Mách bạn cách chọn chất liệu thảm tấm trải sàn tốt nhất

Để chọn một thảm tấm trải sàn có chất liệu tốt nhất cho ngôi nhà không phải ai cũng biết. Mỗi chất liệu khác nhau có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Để chọn được chất liệu tốt nhất, bạn đừng bỏ qua bài viết này của THẾ GIỚI SOFA nhé!

Thảm tấm trải sàn có nhiều loại sợi khác nhau như nylon, len, acrylic, bông hoặc polyester và ít phổ biến hơn là lụa và da. Với rất nhiều lựa chọn như vậy, bạn cần phải hiểu rõ về từng chất liệu của thảm. Bạn cần phải biết được các sợi được sử dụng trong một tấm thảm đóng một vai trò quan trọng như thế nào, tuổi thọ của nó là bao lâu và khả năng chống vết bẩn của nó như thế nào.

Thảm tấm trải sàn

Nói chung, sợi tự nhiên, đặc biệt là len, có thể là lựa chọn tốt hơn, xét về tuổi thọ và chất lượng. Tuy nhiên, sợi tổng hợp có ưu điểm là giá thành rẻ và hiện nay có nhiều mẫu mã hơn. Bạn nên chọn chất liệu nào cho tấm thảm? Không có câu trả lời duy nhất vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Vị trí đặt thảm tấm trải sàn

Lựa chọn chất liệu có thể liên quan nhiều đến nơi bạn sẽ đặt tấm thảm. Tấm thảm sẽ được đặt trong phòng ngủ, hay nó sẽ được đặt ở một góc của phòng khách? Nó sẽ được đặt ở phòng bếp? Nơi bạn đặt tấm thảm của mình sẽ xác định mức độ sử dụng và sự tác động lên tấm thảm.

Đặt tấm thảm len hoặc lụa mỏng manh đắt tiền ở lối vào có thể không phải là một ý tưởng hay, tuy nhiên, nó sẽ tăng thêm vẻ sang trọng cho phòng khách hoặc phòng ngủ. Thảm gỗ tuy không mang lại cảm giác mềm mại dưới chân, nhưng sẽ tồn tại lâu dài ở những khu vực có lưu lượng người qua lại cao như lối ra vào.

Xác định mục đích sử dụng

Thảm tấm trải sàn của bạn sẽ được sử dụng với mục đích gì? Nơi bạn đặt thảm có nhiều người qua lại không hay mục đích chủ yếu chỉ dùng để trang trí? Nếu nó được sử dụng với cường độ mạnh, có thể xem xét một loại sợi tổng hợp có độ bền như nylon hoặc polypropylene.  Nếu tấm thảm của bạn được sử dụng trong khu vực có độ ẩm, bạn có thể muốn xem xét một vật liệu tổng hợp chống nấm mốc như acrylic. Len có khả năng hút ẩm không phải là lựa chọn tốt trong trường hợp này.

Mục đích sử dụng thảm tấm trải sàn

Tính thẩm mỹ của thảm tấm trải sàn?

Bạn muốn tìm thảm tấm trải sàn có thiết kế hình dáng như thế nào? Mặc dù sợi tổng hợp, đặc biệt là nylon, có rất nhiều loại về màu sắc và kết cấu, nhưng kiểu dáng và cảm giác của tấm thảm sợi tự nhiên sẽ khác.

Ngay cả trong các sợi tự nhiên, một tấm thảm sisal sẽ mang lại một cái nhìn rất khác so với một tấm thảm lụa. Và chenille, là một chất liệu tổng hợp cung cấp cho bạn một kiểu dáng và kết cấu giống như lụa nhưng có thể phù hợp hơn cho những khu vực ít người qua lại.

Chất lượng thảm tấm trải sàn

Và rất quan trọng, bạn đang tìm kiếm loại thảm có chất lượng như thế nào? Bạn có muốn tấm thảm giữ bền, có tuổi thọ cao và giữ nguyên giá trị của nó trong một khoảng thời gian? Nếu vậy, bạn có thể lựa chọn một tấm thảm có chất liệu len hoặc lụa. Còn chất lượng cao và tuổi thọ cao không phải là vấn đề bạn đang cân nhắc, bạn có thể mua thảm làm bằng sợi tự nhiên ít tốn kém hơn như bông hoặc đay, hoặc có vô số lựa chọn về sợi tổng hợp như nylon, acrylic hoặc polypropylene.

Chất lượng thảm tấm trải sàn

Quyết định ngân sách

Hãy cân nhắc ngân sách của bạn. Bạn có sẵn sàng đầu tư vào một tấm thảm chất lượng? Một tấm thảm bằng sợi tự nhiên như len hoặc lụa có thể khiến bạn tốn kém hơn đáng kể so với một tấm thảm tổng hợp. Nếu bạn chỉ cần một lớp phủ sàn nhìn đẹp mắt mà không quá quan tâm về chất lượng, thì sợi tổng hợp sẽ là lựa chọn tốt hơn. Các lựa chọn ít tốn kém hơn bằng sợi tự nhiên như bông, sisal hoặc đay cũng có sẵn tùy thuộc vào kiểu dáng bạn mong muốn.

Cùng với sự phát triển của ngành nội thất, không chỉ các mẫu thiết kế hiện đại, thẩm mỹ lần lượt ra đời mà chất liệu sản xuất cũng ngày một đa dạng và phong phú hơn. Hi vọng với chia sẻ của Thế Giới Sofa sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn đúng về chất liệu của thảm tấm trải sàn phù hợp nhất với không gian nhà bạn. 

Có thể bạn quan tâm: