động dò tìm các điểm huyệt đạo, và tùy chọn tư thế massage không trọng lực...

1.2. Cấu tạo của ghế massage

Theo nghiên cứu về ghế massage toàn thân, sản phẩm này bao gồm hai phần chính:

Phần Ghế: Phần ghế chính là phần mà người dùng tiếp xúc trực tiếp khi sử dụng ghế massage. Ghế massage có nhiều thiết kế khác nhau tùy theo model. Từ những mẫu đơn giản chỉ bao gồm phần lưng ghế và mông ghế, đến các phiên bản cao cấp có thêm phần tay ghế, chân ghế và tính năng ngả lưng, chuyển động của ghế.

Phần Công Nghệ Massage: Phần công nghệ massage là những kỹ thuật bên trong ghế, mà thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng ta có thể cảm nhận chúng khi sử dụng. Đây chính là các tính năng massage của chiếc ghế.

Từ những tính năng cơ bản như đấm, bóp, day, miết của con lăn và sự bóp nhả của hệ thống túi khí, cho đến những tính năng nâng cao như massage kéo giãn toàn bộ cơ thể, massage không trọng lực, massage "mẹ bồng con," công nghệ con lăn 4D và công nghệ dò tìm huyệt đạo BodyScan.

2. Phân loại ghế massage

2.1. Theo giá tiền

Trên thị trường hiện nay, có sự đa dạng về mẫu mã và tầm giá của ghế massage, từ những sản phẩm thuộc phân khúc giá thấp đến những sản phẩm cao cấp, đi kèm với đa dạng các tính năng và công nghệ. Quá trình lựa chọn ghế massage nên dựa trên nhu cầu cá nhân và ngân sách của bạn.

Dưới 30 triệu đồng: Trong khoảng giá này, thường có sẵn các ghế massage toàn thân với công nghệ sản xuất truyền thống, thiết kế cổ điển, và hệ thống bi lăn 2D. Mặc dù có hạn chế về tính năng và chất lượng, nhưng các loại ghế này thường được ưa chuộng bởi những người có thu nhập trung bình và muốn trải nghiệm một sản phẩm giá trị.

Từ 30 – 70 triệu đồng: Trong khoảng giá này, bạn có thể tìm thấy các loại ghế massage bậc phổ thông đến tầm trung, đi kèm với nhiều công nghệ và tính năng cao cấp hơn. Đây là các dòng ghế phổ biến ở thị trường Việt Nam, có sự đa dạng về mẫu mã và phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình.

Trên 70 triệu đồng: Trong khoảng giá này, bạn có thể tìm thấy các loại ghế massage toàn thân cao cấp, được trang bị công nghệ sản xuất hiện đại, và tích hợp nhiều tính năng nổi trội. Đây là những sản phẩm đặc biệt được chú trọng vào khả năng thẩm mỹ và mang tính độc đáo.

2.2. Theo công nghệ sản xuất con lăn

Công nghệ massage hiện đại ở từng loại ghế massage
Công nghệ massage hiện đại ở từng loại ghế massage

Về phân loại ghế massage dựa trên công nghệ bi lăn:

Ghế massage 2D:

Đặc điểm: Ghế massage 2D thường được trang bị khoảng 4 con lăn, có chiều dài quãng đường bi lăn khoảng từ 70 đến 75 cm. Chuyển động của con lăn thường diễn ra trên một mặt phẳng theo bốn hướng: trái, phải, lên và xuống.

Ưu điểm: Theo tiêu chuẩn thị trường, ghế massage 2D thường đủ tính năng massage cơ bản. Nó có thiết kế gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển.

Nhược điểm: Do sở hữu ít con lăn và hướng di chuyển hạn chế, ghế massage 2D có khả năng giới hạn trong việc mang lại cảm giác thư giãn tự nhiên và ít tính năng hiện đại so với các loại ghế khác.

Ghế massage 3D:

Đặc điểm: Ghế massage 3D thường đi kèm với khoảng 6 con lăn, có chiều dài đường bi lăn từ 110 đến 130 cm, gọi là con lăn hình chữ "L." Chuyển động của con lăn 3D diễn ra trong không gian ba chiều, tạo ra cảm giác giống bàn tay con người.

Ưu điểm: Ngoài các tính năng của ghế massage 2D, con lăn 3D còn có khả năng di chuyển theo chiều sâu, mang lại cảm giác thực sự và hiệu quả trong việc massage thư giãn và trị liệu. Ghế massage 3D thường đi kèm với nhiều tính năng như sưởi ghế và massage không trọng lực, đồng thời giá cả phải chăng và phù hợp với nhiều người.

Nhược điểm: Bởi vì có nhiều tính năng, ghế massage 3D thường có giá cao hơn so với ghế massage 2D. Tuy là công nghệ bi lăn tiên tiến, nhưng vẫn có lựa chọn ghế massage 4D để trải nghiệm sự hoàn hảo hơn.

Ghế massage 4D:

Đặc điểm: Là loại ghế massage hiện đại nhất trên thị trường, ghế massage 4D thường đi kèm với khoảng 8 con lăn, có đường bi lăn dài hơn 130 cm và được gọi là con lăn hình chữ "L." Con lăn 4D có khả năng di chuyển toàn diện trong không gian: trái, phải, lên, xuống, trong và ngoài.

Ưu điểm: Số lượng lăn nhiều giúp khắc phục nhược điểm của các loại lăn trước đó, với nhiều chế độ massage tiên tiến và giống thực tế như bàn tay con người. Ghế massage 4D cho phép điều chỉnh độ rộng và điều khiển từng chuyển động của lăn, cung cấp nhiều cường độ mạnh hoặc yếu để lựa chọn, phù hợp cho nhiều vị trí trên cơ thể.

Nhược điểm: Ghế massage 4D thường có giá thành cao nhất trong ba loại ghế trên thị trường.

  •  

Theo trục massage

Tìm hiểu về đường lăn massage ở ghế
Tìm hiểu về đường lăn massage ở ghế

Về ghế massage có đường lăn hình chữ S:

Đặc điểm: Ghế massage này có một rãnh theo hình chữ "S" kéo dài từ vùng cổ đến phần dưới của lưng.

Ưu điểm: Ghế massage này phù hợp với hình dạng tự nhiên của cột sống của bạn do có đường lăn hình chữ "S." Nó cũng dễ sử dụng và thoải mái vì chân của bạn không bị ảnh hưởng bởi con lăn. Với ít con lăn và rãnh ngắn, giúp giảm thiểu hư hỏng trục massage và đơn giản hóa quá trình bảo trì.

Nhược điểm: Nhược điểm của loại ghế massage này là hạn chế về các tính năng và mẫu mã, giới hạn lựa chọn cho bạn.

Về ghế massage có đường lăn hình chữ L:

Đặc điểm: Máy massage toàn thân có đường lăn hình chữ "L" sẽ kéo dài từ lưng đến mông và đùi của bạn, tạo thành một đường lăn giống hình chữ "L" khi bạn sử dụng nó.

Ưu điểm: Thường thì các loại ghế massage 3D và 4D sử dụng đường lăn hình chữ "L" để cung cấp phạm vi massage rộng hơn. Loại ghế massage này cung cấp nhiều tùy chọn mẫu mã hơn cho bạn lựa chọn.

Nhược điểm: Nhược điểm của ghế massage với đường lăn hình chữ "L" là do đường lăn kéo dài đến đùi và chân nên nhiều người có thể cảm thấy không thoải mái và hạn chế trong việc cử động do massage toàn thân.

3. Tác dụng của ghế massage toàn thân

Tìm hiểu về ghế massage, bạn không thể bỏ qua những lợi ích tuyệt vời của sản phẩm náy đối với sức khỏe. Cụ thể là:

Tìm hiểu những lợi ích của ghế massage mang đến
Tìm hiểu những lợi ích của ghế massage mang đến

Về gân - khớp: Ghế massage cao cấp có khả năng tối ưu hóa tính co giãn và hoạt động của gân và dây chằng. Nó cũng thúc đẩy sự tiết dịch xung quanh các khớp và cải thiện tuần hoàn máu quanh các khớp, gân và xương. Điều này giúp giảm hiện tượng dịch ứ trệ và túi dịch trong khớp xương, cùng với việc cải thiện lưu thông máu và dịch bạch huyết ở khu vực này.

Về cơ: Sử dụng ghế massage toàn thân giúp tăng cường sức mạnh của cơ bắp và giảm mệt mỏi sau khi phải thực hiện hoạt động cường độ cao hoặc dành nhiều thời gian ngồi trước máy tính. Quá trình mát-xa và thư giãn giúp giảm triệu chứng như căng cơ, phù nề, đau khớp và mệt mỏi.

Về hô hấp: Hệ hô hấp là một phần quan trọng của sức khỏe. Ghế massage có thể giúp duy trì tư thế đúng, giúp đường thở thông thoáng và cải thiện hiệu suất hệ thống hô hấp. Điều này có thể làm giảm nguy cơ phát triển nhiều vấn đề về hô hấp.

Về hệ thần kinh: Ghế massage được lập trình để thực hiện nhiều thao tác khác nhau, và có thể có tác động tích cực đến hoạt động của vỏ não. Nó có khả năng làm tăng tinh thần và sự hưng phấn thông qua kiểm soát sóng điện não.

Về hệ tuần hoàn: Ghế massage cũng có lợi ích "thần kỳ" cho hệ tuần hoàn bằng cách tối ưu hóa lưu thông máu và làm giãn mạch, giúp máu lưu thông nhanh hơn và giảm áp lực đối với trái tim.

Máy massage ngày càng được ưa chuộng vì công dụng “thần thánh”
Máy massage ngày càng được ưa chuộng vì công dụng “thần thánh”

Về mặt huyết áp, nghiên cứu thực tế đã chứng minh rằng việc mát-xa khu vực đầu và phần trên của người có thể gây tăng huyết áp, trong khi mát-xa phần dưới cơ thể có thể giúp giảm áp lực máu.

Hơn nữa, mát-xa các đốt sống cổ thứ 2 và 3 được biết đến có khả năng làm giảm huyết áp, trong khi mát-xa các đốt sống thứ 6 và 7 có thể có tác động ngược lại, gây tăng huyết áp. Đặc biệt, trong quá trình mát-xa, đã được quan sát rằng cơ thể có thể tăng sản xuất hồng cầu và tiểu cầu, từ đó cải thiện sức đề kháng tự nhiên của cơ thể.

Facebook Pixel
Facebook Pixel