Thế giới sofa logo

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Những điều cần biết về mệnh Mộc

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2000-01-01T00:00:00
0

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố hình thành các năng lượng tác động tới vận may, đời sống và tinh thần của con người. Vậy, mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp nhé.

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Những điều cần biết về mệnh Mộc
Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Những điều cần biết về mệnh Mộc

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố hình thành các năng lượng tác động tới vận may, đời sống và tinh thần của con người. Vậy, mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp nhé. 

Mệnh Mộc
Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gì? 

Mộc là tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi và phát triển, cây cối đâm chồi nảy lộc và còn tượng trưng cho mùa xuân. Mộc có thể là một cây đại thụ to lớn, cứng rắn nhưng cũng có thể mềm dẻo, mong manh như ngọn cỏ. Bản chất của Mộc cũng như đức tính của Mộc là: thích nghi và bền bỉ. 

Mộc (cây cối) phát triển mạnh mẽ nhờ vào những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa tạo thành. Từ đó chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Mệnh Mộc sẽ gồm 6 nạp âm sau:

 • Tang Đố Mộc (Cây dâu tằm)
 • Tùng Bách Mộc (Cây tùng già)
 • Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng)
 • Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu)
 • Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu)
 • Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng)

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Những người mệnh Mộc được sinh ra trong những năm sau đây:

 

Năm sinhTuổi
1942, 2002Nhâm Ngọ
1959, 2019Kỷ Hợi
1988, 1928 Mậu Thìn
1943, 2003Quý Mùi
1972, 2032Nhâm Tý
1989, 1929Kỷ Tỵ
1950, 2010Canh Dần
1973, 2033Quý Sửu
1951, 2011Tân Mão
1980, 2040Canh Thân
1958, 2018Mậu Tuất
1981, 2041Tân Dậu

Ngũ hành tương sinh, tương khắc của mệnh Hỏa

Trong thế giới vật chất có muôn màu, muôn vật. Dù có đa dạng hay phức tạp thế nào đi nữa đều được quy thành các ngũ hành, âm, dương. Trên thực tế được chia thành 5 ngũ hành là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong 5 ngũ hành này lại có mối quan hệ tương sinh – tương khắc với nhau. 

Quy luật tương sinh:

 • Mộc sinh Hỏa: nghĩa là cây gỗ cháy sinh ra lửa. 
 • Hỏa sinh Thổ: lửa đốt cháy mọi thứ sẽ hóa thành tro và về với đất mẹ.
 • Thổ sinh Kim: vì kim loại được sinh từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy: kim loại khi được nung trong nhiệt độ nóng sẽ tan chảy dưới dạng lỏng và được ví như nước.
 • Thủy sinh Mộc: nước là nguồn sống để nuôi dưỡng cây cối sinh sôi và phát triển.

Quy luật khắc:

 • Kim khắc Mộc: kim loại có thể chặt đứt và cắt lìa cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: cây hút hết chất dinh dưỡng có trong đất.
 • Thổ khắc Thủy: đất có thể ngăn cản dòng chảy của nước.
 • Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt được lửa.
 • Hỏa khắc Kim: lửa có khả năng nung chảy loại kim loại.

Nhìn vào quy luật trên, ta có thể thấy rằng người mang mệnh Mộc cần chọn màu của hành tương sinh (Thủy), hoặc tương hợp (Mộc), tránh màu của hành tương khắc (Kim).

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố rất quan trọng sẽ giúp mang lại những Cát lợi may mắn, cho bản thân và gia đình. 

Các màu sắc phù hợp với mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh nhất. Nên người mệnh Mộc nên sử dụng các màu thuộc mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc) đó là màu: đen và xanh biển.

Ngoài ra, màu hợp với mệnh Mộc nhất chính là màu của bản mệnh, màu của chính nó. Vì Mộc chính là màu xanh nên các bạn có thể chọn màu có tone màu xanh như: xanh nõn chuối, xanh da trời, xanh lá, xanh cốm, đen, xanh dương…Đây đều là những màu tương sinh với cung mệnh Mộc nên nó sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe tốt, sự nghiệp hanh thông, phát triển.

 • Màu xanh dương nhạt: Đây là màu sắc nhẹ nhàng, mang đến sự hy vọng và tràn đầy sức sống. Sử dụng những đồ vật, trang phục có màu xanh dương với người mệnh Mộc sẽ giúp sự nghiệp phát triển hơn.
 • Màu xanh dương: là màu xanh của biển, bầu trời. Màu xanh dương mang đến cảm giác về một không gian rộng lớn, cuộc sống thanh bình và giản dị. 
 • Màu xanh lá cây: là màu tượng trưng cho sự sống. Nó thể hiện sự sống mãnh liệt, khao khát và đầy tình yêu thương của con người.
 • Màu đen: đây là màu thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. 
Màu sắc tương sinh, tương khắc với mệnh Mộc
Màu sắc tương sinh, tương khắc với mệnh Mộc

Màu sắc kỵ với người mệnh Mộc

Theo quy tắc ngũ hành, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Vì thế, bạn cần tránh sử dụng 2 màu của hành Kim và hành Thổ, đó là các màu:

 • Trắng, bạc, xám (màu của mệnh Kim): những màu của mệnh Kim khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện.
 • Vàng, nâu vàng (màu của mệnh Thổ): những màu này của mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì thế mà cũng khó có thể mang lại vượng khí, may mắn. 

Tính cách của người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc được nhận xét là có tính cách ngay thẳng. Họ thích khám phá, tìm tòi và ưa mạo hiểm, sống có mục tiêu rõ ràng. Nhìn chung, người mệnh Mộc có trái tim nhân hậu, lương thiện, luôn giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. 

Họ nhanh nhẹn, có tài ăn nói, tính cách thật thà nên đôi khi dễ bị người khác lợi dụng. 

Dù sống có mục tiêu nhưng họ lại thiếu kiên trì với những mục tiêu, ý tưởng đặt ra. Bản thân dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động từ bên ngoài. Muốn đạt được thành công thì người mệnh Mộc cần tập trung rèn luyện đức tính kiên nhẫn.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì và tính cách của họ ra sao. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn mệnh Mộc để có thể chọn được màu phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn luôn luôn may mắn trong cuộc sống nhé. 

>> Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Những điều cần biết về mệnh Hỏa