Thế giới sofa logo

Kinh nghiệm Kinh Doanh Nội Thất lợi nhuận cực cao

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-04-28T00:00:00
0

Ngay khi nhập đồ nội thất để bán rất nhiều người đã chưa am hiểu vật liệu gặp phải rủi ro như là bán đồ nội thất giả – chất lượng kém, gỗ hạng 2 thậm chí là hạng 3…đến khi bán nội thất xong khách phản hồi chất lượng kém, gây mất uy tín , giảm doanh số, thậm chí đồ nhập về chưa bán đã bị hỏng.

Kinh nghiệm Kinh Doanh Nội Thất lợi nhuận cực cao
Kinh nghiệm Kinh Doanh Nội Thất lợi nhuận cực cao

Am hiểu vật liệu nội thất, trang trí nội thất

Ngay khi nhập đồ nội thất để bán rất nhiều người đã chưa am hiểu vật liệu gặp phải rủi ro như là bán đồ nội thất giả – chất lượng kém, gỗ hạng 2 thậm chí là hạng 3…đến khi bán nội thất xong khách phản hồi chất lượng kém, gây mất uy tín , giảm doanh số, thậm chí đồ nhập về chưa bán đã bị hỏng.

Am hiểu vật liệu giúp lựa chọn vật liệu sản xuất tốt , nhập đồ nội thất chất lượng tốt, giá phù hợp kinh doanh dễ dàng. Kinh doanh đồ trang trí nội thất là gồm việc am hiểu vật liệu còn giúp có khả năng tư vấn kỹ cho khách hàng chất liệu vật liệu phù hợp, hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản để thuyết phục khách hàng yên tâm sản phẩm mình bán ra.

Tình trạng sản phẩm nội thất

Điều đầu tiên phải xác định là tình trạng hiện tại sản phẩm sau khi nhập về từ nơi sản xuất hay mua cũ lại. Bị nhược điểm gì không?  hình dạng như ban đầu không?

Ngoài ra, để giúp tránh cảm tính hóa quyết định, bạn hãy nhờ đồng nghiệp, bạn bè đánh giá sản phẩm. Bởi có thể bạn thích món này, nhưng chưa chắc đã đủ hấp dẫn khách hàng.

Lưu ý: Nghiên cứu thị trường sản vô cùng quan trọng. Tuyệt đối ko đánh giá sản phẩm theo cảm quan cá nhân

Yếu tố thời điểm kinh doanh nội thất

Cũng như rất nhiều mặt hàng khác, kinh doanh nội thất có yếu tố thời điểm/ thời vụ rất quan trọng. Nếu cần bán đồ nội thất nhanh, để đẩy hàng tồn hay vì quay vòng vốn sớm, nên đặt giá sản phẩm tốt nhất có thể. Ngược lại, nếu không vội, cứ để giá cao vào mùa cao điểm, kết hợp chương trình quảng bá cùng đi kèm. Một bí quyết khác là cần khám phá khách hàng hay đi mua bất động sản, hoặc mua nhà, thời gian trong năm, bởi đó là thời điểm người ta đi mua nội thất nhiều.

Xác định giá trị sản phẩm nội thất

Khi  muốn xác định giá của sản phẩm nội thất,  dựa trên một số điểm sau: tuổi đời và tình trạng, chất liệu, hoặc thương hiệu, thị trường, đối thủ , thời điểm. Những sản phẩm đã qua sử dụng sẽ giảm khá nhiều. Chỉ có 1 số ít mặt hàng cao cấp thương hiệu đang có tiếng thì giữ giá nhiều hơn. Những sản phẩm đặc biệt theo bộ sưu tập , đặt hàng thiết kế riêng thì giá trị rất khó xác định.

Kiểm tra đối thủ tại thị trường kinh doanh nội thất

Xác định xem sản phẩm đối thủ đang bán chạy và chưa bán được. Tốt hơn , là tìm nguồn nhập, và nên biết giá nhập đối thủ. Về mặt thương hiệu, mọi chiến dịch marketing của các đối thủ cũng nên tìm hiểu và nắm rõ. Bán online thì đối thủ trực tiếp trên online của mình là ai, hay offline cũng vậy, họ tiếp cận tới khách hàng tiềm năng qua kênh nào.

Nếu sâu sắc, bạn có thể kiểm tra mẫu quảng cáo nội thất trên thị trường online. Hãy học tập content quảng cáo lượng khách hàng tìm hiểu nhiều. Ở khía cạnh khác, nên tránh tập trung đánh vào cùng phân khúc thị trường và sản phẩm với ông lớn quá nổi tiếng.

Đầu tư chụp ảnh sản phẩm

Chắc chắn hình ảnh đẹp, rõ nét về sản phẩm sẽ để lại ấn tượng người xem. Hãy nhớ rằng người online chỉ quan sát sản phẩm trên màn hình máy tính, độ nghi ngờ của họ vẫn rất cao. Do đó, tìm cách giúp cho khách hàng cảm nhận sản phẩm chân thực rõ nét nhất. Một sản phẩm có ảnh đủ góc nhìn, được đặt trong các layout cụ thể sẽ chắc chắn hấp dẫn và có sức thuyết phục hơn đấy.

Đầy đủ thông tin, câu chuyện sản phẩm

Bạn cần cung cấp khách hàng càng chi tiết về sản phẩm càng tốt. Hãy đặt vị thế của mình khi đi mua đồ nội thất online, vấn đề quan tâm sẽ là gì? Màu sắc, kích thước, hay thương hiệu, và kiểu cách, chất liệu và vô số các yếu tố khác. Thêm vào liệu sản phẩm có câu chuyện gì thu hút không?

Nếu sản phẩm trong bộ sưu tập sản xuất giới hạn bởi thương hiệu đồ nội thất lớn nhất thế giới? Có làm bằng chất liệu đặc biệt hiếm có? sản phẩm đang là Hot Trend được người nổi tiếng sử dụng? 

Tạo ra câu chuyện về sản phẩm là điều nên làm, bởi nó gắn liền cảm xúc với khách hàng. Ngoài ra, tăng sự tin tưởng khách hàng với sản phẩm, có thể thêm giấy chứng nhận,hay bằng cấp, giải thưởng . Một khi viết đầy đủ thông tin, bạn dễ đạt được:
  1. Giảm số lượng câu hỏi khách hàng sẽ hỏi bạn
  2. Khiến khách hàng khó “cưỡng lại” trước sự thu hút các sản phẩm
  3. Tăng giá trị sản phẩm, giúp bán với giá cao hơn

Xây dựng chiến lược marketing nội thất

Bạn nắm hết tất cả các kênh có thể bán hàng online và offline chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay các kênh hiệu quả cho ngành nội thất:

  • Website: điều cần làm là thiết kế website với giao diện thân thiện cả người dùng, công cụ tìm kiếm. Sau đó tối ưu từ khóa giúp khách hàng dễ tìm thấy trên kênh search Google, Cốc Cốc…
  • Mạng xã hội: với ngành nội thất, mạng xã hội khó bán hàng trực tiếp. Nhưng bạn có thể sử dụng để tương tác người dùng, tăng nhận diện thương hiệu trong cộng đồng.
  • Kênh thương mại điện tử: Nội thất là ngành có giá trị sản phẩm lớn, rất khó kinh doanh tại sàn TMĐT. Tuy nhiên có nhiều sản phẩm ngách có thể buôn bán như thảm, ga trải giường, gối, và đồ gia dụng…
  • Video: kênh video trên Youtube, Tiktok đều là những kênh phát triển rất mạnh, xem trực quan hơn về sản phẩm.
  • Kênh diễn đàn, mobile app, định dạng khác: Mạng xã hội phát triển khiến cho diễn đàn dần chết đi. Nhưng đâu đó bạn vẫn có thể convert khách hàng từ đấy.

Bắt kịp xu hướng nội thất mới

Cuối cùng, đảm bảo bạn cập nhật xu hướng mẫu nội thất mới, phù hợp thị hiếu và con mắt khách hàng tiềm năng bạn nhắm tới. Có thể xu hướng đó chỉ thay đổi trong sản phẩm của bạn, nhưng ko chủ quan lười biếng. Hãy cố gắng làm tất cả đem đến lợi ích tối đa khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi: 180001095