Thế giới sofa logo

Ghế đi văng là gì?  Đi văng và sofa khác nhau như thế nào?

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-03-30T00:00:00
25

Ghế đi văng là một trong những mẫu ghế hiện đại được sử dụng trong các không gian nhỏ hẹp. Hiện sản phẩm đã và đang xuất hiện ở nhiều showroom sofa. Những mẫu đi văng thường có kích thước nhỏ gọn với những đường nét thiết kế đơn giản. Vậy đi văng là gì? Sản phẩm có gì khác so với sofa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng ghế này nhé!

Ghế đi văng là gì?  Đi văng và sofa khác nhau như thế nào?
Ghế đi văng là gì?  Đi văng và sofa khác nhau như thế nào?

Ghế đi văng là một trong những mẫu ghế hiện đại được sử dụng trong các không gian nhỏ hẹp. Hiện sản phẩm đã và đang xuất hiện ở nhiều showroom sofa. Những mẫu đi văng thường có kích thước nhỏ gọn với những đường nét thiết kế đơn giản. Vậy đi văng là gì? Sản phẩm có gì khác so với sofa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng ghế này nhé!

Ghế đi văng là gì?

Đi văng là một kiểu ghế có thiết kế hiện đại dùng để ngả lưng hoặc đón tiếp khách. Đi văng có thể có phần lưng tựa, tay vịn hoặc cũng có thể không có.

Ghế đi văng là gì? Cấu tạo và kích thước

Ghế đi văng có cấu tạo và kích thước như thế nào?

Cấu tạo của đi văng

Đi văng có kích thước nhỏ gọn và được làm bằng các vật liệu thông thường như vải, da. Thường thì sản phẩm này có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển.

Ghế đi văng có cấu tạo gồm: mặt ngồi, tay vịn, lưng tựa bọc vải hay da. Nệm được bọc bằng mút xốp cao cấp và có lò xo đàn hồi cực kỳ tốt.

Kích thước tiêu chuẩn của đi văng

  • Đi văng đơn có kích thước tiêu chuẩn gồm: 9m – 1m2 x 0.8m – 1m x 0.5m – 0.6m. Sản phẩm phù hợp ứng dụng trong không gian phòng khách nhỏ, phòng ngủ, phòng sách.
  • Kích thước tiêu chuẩn của đi văng đôi là 1m4 – 1m6 x 0.8m – 1m x 1m2. Sản phẩm thường được ứng dụng trong không gian nhà phố, nhà chung cư, nhà ống, hành lang, sảnh chờ của khách sạn, cửa hàng, trung tâm thương mại,… Văng đôi có thể kết hợp với ghế đôn hoặc đi văng đơn tạo thành một bộ nội thất tiếp đón khách.
  • Kích thước tiêu chuẩn của đi văng đôi là 2m1 – 2m4 x 0.8m -1m x 1m8. Sản phẩm phù hợp với những phòng khách, phòng làm việc có diện tích vừa phải.

Với kích thước văng tiêu chuẩn bạn có thể tính toán được sự cân đối của sản phẩm với không gian. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng vận chuyển,  phù hợp với độ dài, rộng của cầu thang hay thang máy.

Ưu điểm và nhược điểm của ghế đi văng

Ưu điểm

Kích thước nhỏ gọn

Đi văng đơn hoặc 3 chỗ ngồi thì đều có kích thước nhỏ gọn. Sản phẩm thường được đặt trong những không gian nhỏ hay hành lang ngồi chờ.

Dễ dàng ứng dụng trong nhiều không gian

Với thiết kế đơn giản, các mẫu đi văng có ưu điểm là dễ ứng dụng trong nhiều không gian. Đặc biệt đi văng còn có thể kê ở những góc khuất trong căn phòng để trang trí và che đi những góc chết.

Dễ dàng vận chuyển

Việc vận chuyển đi văng thường không gây ra những khó khăn. Đặc biệt là khi bạn có nhu cầu chuyển nhà hay di chuyển đi văng sang vị trí khác thì cũng rất dễ dàng.

Dễ dàng kết hợp với nhiều loại nội thất khác

Đi văng không kén các loại đồ nội thất đi cùng. Sản  phẩm này có thể kết hợp với bàn trà, tủ, tranh treo tường,… để tạo lên vẻ đẹp mới lạ cho không gian.

Nhược điểm

  • Đi văng có kích thước nhỏ nên không có sức chứa được nhiều người.
  • Đi văng thường được sử dụng như món nội thất đi kèm cùng sofa.

Đi văng thường có kích thước nhỏ gọn

Phân biệt hai loại ghế sofa và đi văng

Ghế sofa và đi văng có phải là một? Ngày nay, một số mẫu đi văng được gộp với sofa và được gọi với cái tên sofa băng. Tuy nhiên cách gọi này không thực sự đúng. Tuy một số mẫu đi văng có thiết kế tương đối giống với sofa văng nhưng nó vẫn không phải là sofa.

Để nhận biết hai dòng ghế này bạn hãy quan sát và căn cứ vào chức năng của mỗi sản phẩm. Sofa có thiết kế tay vịn, tựa lưng và được ứng đụng trong phòng khách, văn phòng làm việc, nhà hàng… Nhắc đến sofa là chúng ta nhớ ngay đến vẻ đẹp sang trọng cùng thiết kế tinh tế của loại ghế này.

Trong khi đó, đi văng có thể không có tay vịn về tựa lưng phía sau. Sản phẩm thường có thiết kế đơn giản với ít chi tiết hơn. Đi văng có kích thước nhỏ, phù hợp sử dụng ở những phòng khách nhỏ, các khu vực phòng chờ, hành lang chờ, phòng chờ,…

Đi văng có thể ứng dụng trong không gian phòng chờ, hành lang

Rất nhiều  khách hàng muốn mua sofa cho phòng khách gia đình nhưng lại lo ngại diện tích hạn chế. Cuối cùng họ đành chuyển thành mua đi văng để tiết kiệm diện tích. Nếu bạn đã và đang gặp phải tình huống này thì hãy gọi ngay cho Thế giới sofa nhé. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẫu sofa giường, sofa đơn nhỏ gọn, đa năng giúp mở rộng diện tích không gian và  đem đến sự sang trọng cho phòng khách.