Thế giới sofa logo

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Những điều cần biết về mệnh Kim

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-12-31T00:00:00
176

Trong phong thủy có 5 ngũ hành luôn tác động lẫn nhau theo một quy luật tương sinh – tương khắc đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nắm vững được quy luật đó giúp ta biết được màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình để đem lại may mắn trong cuộc sống. Vậy, mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp nhé.

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Những điều cần biết về mệnh Kim
Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Những điều cần biết về mệnh Kim

Trong phong thủy có 5 ngũ hành luôn tác động lẫn nhau theo một quy luật tương sinh – tương khắc đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nắm vững được quy luật đó giúp ta biết được màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình để đem lại may mắn trong cuộc sống. Vậy, mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp nhé. 

Mệnh Kim
Mệnh Kim

Mệnh Kim là gì?

Mạnh Tử có câu: “Mạc chi vi nhi vi giả, thiên dã; mạc chi trí nhi chí giả, mệnh dã“; tạm dịch là: Không phải sức người làm được mà vẫn có thể làm được, đây chính là Thiên ý; không phải sức người có thể cầu được mà lại có được, đây chính là vận mệnh.

Người xưa đều cho rằng kính Thiên tín mệnh, tức kính trời và tin vào số mệnh, cho rằng “sống chết có số, phú quý do trời”; “đại phú nhờ mệnh, tiểu phú nhờ cần”, “một đời đều là mệnh, nửa điểm không do người”. Mỗi người đều có mệnh, và vận mệnh của mỗi người chẳng ai giống ai.

Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại trong đất trời hay có thể chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Ngoài ra, hành Kim cũng có thể là một món đồ quý giá hoặc là đao kiếm.

Thuộc tính Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh rất lý tưởng. Khi tiêu cực, Kim có thể là hiểm họa, phiền muộn và có thể là sự hủy hoại.

Trong hành Kim sẽ được chia thành 6 nạp âm: Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạc Kim, Thoa Xuyến Kim, Hải Trung Kim.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trong phong thủy, mỗi người sinh ra sẽ có những cung mệnh khác nhau. Cụ thể thì năm sinh của người thuộc mệnh Kim sẽ thuộc các năm sinh sau đây:

 • Nhâm Thân (bao gồm các tuổi 1932, 1992) và Quý Dậu (bao gồm các tuổi 1933, 1993) được gọi là Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm).
 • Canh Thìn (bao gồm các tuổi 1940, 2000) và Tân Tỵ (bao gồm các tuổi 1941, 2001) thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim (vàng trong nến).
 • Giáp Ngọ (bao gồm các tuổi 1954, 2014) và Ất Mùi (bao gồm các tuổi 1955, 2015) thuộc nạp âm Sa Trung Kim (vàng trong cát).
 • Nhâm Dần (bao gồm các tuổi 1962, 2022) và Quý Mão (bao gồm các tuổi 1963, 2023) thuộc nạp âm Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim).
 • Canh Tuất (bao gồm các tuổi 1970, 2030) và Tân Hợi (bao gồm các tuổi 1971, 2031) thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).
 • Giáp Tý (bao gồm các tuổi 1984, 1924) và Ất Sửu (bao gồm các tuổi 1985, 1925) thuộc nạp âmHải Trung Kim (vàng dưới biển).

Trong phong thủy:

 • Người mệnh Kim tương sinh với người mạng Thổ (vì Thổ sinh Kim) và với mệnh Thủy (vì Kim sinh Thủy).
 • Mệnh tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa (vì Hỏa Khắc Kim), và mệnh Kim khắc mệnh Mộc (Kim khắc Mộc).

Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố rất quan trọng sẽ giúp mang lại những Cát lợi may mắn, cho bản thân và gia đình. 

Các màu sắc phù hợp với mệnh Kim

Với người mệnh Kim thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Kim của mình. Đó là các màu trắng, xám là màu đại diện cho mệnh Hỏa. Nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

Hơn nữa, người mệnh Kim có thể chọn các màu tương sinh với bản mệnh của mình. Cụ thể, người mệnh Kim sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu. 

Ý nghĩa các màu sắc trong phong thủy:

 • Màu trắng: Đây là màu tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi, giản dị và an toàn. Màu trắng rất dễ gây thiện cảm cho người đối diện nhưng do giản dị quá, đôi khi cảm giác trái chiều là sự cô độc và thất bại.
 • Màu xám: Màu xám được xem là màu sắc của sự hòa bình, là màu tượng trưng cho sự vô tư. Trong bát quái, màu xám sẽ thu hút năng lượng tốt nếu được sử dụng ở đúng hướng.
 • Màu vàng: Màu vàng là màu của ánh nắng mặt trời, của sự tươi vui, đem lại sự ấm cúng. 
 • Màu nâu:  Màu nâu là màu của sức mạnh, nền tảng, ổn định.  Màu nâu được sử dụng rộng rãi trong bát quái, bổ trợ nguồn khí tốt ở các hướng thích hợp.
Các màu hợp với mệnh Kim
Các màu hợp với mệnh Kim

Các màu sắc kỵ với mệnh Kim

Những màu tương khắc với hành Kim đó là các màu tím, hồng, đỏ, tím (tượng trưng cho hành Hỏa) do Hỏa Khắc Kim. Theo phong thủy, sử dụng những màu này sẽ gây kìm hãm, mọi thứ đều không được thuận lợi đối với người mệnh Kim.

Đôi nét về người mang mệnh Kim

Tính cách

Mệnh Kim được đánh giá là người giỏi giao tiếp, ngôn ngữ sắc bén, có đầu óc quan sát và tổ chức, biết cách sắp xếp. Họ luôn có mục tiêu, quyết đoán và kiên định theo đuổi mục tiêu đến cùng. Đây là người có tầm nhìn xa, biết kiềm chế bản thân và thích sự ổn định.

Bên cạnh những điểm tốt thì nhược điểm của họ là khá ngang ngạnh, bướng bỉnh, bất an và dễ nổi cáu, hay so sánh và có chút toan tính, thích mình là trung tâm, ít chịu nghe người khác khuyên, mất kiên nhẫn. 

Tính cách của người mệnh Kim
Tính cách của người mệnh Kim

Sự nghiệp 

Mệnh Kim là người có tư tưởng và chí hướng lớn, có tầm nhìn xa trông rộng và mang tố chất của một nhà lãnh đạo nên rất phù hợp với các công việc liên quan đến chính trị. 

Nếu là người tốt sẽ hết lòng vì dân phục vụ, làm việc công minh liêm chính, con đường công danh sự nghiệp vinh hiển, để lại tiếng tăm muôn đời. Nhưng nếu là người xấu thì làm việc bất chính, tham hư vinh. 

Tình yêu

Người mệnh Kim thường có tính kiểm soát cao,  nên khi lựa chọn người yêu hay người bạn đời họ luôn tìm kiếm những người yếu thế hơn họ. Người thích hợp nhất với mệnh Kim chính là người mệnh Thủy và mệnh Thổ. Đây là 2 tuổi có thể chịu đựng được tính cách này của người mệnh Kim.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin về mệnh Kim như mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Hy vọng đây là bài viết hữu ích cho bạn. Nếu thấy hay thì đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người đều biết nhé.