Đèn trang trí khung tranh là gì? Các cách chọn đèn rọi khung tranh

Đèn trang trí khung tranh hiện nay được rất nhiều người sử dụng để làm nổi bật lên tác phẩm mình muốn trưng bày. Nhưng làm thế nào để chọn đèn soi tranh đẹp và phù hợp với tổng thể ngôi nhà là một vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ. Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm hiểu về loại đèn này qua bài viết dưới đây nhé. 

Đèn trang trí khung tranh
Đèn trang trí khung tranh

Đèn trang trí khung tranh là gì?

Đèn trang trí khung tranh còn được gọi là đèn rọi tranh. Đây là loại đèn dùng để tăng cường ánh sáng cho tranh, ảnh,…hỗ trợ bổ sung ánh sáng trong không gian. 

Vì ánh sáng đèn trong gia đình chỉ có thể phục vụ được sinh hoạt tất yếu cho mọi người. Nên chưa đủ nguồn sáng để làm nổi bật lên bức tranh, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. 

Một bức tranh khi có đèn chiếu sáng đúng cách sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng, tạo ra sự thu hút cho khách đến chơi nhà. Công dụng của đèn soi tranh là để làm đẹp, tạo ra sự lung linh cho vật thể mà nó soi vào. 

Ngoài tạo ra sự thẩm mỹ, đèn soi tranh còn có thêm ý nghĩa về mặt phong thủy. Nó giúp mang lại hiệu quả trong việc cân bằng cũng như mang thêm năng lượng dương, xua tan đi âm khí, đem đến cuộc sống hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. 

Những lưu ý khi chọn đèn trang trí khung tranh

Kích thước đèn rọi khung tranh

Khi lựa chọn đèn rọi tranh thì bạn cần chú ý đến kích thước của những bức tranh mình muốn làm nổi bật hơn. Nếu tranh của bạn có kích thước lớn thì nên chọn những mẫu đèn có kích thước lớn để cung cấp đủ nguồn ánh sáng cho toàn bộ bức tranh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại đèn trần, đèn chùm,… để tạo ra sự cân xứng, hài hòa cho những món đồ nội thất khác. 

Còn nếu tranh của bạn có kích thước nhỏ, nên chọn những chiếc đèn có ánh sáng màu nhẹ nhàng, tinh tế,…Không nên chọn quá nhiều màu sắc sặc sỡ vì sẽ không làm nổi bật bức tranh mà còn làm nó mờ nhạt hơn.

Vị trí và cường độ của ánh sáng

Bạn nên tuân theo nguyên tắc về vị trí cũng như cường độ ánh sáng khi sử dụng đèn trang trí khung tranh. 

  • Giảm độ chói: Đặt ánh sáng ở góc 30 độ so với khung tranh để giảm thiểu độ chói. Thêm 5 độ cho góc cho khung lớn hơn, để tránh đổ bóng. Trừ năm độ từ vị trí để làm nổi bật kết cấu của một bức tranh.
  • Không nên để tranh quá gần đèn, nhiệt độ của đèn có thể làm nứt tranh sơn dầu. Để kiểm tra nhiệt từ đèn, hãy sử dụng bàn tay đặt giữa bức tranh và ánh sáng. Nếu bạn cảm thấy có chút nóng, có khả năng làm hỏng một bức tranh sơn dầu.
  • Cường độ ánh sáng: Nguyên tắc chung để làm nổi bật một bức tranh là chiếu sáng nó gấp ba lần so với phần còn lại của căn phòng.

Hiện nay, công nghệ phát triển với sự ra đời của đèn led trang trí, các bạn không cần lo ngại về độ nóng của những chiếc đèn sợi đốt, làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của các bức tranh. Những bóng đèn led không gây hao tốn điện năng và có độ bền cao. 

Ứng dụng của đèn trang trí khung tranh

Đèn trang trí khung tranh được sử dụng ở rất nhiều nơi, nhất là trong các buổi triển lãm hay trong phòng khách. Đèn tranh là tăng thêm tính nghệ thuật và là một điểm nhấn trên tường giúp không gian trở nên hài hòa hơn. Vì vậy, đèn trang trí tranh là một thứ không thể thiếu vào tạo nên thành công trong các buổi triển lãm. 

Với những gia chủ thích sưu tầm những bức ảnh nghệ thuật, thì đừng bỏ qua các mẫu đèn chiếu tranh đẹp nhé. 

Trên đây là một số thông tin về đèn trang trí khung tranh mà Thế Giới Sofa muốn cung cấp đến cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin này, sẽ giúp các bạn sẽ lựa chọn được những mẫu đèn trang trí tranh đẹp và chất lượng nhất. 

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn |

Sofa da | Sofa nỉ