Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Tỵ 1953 năm 2022

Bạn đang muốn xây nhà, sửa nhà sao cho hợp phong thủy với độ tuổi Quý Tỵ 1953 của mình. Việc xem phong thủy nhà cửa sẽ đem đến nhiều vận may, tài lộc đến cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để xem tuổi Quý Tỵ có phong thủy nhà ở như thế nào nhé. 

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Tỵ
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Tỵ

Phong thủy nhà ở cho tuổi Quý Tỵ 1953

 • Năm sinh theo dương lịch: 1953
 • Năm sinh theo âm lịch: Quý Tỵ
 • Quẻ mệnh: Nam cung Khôn thuộc Tây tứ mệnh; Nữ cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch
 • Ngũ hành: Trường Lưu thủy (Dòng nước lớn)
 • Con giáp: con Rắn

Người tuổi Quý Tỵ 1953 có tính cách khôn khéo, xử lý công việc nhanh nhạy, được hưởng lộc về sau. Họ biết tìm kiếm thuận lợi, có lòng tự tin cao và họ luôn có ý thức giành giật những điều mình mong muốn.

Hướng nhà phong thủy

Đối với Nam sinh năm 1953 (Quý Tỵ) có cung Khôn thuộc Tây tứ mệnh.

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); 
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); 

Đối với Nữ sinh năm 1953 (Quý Tỵ) có cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch.

 • Hướng tốt: Đông Nam (Sinh khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục vị)
 • Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây (Họa Hại)

Lý giải ý nghĩa của các hướng xấu và hướng tốt:

 • Phước Đức: gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, xã hội.
 • Thiên Y: có được lộc trời cho, có sức khỏe cả thể chất và tinh thần.
 • Phục Vị: gia chủ tăng tuổi thọ, tăng phú quý, bình yên trong tâm trí.
 • Sinh Khí: tiền tài và danh vọng vẹn toàn, may mắn khi làm ăn kinh doanh.
 • Họa Hại: mang đến rủi ro, thất bại và làm kiệt quệ tinh thần, lý trí.
 • Tuyệt Mạng: sự mất mát lớn, phá sản, bệnh tật… tất cả mọi việc điều không tốt.
 • Lục Sát: tượng trưng cho sự trở ngại, vận hạn về: mất tiền, bệnh tật, uy tín và tình duyên.
 • Ngũ Quỷ: đem đến vận xui, các mối quan hệ gặp kẻ tiểu nhân phá đám, bôi nhọ hoặc lợi dụng.

Màu sắc hợp mệnh

Tuổi Quý Tỵ có mệnh Thủy, nên rất phù hợp với các màu Đen, Trắng, Xanh dương/

 • Màu trắng: Màu trắng là màu tượng trưng cho sự hoàn hảo. Đây là sắc màu tinh khiết và hoàn thiện nhất, màu đại diện cho sự tươi sáng và xóa bỏ mọi dấu vết của hành động trong quá khứ. 
 • Màu đen: Màu đen biểu tượng cho quyền lực, nghiêm minh. Màu đen gắn liền với sức mạnh, bí ẩn, sức mạnh, thanh lịch, trang trọng, chết chóc, xấu xa.
 • Màu xanh dương: Xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính.
Màu sắc hợp mệnh tuổi Quý Tỵ
Màu sắc hợp mệnh tuổi Quý Tỵ

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 

Cây cảnh phong thủy

Người tuổi Quý Tỵ 1953 có mệnh Thủy nên chọn những loại cây cảnh có màu sắc thuộc hành Thủy và Kim như thân cây, hoa, lá có màu xanh nước biển, màu đen, màu trắng. Một số loại cây cảnh phong thủy hợp mệnh hợp tuổi với người tuổi Quý Tỵ  như: cây hạnh phúc, sen đá socola, cây ngọc ngân, cây bàng sing, cây phát lộc,…

Linh vật, tượng và tranh phong thủy

Gia chủ Quý Tỵ không nên chọn các biểu tượng, tranh ảnh có mối tương quan xung khắc với tuổi Tỵ, cụ thể đó là bộ con giáp tứ hành xung. Khi chọn tranh hay tượng phong thủy, hạn chế chọn chất liệu gỗ vì nó thuộc hành Mộc, sẽ làm giảm đi vượng khí của mệnh Thủy tuổi Quý Tỵ. 

Vì gia chủ Quý Tỵ 1953 thuộc hành Thuỷ, theo ngũ hành Kim sinh Thuỷ, nên các gia chủ tìm mua các vật phẩm phong thuỷ có chất liệu bằng kim loại (thuộc hành Kim) sẽ có tác dụng rất lớn về mặt phong thủy.  

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Quý Tỵ
Vật phẩm phong thủy cho tuổi Quý Tỵ

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Quý Tỵ 1953

Phòng khách phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Quý Tỵ nên đặt phòng khách ở các hướng tốt như: gia chủ tuổi Quý tỵ nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Phòng khách nên đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào. Đây là vị trí thích hợp để lưu thông cũng như tích tụ khí nhất trong căn nhà. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là Phòng ngủ, phòng bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Phòng khách phong thủy cho tuổi Quý Tỵ
Phòng khách phong thủy cho tuổi Quý Tỵ

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953

Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Và đặt tủ quần áo tại các góc xấu trong phòng ngủ để trấn áp cái xấu:  Ngũ Quỷ; Hoạ Hại; Lục Sát; Tuyệt Mệnh.

Màu sắc trong phòng có thể dùng màu trắng là màu bản mệnh hay màu xanh nhạt là màu của hành Kim (Kim sinh Thủy). 

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953

Bếp là một không gian quan trọng trong ngôi nhà vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo như quan niệm trong phong thủy. Cụ thể, nên đặt bếp ở một trong các hướng: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam(Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị).

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Quý Tỵ
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Quý Tỵ

Bàn thờ phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953 

Bàn thờ là bị trí tâm linh thiêng trong nhà nên theo nguyên tắc cần đặt ở vị trí “tọa cát – hướng cát”. Nằm ở vị trí tốt nhà nhìn ra hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ sẽ là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hay cửa sổ. Bàn thờ phải nhất thiết được đặt tại vị trí cao, phía trên là nóc nhà và bầu trời. 

Bàn thờ đặt ở vị trí đẹp hợp phong thủy thì gia đình sẽ nhận được nhiều may mắn, nhận được sự phù hộ độ trì của bề trên. Gia đình yên ấm, hạnh phúc, con đàn cháu đống, công việc thuận lợi. 

Bài viết trên đây, Thế Giới Sofa đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về phong thủy nhà ở dành cho tuổi Quý Tỵ 1953. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chọn được hướng nhà phù hợp, tốt nhất để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình mình.