Thế giới sofa logo

Ngày Gia Đình Việt Nam nên làm gì cho ý nghĩa?

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-06-16T00:00:00
0

Đón chào tháng 6 này với rất nhiều sự kiện, đặc biệt những ngày sắp tới có một ngày dành cho tất cả mọi nhà mọi người đó chính là ngày gia đình Việt Nam. Một sự kiện, một ngày ý nghĩa như vậy bạn nên làm gì cho những người thân yêu của mình?

Ngày Gia Đình Việt Nam nên làm gì cho ý nghĩa?
Ngày Gia Đình Việt Nam nên làm gì cho ý nghĩa?

Đón chào tháng 6 này với rất nhiều sự kiện, đặc biệt những ngày sắp tới có một ngày dành cho tất cả mọi nhà mọi người đó chính là ngày gia đình Việt Nam. Một sự kiện, một ngày ý nghĩa như vậy bạn nên làm gì cho những người thân yêu của mình?

Nguồn gốc ngày Gia Đình Việt Nam

Nhà, gia đình là nơi gắn liền với mỗi người với những kỷ niệm ngọt ngào suốt thời ta còn thơ bé cho đến khi trưởng thành, già đi. Dù bôn ba ở khắp các phương trời, nhưng vẫn có một nơi là nhà để trở về, vẫn luôn có những người thân đang chờ đợi ta.

Với ý nghĩa thiêng liêng của gia đình đối với cuộc đời mỗi người và sự phát triển của xã hội, ngày gia đình Việt Nam đã ra đời. Đây cũng là điều mà Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời vẫn căn dặn: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

ngày gia đình Việt Nam
Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam mong mọi nhà mọi gia đình đều vui vẻ, hạnh phúc và yêu thương nhau

Ghi nhớ lời Bác, vào ngày 28/06/2000, vào ngày 04/05/2001, thực hiện theo quyết định số 72/2001/QĐ-TT của Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 28/06 hằng năm là Ngày Gia Đình Việt Nam. Đây cũng chính là đáp án cho thắc mắc của nhiều người rằng Ngày Gia Đình Việt Nam là ngày nào.

Ý nghĩa Ngày Gia Đình Việt Nam

Mỗi năm chủ đề ngày gia đình lại hướng đến những thông điệp khác nhau như:  “Bình an – hạnh phúc” “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình″…. Dù thông điệp khác nhau nhưng tất cả các hoạt động tổ chức cho sự kiện này để nhằm truyền tải ý nghĩa giữ gìn và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình. Đó là cha mẹ biết thủy chung, chữ hiếu, siêng năng; con cái thì ngoan ngoãn, nghe lời,…. Phấn đấu để mỗi gia đình trở thành cái nôi yêu thương, là điểm tựa tinh thần cho mỗi người con học tập và phấn đấu, trở thành công dân tốt.

Ngày Gia Đình nên làm gì cho ý nghĩa?

Đã là ngày gia đình thì điều mà mọi nhà đều mong muốn đó là có sự góp mặt của đông đủ các thành viên. Sau đó cả gia đình cùng nhau trải qua một buổi tối ấm áp với những hoạt động đời thường nhưng chứa đựng vô vàn tình yêu thương và sự gắn kết.

Cùng nhau thưởng thức bữa tối

Hãy cùng nhau thưởng thức bữa tối, sum họp quân quần bên nhau chia sẻ cho nhau những câu chuyện thú vị. Hay đơn giản chỉ là tâm sự những việc đã diễn ra trong ngày hôm nay của bạn với người thân yêu. Tất cả sẽ tạo nên không khí ấm áp, hạnh phúc và ghi dấu quãng thời gian vui vẻ, vẹn tròn bên cả gia đình. Đừng quên ghi lại những bức hình kỷ niệm để lưu giữ lại khoảnh khắc này mãi nhé!

Cùng nhau thưởng thức bữa tối
Cùng nhau thưởng thức bữa tối

Tặng quà cho các thành viên trong gia đình

Trong ngày này bạn hãy tặng những món quà đến cha mẹ – người đã không quản ngại vất vả khó khăn nuôi nấng bạn lên người. Đừng quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cha mẹ và bày tỏ sự quan trọng của gia đình và tình cảm thiêng liêng ấy luôn mãi trong lòng bạn.

Những lời hỏi thăm

Nếu không thể tụ tập đi chơi xa một chuyến thì bạn vẫn có thể tạo nên một ngày gia đình thực sự ý nghĩa và trọn vẹn. Hãy chủ động gửi những dòng tin nhắn chúc mừng ngày gia đình và chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe. Sự hỏi han và quan tâm của bạn sẽ khiến ba mẹ cảm thấy ấm lòng vì bạn luôn nhớ đến cha mẹ đấy!

Đặc biệt, bạn hãy dành thời gian để gọi điện về nhà, hỏi han, quan tâm bố mẹ và những người thân trong gia đình nhé! Một ngày dù không phải sự kiện đặc biệt cũng sẽ biến thành một ngày đặc biệt và ý nghĩa nếu bạn trao đi những tình cảm, lời nói yêu thương và sự quan tâm sâu sắc.

Ngày gia đình
Đừng quên gửi những lời chúc, lời hỏi thăm chân thành đến những người thân yêu trong gia đình

Cùng nhau đi mua sắm

Cả nhà cùng nhau đi mua sắm vào ngày gia đình sẽ thật tuyệt vời. Khi còn thời gian, khi còn có thể chúng ta hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Hãy để ý rằng tóc cha ngày càng điểm bạc, da mẹ đã nhăn nheo, cha mẹ dần đã yếu. Vì thế, hãy cùng cha mẹ đi mua sắm thậm chí là sẵn sàng đưa mẹ đi mua những món đồ mẹ thích ở một nơi xa mà không hề phàn nàn.

Đi du lịch, picnic cùng nhau

Thêm một gợi ý nữa là bạn hãy cùng các thành viên trong nhà tổ chức một chuyến du lịch hoặc picnic. Không cần phải là một chuyến đi đắt đỏ hay quá xa nhà, điều quan trọng nhất vẫn là cả nhà đều có thể tham gia đông đủ và mọi người đều vui vẻ bên nhau,

Đi du lịch, picnic cùng nhau
Đi du lịch, picnic cùng nhau

Ngày Gia Đình Việt Nam năm nay bạn đừng bỏ qua cơ hội trao đi những tình cảm yêu thương đối với những người thân của mình nhé! Đã đến lúc bạn cần lên ý tưởng và kế hoạch để tạo niềm vui và bất ngờ cho những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn!