Thế giới sofa logo

Năm 2022 tuổi hợi hợp màu gì để mang lại nhiều vận may trong cuộc sống

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-04-06T00:00:00
72

Màu sắc là yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, may mắn và vận mệnh của mỗi người. Năm 2022 tuổi Hợi hợp màu gì cũng là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Năm 2022 tuổi hợi hợp màu gì để mang lại nhiều vận may trong cuộc sống
Năm 2022 tuổi hợi hợp màu gì để mang lại nhiều vận may trong cuộc sống

Màu sắc là yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, may mắn và vận mệnh của mỗi người. Năm 2022 tuổi Hợi hợp màu gì cũng là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé. 

Màu sắc hợp với tuổi Hợi
Màu sắc hợp với tuổi Hợi

Một số thông tin về người tuổi Hợi

Tuổi Hợi thuộc con giáp gì?

Người tuổi Hợi cầm tinh con Heo (còn được gọi là con Lợn). Người xưa thường có câu “ăn ngủ như lợn” để chỉ những người sinh vào năm con Hợi. 

Lợn là một động vật phổ biến ở Việt Nam, có đặc tính hiền lành, dễ nuôi. Người sinh năm Hợi được nhận xét là có số hưởng ngay từ khi sinh ra. 

Tính cách, tử vi của người tuổi Hợi

Người sinh năm Hợi có suy nghĩ thực tế, không mơ mộng hão huyền. Họ thích những nơi náo nhiệt, được ăn ngon, mặc đẹp và thích được quan tâm. Người sinh năm Hợi rất thích nghi với hoàn cảnh sống, và được đánh giá cao là có số đào hoa. Trong chuyện tình cảm luôn luôn gặp được may mắn. 

Họ có tấm lòng bao dung, thân thiện và thương người. Theo lá số tử vi, đường công danh, sự nghiệp và hôn nhân của người tuổi Hợi khá tốt. Họ có khả năng thăng tiến bình thường, cuộc sống không quá giàu sang nhưng đủ ăn, sống vui vẻ không phải bận tâm quá nhiều. 

Nhược điểm của người tuổi hợi chính là tính ngang ngược, khó bảo. Họ thích dựa dẫm và đôi khi ỉ lại, không tự tin khi gặp phải những thử thách.

Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu?

Theo cách tính hàng canh bằng số cuối năm sinh Âm lịch. Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ thì ta có các năm sinh của người tuổi Hợi như sau: 

  • Sinh năm: 1947 (Đinh Hợi) – thuộc hành Hỏa
  • Sinh năm: 1959 (Kỷ Hợi) – thuộc hành Thổ
  • Sinh năm: 1971 (Tân Hợi) – thuộc hành Kim
  • Sinh năm: 1983 (Quý Hợi) – thuộc hành Thủy
  • Sinh năm: 1995 (Ất Hợi) – thuộc hành Mộc
  • Sinh năm: 2007 (Đinh Hợi) – thuộc hành Hỏa
  • Sinh năm: 2019 (Kỷ Hợi) – thuộc hành Thổ
  • Sinh năm: 2031 (Tân Hợi) – thuộc hành Kim

Năm 2022 tuổi Hợi hợp màu gì? Các màu sắc hợp với tuổi Hợi

Tuổi Đinh Hợi 1947 hợp với màu gì?

Người tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947 thuộc bản mệnh Thổ, ngũ hành Ốc Thượng Thổ – tức là “Đất trên nóc nhà”. 

Những người này nên chọn màu bản mệnh như màu nâu, màu vàng hay các màu tương sinh là màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc mệnh Hỏa). Lựa chọn màu hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho người tuổi Đinh Hợi.

Màu sắc tuổi Đinh Hợi cần tránh là màu xanh lá, xanh lục (thuộc hành Mộc) vì Mộc khắc Thổ. Cũng không nên sử dụng màu hành Kim (màu trắng, xám, bạc) vì sẽ làm giảm đi năng lượng, tài vận của tuổi này. 

Tuổi Đinh Hợi 1947
Tuổi Đinh Hợi 1947

Tuổi Kỷ Hợi 1959 hợp với màu gì?

Người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 thuộc mệnh Mộc, có ngũ hành là Bình Địa Mộc – tức gỗ đồng bằng.

Tuổi Kỷ Hợi nên dùng các màu sắc thuộc bản mệnh Mộc là xanh lá, xanh lục. Các màu tương sinh của mệnh Thủy như đen, xanh dương. Sử dụng các vật dụng có màu sắc trên sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng, thu hút cát khí, công việc được thuận lợi và phát triển.

Do Kim khắc Mộc nên tuổi Kỷ Hợi cần tránh sử dụng các màu thuộc hành Kim. Đó là màu trắng, xám, bạc và các sắc ánh kim vì những màu này dễ gây ức chế năng lượng của bản mệnh Mộc.

Tuổi Kỷ Hợi 1971 hợp với màu gì?

Người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim, ngũ hành là Thoa Xuyến Kim – tức vàng trang sức.

Màu sắc tuổi Tân Hợi nên sử dụng để đem lại may mắn là màu trắng, màu xám, màu bạc là những màu bản mệnh. Hay các màu tương sinh là màu vàng, màu nâu đất sẽ mang lại may mắn, công danh và cát lộc. 

Bên cạnh đó, tuổi Tân Hợi kỵ các màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim mang ý nghĩa bất lợi, dễ bị thất thoát tiền đồ, tài vận.

Tuổi Qúy Hợi 1983 hợp màu gì?

Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy, ngũ hành là Đại Hải Thủy – tức nước biển lớn.  

Người tuổi này nên lựa chọn màu trắng và màu xám – là màu sắc tương sinh với người mệnh Thủy. Ngoài ra, màu đen và xanh nước biển là màu bản mệnh nên cũng mang đến cho người tuổi Qúy Hợi sự nghiệp phát triển cùng sức khỏe dồi dào.

Tuổi Quý Hợi nên tránh sử dụng màu thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy) là các màu vàng, nâu đất và các màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc để tránh những điều không may.

Tuổi Qúy Hợi 1983
Tuổi Qúy Hợi 1983

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp với màu gì?

Gia chủ tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành là Sơn Đầu Hỏa – tức lửa trên núi.

Người tuổi Ất Hợi nên sử dụng những đồ vật có màu đỏ, hồng, cam, tím đều là các màu bản mệnh. Ngoài ra, tuổi này có thể chọn màu tương sinh là màu xanh lá thuộc mệnh Mộc nhằm mang lại may mắn, tốt đẹp và hạnh phúc.

Người tuổi Ất Hợi không nên chọn các màu tương khắc thuộc hành Thủy như màu: xanh đen, xanh coban, xanh dương, xanh lam và các màu thuộc hành Kim như màu trắng, xám, bạc.

Bài viết trên là những thông tin về tuổi Hợi mà Thế Giới Sofa đã tổng hợp lại được. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ nắm được năm 2022 tuổi hợi hợp màu gì. Chúc các bạn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.