Thế giới sofa logo

Gợi ý những loại hoa 8/3 đẹp và ý nghĩa nhất cho mẹ, vợ và cô giáo

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-06-07T00:00:00
3

Hoa 8/3 là một quà không thể thiếu trong ngày quốc tế phụ nữ. Phái nữ là phái đẹp được ví như những bông hoa tươi đang khoe sắc tỏa hương. Thế giới hoa gồm muôn vàn những loài hoa khác nhau. Mỗi người có một vẻ đẹp riêng, mỗi loại hoa lại mang một ý nghĩa, biểu tượng và hàm chứa những lời nhắn nhủ. Vậy ngày 8/3 này bạn nên chọn loại hoa nào để dành tặng những người mẹ, người vợ, người chị thân yêu của mình?

Gợi ý những loại hoa 8/3 đẹp và ý nghĩa nhất cho mẹ, vợ và cô giáo
Gợi ý những loại hoa 8/3 đẹp và ý nghĩa nhất cho mẹ, vợ và cô giáo

Hoa 8/3 là một quà không thể thiếu trong ngày quốc tế phụ nữ. Phái nữ là phái đẹp được ví như những bông hoa tươi đang khoe sắc tỏa hương. Thế giới hoa gồm muôn vàn những loài hoa khác nhau. Mỗi người có một vẻ đẹp riêng, mỗi loại hoa lại mang một ý nghĩa, biểu tượng và hàm chứa những lời nhắn nhủ. Vậy ngày 8/3 này bạn nên chọn loại hoa nào để dành tặng những người mẹ, người vợ, người chị thân yêu của mình?

Hoa 8/3 tặng vợ 

Vợ là người phụ nữ đã sinh cho bạn những đứa con đáng yêu. Vợ là người đồng hành, sẻ chia cùng bạn với những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Vợ là hậu phương vững chắc để những người chồng có thể yên tâm công tác và thành công hơn trong sự nghiệp. Vì thế, ngày 8/3 bạn đừng quên dành tặng người phụ nữ của mình những đóa hoa thật rực rỡ nhé!

Tặng vợ ngày 8/3 – Hoa hồng

Hoa hồng vốn tượng trưng cho tình yêu nồng cháy và những khát khao mãnh liệt trong tình yêu. Vì thế, trong ngày 8/3 loài hoa này đã trở thành sự lựa chọn quen thuộc của đấng mày râu. Những đóa hoa hồng thay cho lời anh yêu em mà bạn muốn dành tặng cô ấy. Đồng thời đó cũng là lời cho 1 nửa của bạn luôn lung linh, xinh tươi như đóa hoa hồng đỏ này.

tặng vợ hoa hồng
Hoa hồng vốn tượng trưng cho tình yêu nồng cháy và những khát khao mãnh liệt trong tình yêu

Hoa 8/3 tặng vợ – hoa hồng phấn

Nếu hoa hồng thể hiện cho tình yêu bốc lửa thì hoa hồng phần lại hàm chứa ý nghĩa về một tình yêu nhẹ nhàng, ngọt ngào và lãng mạn. Tặng vợ những bó hoa kết bằng hoa hồng phần là biểu tượng cho mong muốn vợ chồng mình sẽ có một gia đình êm ấm và vững bền mãi bên nhau.

hoa hồng phấn
Tặng vợ những bó hoa kết bằng hoa hồng phần là biểu tượng cho mong muốn vợ chồng mình sẽ có một gia đình êm ấm

Hoa hồng xanh dương

Hoa hồng xanh là loài hoa biểu tượng của sự trường tồn, của tình yêu bất diệt. Đặc biệt hoa hồng xanh mang ý nghĩa về sự thủy chung và tình yêu son sắt. Hơn nữa, loài hoa này còn thể hiện cho những khát khao, hoài bão và ước mơ của con người. Tặng vợ bạn đóa hoa hồng xanh như lời khẳng định về tình yêu “một lòng một dạ” đối với người vợ của bạn. Đồng thời đó cũng là lời khích lệ, truyền thêm những năng lượng tích cực cho người bạn đời của bạn hãy sống với đam mê.

hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh khá quý và hiếm

Hoa cẩm chướng

Tặng vợ những đóa hoa cẩm chướng hồng hàm chứa ý nghĩa “anh sẽ không quên em”. Ngoài ra, hoa cấm chướng còn tượng trưng cho lòng nhân hậu, tình yêu và sự vị tha. Đây đều là những ý nghĩa cực kỳ đẹp dành cho người vợ.

hoa cẩm chướng
Tặng vợ những đóa hoa cẩm chướng hồng hàm chứa ý nghĩa “anh sẽ không quên em”

Hoa 8/3 nên tặng mẹ

Mỗi người được sinh ra bởi người mẹ của mình với hành trình “mang nặng đẻ đau” 9 tháng 10 ngày. Mẹ là người phụ nữ đã cho bạn hình hài, nuôi nấng, dạy dỗ trưởng thành. Dù khi bạn còn nhỏ hay khi đã lớn, mẹ vẫn là người trao cho bạn sự yêu thương vô bờ bến. Với một người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời, nhân ngày 8/3 bạn nên dành tặng mẹ hoa gì?

Tặng mẹ ngày 8/3 – Hoa hồng đỏ

Ngoài ý nghĩa của tình yêu mãnh liệt, hoa hồng đỏ còn là biểu tượng của tình yêu, sự hi sinh và tình mẫu tử thiêng liêng. Đặc biệt hoa hồng là loại hoa được rất nhiều phụ nữ thích. Màu đỏ của hoa hồng như lời cảm ơn sâu sắc mà những người con muốn gửi đến mẹ.

hoa hồng đỏ
Ngoài ý nghĩa của tình yêu mãnh liệt, hoa hồng đỏ còn là biểu tượng của tình yêu, sự hi sinh và tình mẫu tử thiêng liêng

Ngày 8/3 tặng mẹ – Hoa cúc

Câu truyện hoa cúc trắng đã trở thành huyền thoại với tấm lòng hiếu thảo của cô con gái nỗ lực tìm cách chữa bệnh cho mẹ với mong ước mẹ luôn khỏe mạnh. Cũng chính vì sự tích cổ truyền ấy đã đưa loài hoa ấy thành biểu tượng của sự trường thọ. Tặng mẹ những bó hoa cúc trắng cũng là mong ước mẹ luôn bình an mỗi ngày và sống trường thọ hơn.

hoa cúc
Tặng mẹ những bó hoa cúc trắng cũng là mong ước mẹ luôn bình an mỗi ngày và sống trường thọ

Tặng mẹ ngày 8/3 – Hoa sen trắng

Hoa sen là loài hoa có hương thơm đặc biệt với ý nghĩa của lòng cung kính và sự tôn nghiêm. Đặc biệt dù sống trong bùn lầy nhưng hoa vẫn “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Đây cũng chính là tấm lòng trong sáng như gương của người mẹ dành cho những đứa con. Đối với con cái, mẹ luôn hi sinh thầm lặng, cho đi mà chưa bao giờ đòi hỏi điều gì.

hoa sen
Hoa sen dành tặng mẹ

Hoa lan

Bạn đang tìm kiếm những đóa hoa 8/3 tặng mẹ? Vậy thì hãy tham khảo những chậu hoa lan nhé! Hoa lan là loài hoa quý giá và có hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ. Tặng mẹ hoa lan thể hiện sự yêu quý, kính trọng của bạn đối với sự vất vả của mẹ bao năm qua.

hoa 8/3
Tặng mẹ hoa lan thể hiện sự yêu quý, kính trọng của bạn đối với sự vất vả của mẹ bao năm qua

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, là biểu tượng của sức sống mãnh liệt. Tặng mẹ những đóa hoa hướng dương nhằm bày tỏ tấm lòng ngưỡng mộ và khẳng định mẹ là tia nắng, là mặt trời của cuộc đời con.

hoa 8/3
Tặng mẹ hoa hướng dương với ý nghĩa mẹ là mặt trời của cuộc đời con

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa 8/3 được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tặng mẹ. Hoa mẫu đơn còn được gọi là vua của các loại hoa với ý nghĩa về sự thịnh vượng. Tặng mẹ những đóa hoa mẫu đơn với mong muốn mẹ luôn là người quan trọng trong lòng con. Con luôn hi vọng mẹ có cuộc sống thật hạnh phúc và sung túc.

hoa mẫu đơn
Tặng mẹ những đóa hoa mẫu đơn với mong muốn mẹ luôn là người quan trọng trong lòng con

Hoa ly

Hoa ly mang đến vẻ đẹp sang trọng và thanh cao. Tặng mẹ hoa 8/3 là hoa ly với lời chúc với ước mong mẹ luôn hạnh phúc.

hoa ly
ặng mẹ hoa 8/3 là hoa ly với lời chúc với ước mong mẹ luôn hạnh phúc

Cẩm Chướng Hồng

Những bông hoa Cẩm Chướng hồng tóa nên vẻ đẹp nhẹ nhàng, nhẫn nại và dịu dàng. Đây cũng chính là đức tính cao đẹp của người mẹ. Vì thế nhân ngày Quốc tế Phụ nữ bạn tặng mẹ những đóa cẩm chướng hồng đặc biệt phù hợp với quà tặng của người mẹ. Những bó hoa bạn tặng sẽ trở thành hoa trang trí thật đẹp thật đặc biệt trong ngày 8/3 này!

hoa cẩm chướng
Tặng mẹ những đóa hoa cẩm chướng hồng

Tặng hoa cho bạn gái ngày 8/3

Hoa 8/3 lý tưởng nhất dành tặng bạn gái chính là hoa hồng. Việc tặng hoa hồng với số lượng các bông khác nhau cũng mang những ý nghĩa khác nhau:

  • Tặng 1 bông hoa hồng: Em là tình yêu duy nhất của anh.
  • Tặng 5 bông hồng: Tình yêu anh trao em mãi mãi theo năm tháng, anh yêu em vô cùng.
  • Tặng 6 bông hồng: Hãy tôn trọng và yêu thương nhau em nhé!
  • Tặng 8 bông hoa hồng: Cảm ơn sự quan tâm khích lệ của em
  • Tặng 20 bông hoa hồng: Anh yêu em bằng cả trái tim
  • Tặng 25 bông hoa hồng: Cầu chúc em hạnh phúc
  • Tặng 99 hoa hồng: Không bao giờ phai nhạt
  • 100 bông hoa hồng: Anh yêu em trăm phần trăm
  • Tặng 999 đóa hoa hồng: Mãi mãi đắm say
  • 1001 hoa hồng: Bên nhau trọn đời

Ngoài ra, bạn có thể tặng những đóa hoa khác vào dịp 8/3 như hoa tường vi, hoa tử hương, hoa lan hồ điệp… Đặc biệt hãy tinh tế tìm hiểu loài hoa mà cô ấy yêu thích để có những món quà thực sự ấn tượng nhé! Để cô ấy cảm nhận tình cảm của bạn một cách sâu sắc nhất, bạn đừng quên kèm theo những chiếc thiệp nhỏ xinh.

Hoa 8/3
Hoa 8/3 lý tưởng nhất dành tặng bạn gái chính là hoa hồng

Tặng hoa 8/3 cho Crush

Cảm xúc khi yêu thầm một ai khó thật khó để diễn tả bằng lời. Sau một thời gian “trộm nhìn em thật lâu”, đã đến lúc bạn dũng cảm thổ lộ tình cảm của mình. Đâu sẽ là hoa 8/3 nên tặng cho Crush để bày tỏ lòng mình?

Tặng hoa 8/3 cho crush – Hoa phong lan

Phong lan thường nhiều bạn trẻ lựa chọn trong các dịp tỏ tình. Hoa phong lan với vẻ đẹp kiêu sa và tinh tế giúp bạn dễ dàng thể hiện thông điệp về tình yêu mà lâu nay bạn giấu kín với người ấy.

hoa phong lan
Tặng hoa phong lan cho người bạn yêu thầm

Hoa 8/3 tặng crush – Hoa hồng phấn

Khởi đầu của tình yêu luôn là màu hồng ngọt ngào và đáng yêu. Tặng hoa hồng phần cũng giống như cách bạn thể hiện tình yêu trong sáng dành cho cô ấy vậy.

hoa hồng phấn
Tặng hoa hồng phần cho người bạn thầm thương cũng giống như cách bạn thể hiện tình yêu trong sáng dành cho cô ấy

Hoa 8/3 tặng sếp nữ

Tặng hoa 8/3 cho sếp cũng là điều khiến không ít người băn khoăn. Nếu biết sở thích của sếp thích hoa gì thì bạn hãy tặng sếp hoa đó. Nếu sếp nữ còn trẻ thì bạn nên chọn loài hoa mang ý nghĩa về quyền lực, về sự phát triển trong tương lai. Gợi ý cho bạn một số mẫu hoa như: hoa đỗ quyên, hoa thược dược, hoa phong lan hay dây thường xuân. Nếu sếp sắp về hưu hoặc đã về hưu thì bạn có thể tham khảo các mẫu hoa phong lan đẹp.

hoa thược dược
Tặng hoa thược dược cho sếp nhân ngày 8/3

Nên tặng hoa gì ngày 8/3 cho cô giáo

hoa 8/3
Nên tặng hoa gì ngày 8/3 cho cô giáo?

Hoa 8/3 tặng cô giáo bạn nên chọn mẫu nào? Gợi ý một số mẫu hoa dưới đây:

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng đỏ thể hiện sự ngưỡng mộ, tình yêu sâu sắc còn hoa cẩm chướng trắng thì thể hiện tình yêu thuần khiết và sự may mắn. Màu hồng lại chất chứa tình cảm đầy sự kính trọng của các thế hệ học trò đối với những người thầy. Đó cũng chính là lý do vì sao các thế hệ học sinh hay lựa chọn loài hoa này để tặng những người thầy người cô của mình.

Hoa 8/3
Tặng thầy cô những đóa hoa cẩm chướng để bày tỏ tấm lòng kính trọng và biết ơn thầy cô

Hoa lyly

Tặng hoa lyly cho cô giáo ngày 8/3 sẽ mang lại ý nghĩa gì? Vốn dĩ là loài hoa mang trong mình sự thuần khiết, thanh cao nên loài hoa này cũng như sự biết ơn và lòng kín trọng của chúng em dành cho cô vậy.

Hoa hồng

Tặng cô giáo hoa hồng cũng là cách để bày tỏ cho sự thành kính, lòng biết ơn những người đã lái những chiếc thuyền sang sông.

Với những gợi ý trên, Thế giới sofa hy vọng bạn sẽ có thêm gợi ý về hoa 8/3 dành tặng những người mà mình yêu thương. Đừng bỏ lỡ những dịp lễ trong năm để bày tỏ tình yêu cũng như sự cảm ơn của bạn dành cho mẹ, cho vợ, cho người yêu và những người thầy nhé! Dù là món quà nhỏ xinh nhưng quà tặng không bằng cách tặng! Hãy thể hiện tấm lòng chân thành của mình qua sự chuẩn bị chu đáo nhé!