Đèn trang trí nội thất – Tầm quan trọng của đèn trang trí nội thất 

Đèn trang trí nội thất có vai trò rất quan trọng trong việc chiếu sáng cũng như tạo điểm nhấn cho căn phòng. Trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn với kiểu dáng, thiết kế và giá thành các nhau. Hãy tham khảo ngay các loại đèn trang trí nội thất của Thế Giới Sofa qua bài viết dưới đây.

Đèn trang trí cho nội thất
Đèn trang trí cho nội thất

Ánh sáng quan trọng như thế nào trong thiết kế nội thất?

Ánh sáng cũng quan trọng như mọi yếu tố khác của thiết kế. Ánh sáng tốt sẽ làm thay đổi và biến đổi một không gian. Chẳng hạn bạn muốn làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật trên tường, bạn sẽ cần một chiếc đèn chiếu xuống để chiếu vào tác phẩm nghệ thuật nhưng kết hợp với một vùng tối hơn ở xung quanh. Điều này sẽ thu hút ánh mắt của mọi người đến bức tranh.

Các bạn có thể sử dụng kết hợp các nghệ thuật đèn chiếu sáng như đèn hắt , đèn tường, đèn sàn, đèn âm tường, đèn đặc trưng, ​​đèn chùm để tăng thêm sự thú vị và chiều sâu cho mỗi căn phòng. 

Các loại ánh sáng có trong đèn trang trí nội thất

Ánh sáng chung hoặc ánh sáng xung quanh

Chúng được gọi là “chung” hoặc “môi trường xung quanh” vì đơn giản được loại ánh sáng này được sử dụng để làm cho không gian nội thất có thể nhìn thấy được. Chúng cung cấp ánh sáng chung cho một căn phòng. Nó có thể được cung cấp từ các loại đèn như đèn chùm, đèn âm tường, đèn treo tường, v.v.

Chiếu sáng cố định

Chiếu sáng cố định là chiếu sáng hướng tới một khu vực cụ thể để cung cấp thêm chi tiết cho các đối tượng và cung cấp lối đi an toàn. Bất kỳ công việc nào ở cự ly gần như nấu ăn, may vá, vẽ và viết đều phải có đèn chiếu sáng cố định để nhìn thấy những sai sót trên vải và quần áo.

Ánh sáng tạo điểm nhấn

Ánh sáng nhấn được sử dụng để “làm nổi bật” các bức tường, bức tranh, đồ đạc trong nhà, tác phẩm điêu khắc và những tài sản quý giá khác của người dùng. Sử dụng đèn nhấn để thêm phần kịch tính và thay đổi không khí của căn phòng. Để làm được điều đó, ánh sáng điểm nhấn của bạn phải sáng hơn ít nhất ba lần so với ánh sáng chung của căn phòng. 

Các loại đèn chiếu sáng nội thất

Đèn trang trí tường

Những chiếc đèn tường này tạo thêm cảm giác tinh tế và sang trọng độc đáo cho bất kỳ thiết kế nội thất nào. Chúng là sự bổ sung tuyệt vời cho đèn chùm và các loại đèn chiếu sáng khác. Đèn tường rất thích hợp cho hành lang, tiền sảnh, phòng khách, phòng ngủ, và văn phòng. 

Đèn trang trí tường
Đèn trang trí tường

Đèn mặt dây chuyền

Các vật cố định mặt dây chuyền được treo xuống từ trần nhà bằng dây cáp hoặc dây xích. Chúng thường được nhìn thấy trong phòng ăn và nhà bếp, đặc biệt là trong nhà có trần nhà cao hơn.

Đèn mặt dây chuyền
Đèn mặt dây chuyền

Đèn âm trần

Hệ thống chiếu sáng âm tường được giấu đi, thường là trong hốc trần, vì vậy bạn không thể nhìn thấy nguồn sáng trực tiếp. Với kiểu ánh sáng này bạn sẽ thường thấy ở dạng đèn downlight, đèn pha. Chúng có thể được sử dụng hiệu quả trong bất kỳ phòng nào trong nhà.

Đèn âm trần
Đèn âm trần

Đèn di động

Đèn di động thường được cắm vào ổ cắm điện bằng dây. Tuy nhiên, các thiết bị đèn chạy bằng pin đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đèn di động thường được sử dụng cho bàn làm việc và bàn đầu giường. Bạn có thể kết hợp thêm một số đèn sàn vào khu vực này để tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng. 

Đèn chùm

Đèn chùm thường được sử dụng để làm đèn trang trí cho phòng khách và phòng ăn. Tuy nhiên hiện nay, chúng có nhiều thiết kế tối giản hơn để có thể sử dụng được cho nhà bếp, phòng ngủ, tiền sảnh và thậm chí cả phòng tắm. Những chiếc đèn này giống như một món đồ nội thất cho căn nhà.

Đèn chùm
Đèn chùm

Đèn cây

Những đèn này cung cấp ánh sáng xung quanh và tạo ra điểm nhấn. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn linh hoạt trong việc di chuyển đèn trang trí từ vị trí này sang vị trí khác. Các loại đèn như đèn sàn, đèn bàn,.. có nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau cho bạn lựa chọn.

Đèn đa chức năng

Một ví dụ về đèn đa chức năng là quạt trần đèn trang trí. Nếu căn phòng của bạn chỉ có một điểm chính giữa trần nhà và bạn muốn đặt quạt và đèn trang trí cho cả căn phòng thì quạt trần có đèn trang trí là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Những chiếc quạt này có nhiều kiểu dáng, màu sắc để bạn lựa chọn.

Trong thiết kế nội thất, một ngôi nhà có kiến trúc đẹp thì cần có một ánh sáng phù hợp để mang lại không gian theo cách riêng biệt. Tùy vào từng không gian mà các bạn có thể lựa chọn đèn trang trí nội thất cho phù hợp. 

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn|

Sofa da | Sofa nỉ