Thế giới sofa logo

Tổng hợp 3 địa chỉ chợ đồ cũ Hà Nội nổi tiếng nhất xưa và nay

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-10-02T00:00:00
36

Thay vì mua đồ mới, nhiều người lại chọn hình thức mua đồ cũ đã qua sử dụng. Đến với những chợ này, người mua có thể lựa chọn được những món đồ còn tốt mà giá cả lại rẻ. Cùng Thế Giới Sofa điểm qua 3 địa chỉ chợ đồ cũ Hà Nội đã có mặt cách đây từ rất lâu rồi nhé.

Tổng hợp 3 địa chỉ chợ đồ cũ Hà Nội nổi tiếng nhất xưa và nay
Tổng hợp 3 địa chỉ chợ đồ cũ Hà Nội nổi tiếng nhất xưa và nay

Thay vì mua đồ mới, nhiều người lại chọn hình thức mua đồ cũ đã qua sử dụng. Đến với những chợ này, người mua có thể lựa chọn được những món đồ còn tốt mà giá cả lại rẻ. Cùng thế giới sofa điểm qua 3 địa chỉ chợ đồ cũ Hà Nội đã có mặt cách đây từ rất lâu rồi nhé.

Địa chỉ chợ đồ cũ Hà Nội
Địa chỉ chợ đồ cũ Hà Nội

Địa chỉ chợ đồ cũ Hà Nội – Chợ Giời Hà Nội

Chợ Giời là cái tên chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Đây là khu chợ bán đầy đủ các loại “thượng vàng, hạ cám” từ con ốc vít, cái đinh đến các đồ nội thất, điện tử,…Trong đó, có cả món đồ đã ngừng sản xuất.

Chợ Giời nằm ở Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Nhiều người không biết tên “Giời” có từ bao giờ, chỉ biết nó đã tồn tại ở đây rất nhiều năm.

Chợ Giời Hà Nội
Chợ Giời Hà Nội

Chợ Giời còn có tên là chợ Hòa Bình. Thời kỳ bao cấp, nơi đây thường tụ tập một số người không có việc làm, họ bán hàng ở đây, dần dần phát triển thành chợ. Kể từ đó đến nay, chợ Giời đã in sâu vào trong tiềm thức người Hà Nội. Tuy nó không phải là chợ chính thống và từng có thời kỳ chính quyền muốn dẹp chợ Trời nhưng người Hà Nội vẫn coi đây là một phần tất yếu của cuộc sống.

Hiện tại, chợ Trời thường được họp vào lúc 8h sáng cho đến 19h tối. Ở đây, họ bán đầy đủ các loại mặt hàng thiết yếu từ loa đài, tivi, thiết bị điện tử, đồ dân dụng,… và được bày bán giữa ngoài trời. Các mặt hàng hết sức phong phú từ những đồ đơn giản cho đến thiết bị phức tạp nhất. Có mặt hàng giá chỉ vài nghìn đồng nhưng cũng có sản phẩm lên tới hàng triệu. Khách mua chủ yếu là các thợ sửa chữa, người am hiểu về máy móc kỹ thuật hay những người thích sưu tập đồ cũ.

Tuy nhiên, ngôi chợ này không dành cho những ai thật thà. Đến mua hàng tại đây bạn phải thể hiện mình là một người tỉnh táo, sành sỏi để không bị ép giá hay bị lừa khi mua hàng.

Hiện nay, bộ mặt khu chợ ngày càng thay đổi trở nên văn minh và tích cực hơn, hàng hóa cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Người ta vẫn thường “kháo” nhau rằng đi khắp nơi mà chưa tìm được thứ mình cần, cứ ra chợ Giời là thấy.

Chợ quần áo hàng Thùng Kim Liên

Với những tín đồ mê quần áo thì chắc không còn xa lạ gì với chợ hàng thùng Kim Liên nằm tại con phố Lương Định Của (Hà Nội). Đây là địa chỉ chợ đồ cũ Hà Nội chuyên bán quần áo có tiếng và lâu đời nhất ở Hà Nội.

Tại khu chợ có đa dạng các thể loại quần áo từ quần áo nam, quần áo nữ, đồ công sở, đồ mùa hè, đồ mùa đông và các món phụ kiện thời trang độc lạ. Nếu may mắn, bạn có thể chọn được đồ có thương hiệu nổi tiếng trong làng thời trang.

Chợ quần áo hàng Thùng Kim Liên
Chợ quần áo hàng Thùng Kim Liên

ại quần áo nam, nữ đa dạng về mặt hàng từ thời trang công sở, đồ đi chơi, các món phụ kiện độc lạ, thậm chí nếu muốn tìm kiếm đồ bơi, bikini thì chợ Kim Liên vẫn có thể đáp ứng được bạn. Ngay từ những ngày đầu tiên hàng thùng có mặt tại Việt Nam thì chợ Kim Liên là một trong những địa chỉ bạn tìm mua được hàng thùng. Theo thời gian, hàng thùng tại chợ Kim Liên ngày càng được nâng cao lên cả về chất lượng lẫn số lượng sản phẩm.

Hàng thùng tại chợ Kim Liên có xuất xứ đa dạng, được nhập chủ yếu từ các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc nên kiểu dáng rất hợp với người Việt Nam mình.

Chợ đồ cũ Vạn Phúc

Đây là khu chợ đồ cũ còn khá nhiều người chưa biết tới nằm ở sau làng Vạn Phúc (Hà Đông – Hà Nội). Chợ không mở hàng ngày mà được họp theo phiên từ ngày 5, 10, 15, 20, 25 âm lịch. Mặt hàng chủ yếu được bày bán tại chợ là các loại đồ cũ, đồ nội thất cũ, hàng gia dụng còn sử dụng tốt và đặc biệt có rất nhiều đồ Nhật bãi.

Chợ đồ cũ Vạn Phúc
Chợ đồ cũ Vạn Phúc

Mọi người có thể tìm được máy điều hòa, nồi cơm điện, máy lọc không khí của Nhật bãi vẫn còn mới đến 80%. Hay những đồ cổ có từ thời “ông bà anh”cũng được bày bán tại đây. Hàng hóa vừa được bày bán ngoài trời lẫn trong các gian hàng. Những chợ đồ cũ thường kén người mua vì đa phần bạn phải có kinh nghiệm mua hàng mới mua được đồ rẻ mà vẫn chất lượng.

Trên đây là 3 địa chỉ chợ đồ cũ Hà Nội đã có từ lâu đời. Các địa chỉ này chuyên bán hàng đã qua sử dụng, là nơi trao đổi hàng hóa quen thuộc của rất nhiều người. Nếu có dịp, các bạn hãy ghé qua những khu chợ này xem để tham quan nhé.