Cách lựa chọn gạch ốp tường phòng khách chuẩn không cần chỉnh

Gạch ốp tường phòng khách là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. So với việc để tường trơn thì việc bài trí gạch ốp tường sẽ giúp tạo điểm nhấn ấn tượng hơn cho phòng khách. Đồng thời, đây cũng là phụ kiện có tác dụng chống ẩm mốc khu vực chân tường. Nếu bạn có ý định chọn mua gạch để ốp tường cho ngôi nhà của mình thì đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Cách kiểm tra chất lượng gạch ốp tường phòng khách

Trên thị trường hiện có nhiều mẫu gạch ốp tường với màu sắc, kích thước, đường vân đa dạng. Giá thành cùa từng sản phẩm cũng khác nhau có loại cao cấp, có loại bình dân. Điều này giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn và tham khảo các mẫu gạch. Tuy nhiên, khách hàng cũng dễ gặp phải khó khăn khi muốn kiểm chứng chất lượng gạch. Để giúp bạn gỡ rối, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo kiểm tra gạch ốp tường rất đơn giản như sau:

cách kiểm tra chất lượng gạch
Nên kiểm tra chất lượng gạch trước khi bạn quyết định mua số lượng lớn

Trước tiên bạn đến các cửa hàng bán gạch lựa chọn mẫu gạch bạn yêu thích và mua thử vài viên về để xem xét chất lượng gạch như thế nào? Sau đó bạn có thể áp dụng một trong những cách sau để biết gạch có tốt có bền hay không?

  • Thử đập vỡ một viên gạch, nó sẽ không bị vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ
  • Đập 2 viên gạch vào nhau, gạch chất lượng sẽ phát ra âm thanh nghe rõ ràng.
  • Thử làm rơi 1 viên gạch ở độ cao khoảng 1m, gạch có chất lượng tốt sẽ không bị vỡ.
  • Ngâm viên gạch vào trong nước khoảng 24h. Sau đó bạn thử cầm hoặc cân viên gạch lên để kiểm tra trọng lượng của chúng thay đổi như thế nào. Nếu trọng lượng của gạch tăng lên 15% thì tốt nhất bạn không nên chọn loại gạch này. Đây là gạch có chất lượng kém và không có khả năng kết dính tốt với vữa và các vật liệu khác trong xây dựng. Theo thời gian sử dụng gạch dễ bị hư hỏng và chất lượng công trình cũng giảm do tính liên kết giữa sản phẩm với các vật liệu khác giảm.

Cách lựa chọn gạch ốp tường phòng khách phù hợp với ngôi nhà

Chọn kích thước gạch ốp tường phù hợp với diện tích

Không chỉ với các sản phẩm nội thất như ghế sofa, bàn trà bạn mới cần tính toán kích thước, sự tương xứng với diện tích. Với gạch ốp tường phòng khách hay các không gian khác như phòng ngủ, phòng bếp, trung tâm thương mại… bạn cũng cần chú ý đến vấn đê này. Diện tích nhà liên quan trực tiếp đến việc bạn chọn kích thước gạch như thế nào? Với những phòng khách có diện tích khoảng 18 m2 thì bạn chỉ nên chọn loại gạch ốp tường phòng khách kích thước 300×300.

Nếu diện tích phòng khách gia đình bạn trên 36m2 thì nên sử dụng các loại gạch ốp lát nền với kích thước 500×500, 600×600. 600×900,… Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét cách thiết kế và bố cục của ngôi nhà để lựa chọn loại gạch phù hợp.

chọn kích thước gạch ốp tường phòng khách
Lựa chọn kích thước gạch ốp tường phù hợp với diện tích không gian phòng khách

Chọn mua số lượng gạch ốp tường phòng khách bao nhiêu?

Đặc biệt, trong khi xác định diện tích phòng và kích thước gạch ốp tường bạn sẽ tính toán được số lượng gạch cần mua. Trường hợp tỷ lệ kích thước phòng : số viên gạch cần sử dụng ra con số lẻ thì bạn nên đặt tăng thêm 1% số lượng gạch.

 thì cần đặt mua số lượng tăng thêm từ 1% so với diện tích phòng để cắt gạch cho phù hợp và tránh những trường hợp vỡ, hỏng do thi công gây nên. Ngoài ra, đối với gạch ốp chân tường nói riêng, kích thước cũng như số lượng gạch phù hợp với diện tích ngôi nhà.

Chọn màu gạch ốp tường hài hòa với phòng khách

Mỗi gia đình sẽ thiết kế phòng khách theo những phong cách khác nhau. Màu sắc và nội thất phòng khách cũng được sử dụng phù hợp với thiết kế nhà ở. Với gạch ốp lát phòng khách bạn nên lựa chọn gam màu phù hợp với không gian. Căn cứ trên màu sắc tổng thể ngôi nhà và diện tích phòng để để lựa chọn màu gạch hài hòa.

Với những phòng khách nhỏ thì bạn nên chọn gạch ốp tường sáng màu và có họa tiết đơn giản. Không nên chọn gạch màu tối vô hình chung sẽ khiến ngôi nhà nhìn có cảm giác nhỏ và có phần chật hẹp hơn. Đối với những phòng khách có diện tích rộng bạn không nên chọn những lại gạch trắng không có họa tiết. Những lại gạch này sẽ khiến không gian nhìn có cảm giác lạnh lẽo.

Chọn màu gạch ốp tường
Chọn màu gạch ốp tường hài hòa với phòng khách

Chọn gạch ốp tường chất lượng tốt

Gạch ốp tường phòng khách tốt nhất bạn nên chọn loại chất lượng tốt. Mỗi khi lát tường bạn cũng cần thuê thợ và mất chi phí cho dịch vụ lát gạch tường. Vì vậy, hãy chọn gạch làm từ chất liệu tốt ngay từ đầu để sản phẩm có độ bền và tuổi thọ cao. Tránh mất thời gian, chi phí cho những loại gạch kém chất lượng, dễ vỡ.

Hiện nay các loại gạch ốp tường phòng khách có kiểu dáng rất đa dạng. Ngoài việc lựa chọn gạch cho ngôi nhà theo màu sắc, giá thành bạn cũng cần chú ý đến công năng sử dụng. Mỗi một vị trí, các phòng chức năng hay không gian nội thất và ngoại thất nên sử dụng loại gạch phù hợp.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn|

Sofa da | Sofa nỉ