Thế giới sofa logo

Cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy người Việt

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2020-06-04T00:00:00
0

Cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy thường dựa vào yếu tố tuổi gia chủ (mệnh) và chính phòng khách. Các tiêu chí chọn ghế sofa cho phòng khách đó là màu sắc, kích thước và hướng kê phù hợp. Trong bài viết này sẽ cung cấp thông tin bổ ích để bạn có cách chọn ghế sofa cho phòng khách ưng ý nhất.

Cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy người Việt
Cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy người Việt

Cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy thường dựa vào yếu tố tuổi gia chủ (mệnh) và chính phòng khách. Các tiêu chí chọn ghế sofa cho phòng khách đó là màu sắc, kích thước và hướng kê phù hợp. Trong bài viết này sẽ cung cấp thông tin bổ ích để bạn có cách chọn ghế sofa cho phòng khách ưng ý nhất.

Cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy người Việt
Cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy

Cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy dựa vào tuổi gia chủ

Phong thủy được dựa trên quy luật vận hành của tự nhiên và được chứng minh có lợi cho con người. Nếu căn phòng có luồng ánh sáng, gió, hơi ẩm, khí…rất có lợi cho sức khỏe gia đình. Từ đó tâm sinh lý, tiền tài mới phất lên được. Ngược lại, nhà bạn có luồng khí xấu lâu ngày hại đến sức khỏe. Tâm sinh lý bất ổn từ đó tài lộc sẽ tiêu tán.

Chính vì vậy, chọn mua sofa nhập khẩu phòng khách thích hợp phong thủy thì mệnh là căn cứ chính. Theo đó, mệnh được chia làm 5 loại Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vậy bạn hãy tham khảo cách chọn sofa theo mệnh sau đây để cho phù hợp:

Cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy người Việt
Lựa chọn sofa dựa vào tuổi của gia chủ thuộc mệnh nào thì chọn màu phù hợp

Với những gia đình có nhiều thành viên, mỗi người 1 tuổi 1 mệnh. Nhưng khi chọn sofa phòng khách thì bạn chỉ cần căn cứ vào tuổi gia chủ. Gia chủ chính là trụ cột gia đình, có ảnh hưởng lớn, người tạo ra thu nhập chính…Thường đó chính là người đàn ông trong nhà nhưng không phải nhà nào cũng như vậy.

  1. Cách chọn ghế sofa đối với người mệnh Kim

Người mệnh kim nên chọn sofa phòng khách có màu cùng bản mệnh và hành thổ – tương sinh tốt. Cụ thể người mệnh Kim nên chọn sofa có màu trắng, kem, vàng nhạt, ghi sáng, ánh kim. Bạn chọn màu tương sinh thuộc hành Thổ gồm màu: vàng sẫm, vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Người mệnh Kim cũng có thể chọn sofa phối nhiều màu. Ngoài yếu tố phong thủy cũng cần cân nhăc để tạo nên sự tương phản với màu tường và nền nhà. Nhằm làm nổi bật bộ sofa, tính năng thẩm mỹ của cả căn phòng.

  1. Cách chọn ghế sofa đối với mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn sofa theo màu sắc bản mệnh hoặc màu sắc thuộc hành Thủy – tương sinh tốt. Bạn nên tránh những màu thuộc hành Kim – tương khắc. Người mệnh Mộc chọn màu sắc như xanh nhạt, xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lục. Màu tương sinh thuộc hành Thủy đó là màu đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh đậm.

Cây cối – tức mộc mà đủ nước – tức thủy thì vô cùng xanh tốt – tương sinh. Nếu bạn chọn sofa những màu trên thì phong thủy phòng khách sẽ tốt hơn rất nhiều.

  1. Cách chọn ghế sofa đối với mệnh Thổ

Với những gia chủ có mệnh Thổ chọn sofa phong thủy sẽ có 2 nhóm màu tốt. Màu sắc sofa hợp với người mệnh Thổ – bản mệnh và thuộc hành hỏa – tương sinh tốt. Nên tránh mua sofa thuộc hành Mộc – tương khắc.

Người mệnh Thổ nên chọn màu sofa cùng bản mệnh như vàng sẫm, vàng, nâu đất, xám…Bạn cũng có thể chọn màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng , tím…

  1. Cách chọn ghế sofa đối với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn những bộ sofa phòng khách hợp bản mệnh hoặc mệnh Mộc – tương sinh tốt. Bạn nên tránh những màu thuộc hành Thủy – tương khắc. Những màu sofa hợp mệnh Hỏa có cùng bản mệnh đó là đỏ, cam, hồng, tím…Màu sofa thuộc hành Mộc – tương sinh tốt đó là xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh rêu…

Bạn nên tránh những màu tương khắc thuộc hành Thủy như xanh nước biển, xanh dương, đen…

  1. Cách chọn ghế sofa đối với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy khi mua sofa phòng khách cho gia đình nên chọn những màu đúng mệnh hoặc tương sinh tốt – hành Kim. Màu sofa tốt cho người mệnh Thủy đó là màu đen, xanh dương, xanh nước biển…Các màu sofa thuộc hành Kim – tương sinh tốt là màu trắng, kem, sữa, ghi sáng, vàng nhạt…

Cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy dựa vào hướng phòng

Phương pháp chọn ghế sofa cho phòng khách này bạn phải xác định được hướng cửa sổ chính. Tại sao là cửa sổ mà không phải cửa ra vào. Vì phòng khách thường kê sofa gần cửa sổ. Nhất là đối với những căn chung cư, cửa sổ là hướng chính đón ánh sáng và gió mát.

Cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy người Việt
Bạn cũng dựa vào yếu tố hướng cửa sổ để chọn màu sofa

Nếu phòng khách là nhà ống thì vị trí kê sofa là ở tầng trệt. Hướng chính phòng khách cũng là hướng cửa ra vào nhà.

– Cửa sổ hướng Đông

Với hướng này bạn nên chọn sofa màu vàng, vàng sẫm, nâu đất…là gam màu chủ đạo. Hướng Đông trong ngũ hành thuộc Mộc rất vượng khí. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc khắc Thổ là tài, nếu chọn màu vàng là thu được vượng khí.

– Cửa sổ hướng Tây

Bạn hãy chọn sofa có màu xanh Mộc như xanh lục, xanh cốm, nõn chuối…là chủ đạo. Hướng Tây thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc là tài. Vậy bạn chọn sofa gàm màu này đạt được hiệu quả vượng tài. Hướng Tây là hướng buổi chiều bị ánh nắng chói vào oi bức, mùa đông bị chói mắt. Nếu sofa phòng khách gam màu xanh sẽ giúp trung hòa lý tưởng.

– Cửa sổ hướng Nam

Với cửa sổ hướng Nam nên chọn những màu hành Kim như trắng, kem, vàng, ghi sáng…là chủ đạo. Hướng Nam trong ngũ hành thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim là tài. Vì vậy bạn nên chọn mua ghế sofa theo các màu trên là phù hợp.

– Cửa sổ hướng Bắc

Trường hợp này bạn nên chọn sofa thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím…là chủ đạo. Hướng Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa là tài. Ngoài yếu tố phong thủy thì phòng khách có cửa sổ hướng Bắc gió lạnh về mùa đông. Nếu sofa có màu nóng sẽ làm tăng hơi ấm và cân bằng cho căn phòng.

– Cửa sổ hướng Tây – Nam

Bạn bên chọn gam màu trắng, kem, sáng, vàng đất, cà phê…

– Cửa sổ hướng Tây – Bắc

Nên chọn sofa màu xanh lục, xanh nõn chuối, xanh lá cây

– Hướng Đông – Nam

Chọn sofa có gam màu trắng

– Hướng Đông – Bắc

Nên chọn sofa có gam màu gỗ, màu vàng…

Untitled-1
Hướng Đông – Bắc nên chọn sofa có gam màu gỗ hoặc vàng nhẹ

Trên đây, Showroom sofa Thế giới Sofa đã tổng hợp những thông tin bổ ích về cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy. Đây chỉ là những thông tin tư vấn khách quan dựa trên quy luật Ngũ hành. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo để có cách lựa chọn ghế sofa da, vải hay nỉ phù hợp cho gia đình mình nhé!