Thế giới sofa logo

Sofa da Pu bị tróc thì phải làm như thế nào?

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-09-21T00:00:00
0

Sofa da Pu bị tróc khiến cho nội thất kém thẩm mỹ hơn. Nhiều người dùng gặp tình huống sofa da bị tróc thường băn khoăn không biết cách xử lý. Và chất liệu da pu có tốt không? Thông tin hữu ích trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cách xử lý da Pu bị tróc nhanh chóng.

Sofa da Pu bị tróc thì phải làm như thế nào?
Sofa da Pu bị tróc thì phải làm như thế nào?

Sofa da Pu bị tróc khiến cho nội thất kém thẩm mỹ hơn. Nhiều người dùng gặp tình huống sofa da bị tróc thường băn khoăn không biết cách xử lý. Và chất liệu da pu có tốt không? Thông tin hữu ích trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cách xử lý da Pu bị tróc nhanh chóng.

Sofa da Pu bị tróc thì phải làm như thế nào?
Sofa da Pu bị tróc gây mất thẩm mỹ cho phòng khách

Trong quá trình sử dụng Sofa da Pu thật khó để tránh được va chạm và bị dây bẩn. Chất liệu da Pu bọc ngoài sofa tiếp xúc trực tiếp với những vật dụng nhà bạn. Vì vậy, chúng rất dễ bị sờn, bong, tróc. Vậy bạn phải làm thế nào khi gặp những tình huống này? Sau đây là những thông tin hữu ích giúp bạn gỡ rối khi sofa da Pu bong tróc nhé:

  1. Nhận diện vết bong tróc, nứt của sofa da Pu

– Trước tiên bạn cần xác định được tĩnh chất của vết nứt trên sofa da Pu như thế nào. Vết to hay nhỏ, nhiều hay ít để có cách xử lý chi phù hợp.

– Nhận diện các vết bong mới hay lâu để khiến cho sofa không bị xuống cấp.

– Trường hợp cả bộ sofa bị nổ, hỏng vì đã dùng được nhiều năm thì bạn hãy liên hệ nhà sản xuất. Sofa bị bong tróc hoàn toàn có thể xử lý. Bạn hãy áp dụng những cách sau đây nhé!

  1. Cách xử lý sofa da Pu bị tróc, nứt, nổ

– Cách 1: Dùng dầu để xử lý những vết nứt nhẹ trên sofa da Pu:

  • Các loại dầu đều có tác dụng khá tốt trong việc bảo quản đồ da thật, da giả. Dầu giúp cho lớp da không mất nước gây nên vấn đề nổ da, nứt vỡ da. Nhiều loại dầu còn giúp bảo vệ lớp da dưới tác động của ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ cao. Dầu giúp bề mặt da luôn sáng mịn, tươi mới.
  • Trong các loại dầu bán trên thị trường như dầu tràm, oliu, dầu dừa…thì dầu tràm có hiệu quả cao. Loại dầu này được chứng mình có tác dụng lớn với da, giúp sofa da bền bỉ, tránh tróc, nổ.

– Cách 2: sử dụng dung dịch chuyên dùng cho đồ da

Bạn có thể tìm ở các cửa hàng chuyên bán đồ da, nội thất sofa. Dung dịch này có tác dụng làm sạch và bóng đồ da trơn. Sofa da Pu vừa có thể cung cấp dưỡng chất, độ ẩm vừa giúp cho sofa luôn bền đẹp. Phòng khách nhà bạn luôn thể hiện sự tươi mới khi có bộ sofa da Pu bền đẹp.

– Cách 3: Sử dụng miếng dán da:

  • Bạn có thể dùng miếng dán da để khắc phục sofa da Pu. Tình trạng sofa bị sờn, rách nên sử dụng miếng dan giúp che khuyết điểm nhanh chóng. Những miếng dán giúp cho bề mặt sofa nhanh chóng được hồi phục, vừa như điểm trang trí nhỏ tạo điểm nhấn.
  • Bạn cũng có thể sử dụng hóa chất phục hổi nhanh chóng giúp diện mạo sofa được khôi phục. Ngoài ra, bạn thường xuyên vệ sinh, xử lý vết bong tróc ngay để có được bộ sofa sáng bóng như mới.
  1. Hướng dẫn các bước xử lý sofa da Pu bị tróc

Với những nước đi đầu về sofa da Pu như Ý, Malaysia…thường có bí quyết hiệu quả chăm sóc sofa. Khi gặp trường hợp sofa da Pu bị bong tróc họ thường xử lý theo 9 bước sau đây:

– Bước 1: Chuẩn bị bình xịt

Bạn chuẩn bị 2 bình xịt để xử lý sofa da Pu bị tróc. Bạn có thể tìm mua bình xịt này trên các trang thương mại điện tử hoặc đến các hãng sofa nổi tiếng để tìm mua.

Sofa da Pu bị tróc thì phải làm như thế nào?
Bạn hãy chuẩn bị 2 bình xịt để xử lý phần da pu bị tróc

– Bước 2: Nhận diện vết bong tróc sofa

Bạn cần chụp sofa da Pu gần để biết được chúng đang ở tình trạng nào. Bạn quan sát thật kỹ để việc xử lý được chính xác hơn.

– Bước 3: Kiểm tra vết bong tróc trên sofa da Pu

Bạn hãy kiểm tra vế tróc trên sofa da Pu. Bạn lấy hết phần bong nhỏ còn sót lại trên bề mặt bị bong.

– Bước 4: dùng dung dịch xịt cùng màu

Bạn sử dụng dung dịch xịt cùng màu lên ghế sofa da Pu. Nghĩa là bộ sofa của gia đình bạn có màu gì thì bạn dùng dung dịch cùng màu đó nhé!

– Bước 5:

Bạn tiến hành xịt màu lên phần da bị sờn rách, bong tróc và nổ. Bạn chú ý xịt nhẹ nhàng để che đi toàn bộ lớp da bị tróc.

– Bước 6:

Bạn hãy để dùng dịch 10 phút cho thấm đều vào thành ghế

– Bước 7:

Bạn dùng chai xịt màu thứ 2 để che đi màu đậm trên sofa da Pu

– Bước 8:

Bạn hãy sử dụng bình xịt chuyên dụng khi xử lý sofa da Pu. Bạn hãy xịt từ ngoài vào trong nhé!

– Bước 9:

Bạn hãy chờ cho dung dịch khô. Hệu quả vô cùng bất ngờ các vết bong tróc biến mất trả lại bộ sofa da Pu như mới.

Khi làm hết các bước hãy chờ cho sofa khô để tận hưởng thành quả

Khi xử lý sofa da Pu bị tróc bạn cần kiên trì không nên nóng vội. Có như vậy, kết quả bạn mới được như ý. Showroom sofa đã mang đến những cách xử lý sofa da Pu bị tróc vô cùng hiệu quả. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ áp dụng thành công cho bộ sofa da Pu nhà mình.