Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Hợi 1947 năm 2022

Người xưa thường cho rằng, việc xây nhà cần phải chọn hướng nhà sao cho hợp mệnh để đem lại may mắn, tài lộc và tránh được những vận hạn. Vậy, đối với tuổi Đinh Hợi 1947 cần xây nhà theo hướng nào, nên bố trí các phòng như thế nào cho hợp phong thủy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp nhé.

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Hợi
Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Hợi

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Hợi 1947

– Năm sinh dương lịch: 1947

– Năm sinh âm lịch: Đinh Hợi

– Quẻ mệnh: Nam cung Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ cung Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành: Ðất trên mái nhà (Ốc thượng Thổ)

Người tuổi Đinh Hợi 1947 được nhận xét là có tính kiên trì, thông minh, luôn sống vui vẻ, thân ái với tất cả mọi người. Họ hiểu vấn đề rất nhanh nên đôi khi nhiều người nhìn vào cho rằng họ là những kẻ tự phụ. 

Hướng nhà phong thủy 

Nam tuổi Đinh Hợi 1947

Đối với Nam sinh năm 1947 (Đinh Hợi) có cung mệnh là Khôn. Hướng tốt hợp mệnh với tuổi này là: 

 • Tây Bắc (Diên niên): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái. Gia đình êm ấm, gắn kết yêu thương. 
 • Đông Bắc (Sinh khí): Làm nhà theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt phú quý, giàu sang, an khang và thịnh vượng.
 • Hướng Tây (Thiên y): gia chủ nhận phúc từ trời cao, gia đình yên ấm, giàu sang, con cháu thông minh, hiếu thảo.
 • Tây Nam (Phục vị): Bố trí nhà theo hướng này sẽ giúp gia đình tránh được tai ương, bệnh tật và thường xuyên gặp được người tốt giúp đỡ. 

Hướng xấu cần tránh là: 

 • Bắc (Tuyệt mệnh): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Đông (Hoạ hại): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Nam (Lục sát): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Đông Nam (Ngũ quỷ): Gặp kẻ trộm viếng thăm, mất của, thất nghiệp.

Nữ tuổi Đinh Hợi 1947

Đối với Nữ sinh năm 1947 (Đinh Hợi) có cung mệnh là Mộc. Hướng tốt hợp mệnh để xây nhà cho độ tuổi này là: 

 • Bắc (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn
 • Đông (Diên niên): Mọi sự ổn định
 • Nam (Thiên y): Gặp thiên thời được che chở
 • Đông Nam (Phục vị): Được sự giúp đỡ

Hướng xấu cần tránh với nữ tuổi Đinh Hợi:

 • Tây Bắc (Hoạ hại): Nhà có hung khí
 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Chết chóc
 • Tây (Lục sát): Nhà có sát khí
 • Tây Nam (Ngũ quỷ): Gặp tai hoạ

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh: Người tuổi Đinh Hợi có màu bản mệnh là màu vàng, vàng đất. Ngoài ra, họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng thuộc mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ).  
 • Màu tương khắc: Người tuổi Đinh hợi nên tránh dùng màu xanh, xanh lục thuộc các màu mệnh Mộc (vì Mộc khắc Thổ) nên không tốt cho tuổi Đinh Hợi.
Màu sắc hợp mệnh đinh hợi
Màu sắc hợp mệnh đinh hợi

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Hợi

Cây cảnh phong thủy

Người tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh thổ nên rất phù hợp với những cây cảnh phong thủy có lá hay hoa màu vàng, màu đỏ, màu cam,… Sử dụng cây hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc thăng tiến, phát tài phát lộc trong kinh doanh. 

Đá quý phong thủy

Người tuổi Đinh Hợi nên đeo đá phong thủy có màu thuộc mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) như màu đỏ, hồng, tím. Đó là các loại đá: Thạch anh tím, thạch anh hồng, Ruby, Garnet,… Đeo màu càng đậm thì sẽ càng gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, gia chủ có thể đeo đá phong thủy có màu vàng, vàng đất như thạch anh vàng Citrine, Sapphire vàng. 

Tượng Phật phong thủy

Tượng Phật không  chỉ đem lại may mắn mà còn là điểm tựa tinh thần cho mỗi người Việt. Người tuổi Đinh Hợi có thể chọn các tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ, Tượng Heo phong thuỷ mạ vàng,…

Tranh phong thủy cũng vậy, nó có ý nghĩa mang lại sự thuận lợi trong cuộc sống. Gia chủ nên chọn tranh phong thủy hợp với bản mệnh của mình để phát huy được hết công năng. 

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Hợi
Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Hợi

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Đinh Hợi 1947

Phòng khách phong thủy cho tuổi Đinh Hợi 1947

Phòng khách là không gian quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe của gia đình. Việc chọn hướng phòng khách phù hợp với gia chủ là điều hết sức cần thiết. 

Người tuổi Đinh Hợi 1947 nên chọn các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên niên); Đông Bắc (Sinh khí); Tây (Thiên y); Tây Nam (Phục vị). Phòng khách nên đặt ở vị trí gần cửa chính ra vào để tích tụ nhiều vận khí tốt và xua tan mọi điều xấu.

Phòng khách phong thủy cho tuổi Đinh Hợi
Phòng khách phong thủy cho tuổi Đinh Hợi

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Đinh Hợi 1947

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt, là các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Còn tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong căn phòng: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát để trấn đi những cái xấu.

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Đinh Hợi 1947

Theo nguyên tắc Tọa hung hướng Cát, bếp nên đặt ở các hướng xấu và nhìn về hướng tốt. 

Cụ thể, tuổi Định Hợi 1947 nên đặt bếp tại các hướng xấu: Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ. Và để bếp nhìn về hướng tốt: Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị.

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Đinh Hợi
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Đinh Hợi

Bàn thờ phong thủy cho tuổi Đinh Hợi 1947

Phòng thờ trong nhà được coi nhà là một thế giới tâm linh thu nhỏ và cũng là nơi lưu giữ những phần tình cảm kính trọng, nhớ thương về những người đã khuất của người Việt. 

Gia chủ tuổi Đinh Hợi 1947 nên đặt vị trí và hướng bàn thờ ở hướng tốt là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây(Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị) hay có thể đặt tọa trên các hướng xấu để trấn trạch những điều xấu mang đến cho ngôi nhà. 

Bài viết trên đây là những thông tin đầy đủ nhất cho phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Hợi 1947. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các gia chủ lựa chọn đúng hướng tốt để đặt bàn thờ, hướng phòng khách, phòng ngủ để có thể gặp được nhiều may mắn, sự phát triển và cuộc sống gia đình yên ấm.