Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-12T00:00:00
65

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp với nhà hướng nào? Nên đặt phòng bếp, phòng khách, phòng thờ ở những hướng nào để đón tài lộc? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Thế giới sofa giúp bạn giải đáp ngay dưới đây.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp với nhà hướng nào? Nên đặt phòng bếp, phòng khách, phòng thờ ở những hướng nào để đón tài lộc? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được thế giới sofa giúp bạn giải đáp ngay dưới đây.

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Hướng nhà hợp tuổi Bình Dần

– Năm sinh dương lịch: 1986

– Năm sinh âm lịch: Bính Dần

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò).

Nam tuổi Bình Dần hợp nhà nào?

Nam tuổi Bính Dần nên xây nhà các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng diên niên cho mọi việc đều ổn định, gia đình luôn hòa thuận, đón nhận nhiều sự yêu thương.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng sinh khí mang phúc lộc vẹn toàn cho gia đình. Mọi thành viên đều được hưởng giàu sang phú quý, danh vọng và nhiều tài lộc.
 • Hướng Tây: Hướng thiên y là hướng cho lộc về đường con cái, gia đình giàu sang phú quý.
 • Hướng Tây Nam: Hướng phục vị hay còn gọi là hướng nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, cuộc sống luôn yên ổn, dễ chịu.
Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần
Nam tuổi Bính Dần nên chọn nhà hướng nào

Đồng thời, nam tuổi Bính Dần nên tránh các hướng nhà: hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc), Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí), Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí), Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ).

Nữ tuổi Bình Dần hợp nhà nào?

Đối với gia chủ là nữ tuổi Bính Dần nên chọn các hướng nhà sau:

 • Hướng Bắc là hướng phục vị hay là hướng dễ nhận được sự giúp đỡ. Cho gia chủ cuộc sống luôn yên ổn, thuận lợi, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông: Cung thiên y là nhận được lộc trời về con cái, gia đình phú quý giàu sang.
 • Hướng Nam: Cung diên niên hay mọi sự đều ổn định, gia đình trên dưới thuận hòa.
 • Hướng Đông Nam: Cung sinh khí mang phúc lộc vẹn toàn cho gia đình, hút tiền tài, danh vọng, lộc làm ăn.

Gia chủ nữ nên tránh các hướng nhà Tây Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí), Đông Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ), Tây (Hoạ hại hay Nhà có hung khí), Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc).

Trường hợp gia chủ tuổi Bính Dần đã lỡ mua nhà, xây nhà hướng xấu thì vẫn có cách hóa giải. Gia chủ có thể chọn hướng cửa chính tốt cho bản mệnh hoặc thêm cửa phụ. Việc đặt  hướng bếp, hướng phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ hợp hướng cũng giúp cân bằng khí tốt và khí xấu, giúp gia chủ loại bỏ những điều phiền toái.

Màu sắc hợp phong thủy

Do thuộc mệnh Hỏa nên người sinh năm 1986 hợp với các màu hồng, tím, đỏ (màu thuộc bản mệnh). Ngoài ra, bạn có thể chọn những màu tương sinh như xanh ngọc biết, xanh lá.

Nhà ở hợp tuổi Bính Dần
Màu sắc hợp mệnh tuổi Bính Dần

Ngược lại, những màu khắc chế kỵ với họ sẽ là màu trắng, màu kem, màu bạc. Những màu xanh lam, xanh dương, màu đen cũng là màu kiêng kỵ với người tuổi này.

 • Cuối cùng, nội thất nên đặt ở vị trí đảm bảo hài hòa về ánh sáng, không quá ẩm thấp, khuất gió để tạo sự thông thoáng. Tất nhiên, đừng quên giữ nó sạch sẽ và ngăn nắp sau khi nấu ăn.

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986

Lưu ý khi chọn cây phong thuỷ

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên tuổi 1986 rất hợp với việc trồng nhiều cây xanh. Một số cây phong thủy hợp với người tuổi Bính Dần gồm: cây trường sinh, kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, cây đa búp đỏ, phú quý… Lưu ý gia chủ không nên chọn các loại cây sống trong nước.

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Để mang lại may mắn, người tuổi Bính Dần nên chọn linh vật, tượng, tranh có hình ảnh, biểu tượng hợp tuổi, bản mệnh với Hoả, linh vật tốt nhất là thuộc bộ tam hợp với tuổi Dần, các mệnh hợp với Hoả là tranh phong cảnh, rừng núi, làng quê Việt Nam, tranh hoa lá, chim chóc, cánh đồng lúa…

Ngoài ra, họ cũng hợp với những bức tranh phong thủy về sông nước, thác nước, suối, ao hồ.

Người tuổi Bính Dần có thể lựa chọn linh vật ngựa hoặc tượng hổ phong thủy, tượng chuột mạ vàng, tỳ hưu mạ vàng…

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Bính Dần 1986

Bố trí phòng khách hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

Gia chủ tuổi Bính Dần thuộc Tây tứ mệnh, hợp với phòng khách các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây để mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Đặc biệt gia chủ nên chọn những màu sắc trong nội thất như màu gỗ (mộc), đỏ sẫm (hỏa), màu xanh lá. Nên chọn các vật liệu gỗ hiện đại có khả năng chống cháy kết hợp với đá, gạch men, nhựa tổng hợp…

phòng khách hợp tuổi Bính Dần
Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Bính Dần

Phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần nên đặt giường ngủ ở các hướng Tây Nam, Nam hoặc Đông Bắc. Gia chủ nên lựa chọn nội thất phòng ngủ có màu sắc tương hợp, tránh chọn màu đen. Đồng thời đảm bảo yếu tố ánh sáng và âm thanh để gia chủ có giấc ngủ ngon, không bị tỉnh giấc giữa đêm.

Phòng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

Gia chủ tuổi Bính Dần hợp với phòng bếp các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà.

Phòng thờ hợp tuổi Bính Dần
Lựa chọn phòng thờ hợp tuổi Bính Dần

Phòng thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

Nếu là nam giới tuổi Bính Dần thì nên đặt bàn thờ theo các hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc: Mang đến Sinh Khí nhờ đó, gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ nhận được những điều tốt lành về sức khỏe, tài lộc và đường con cái. Hòa khí trong gia đình cũng được giữ gìn, hạnh phúc, an vui.
 • Hướng Tây Nam mang đến gia đình gia chủ sự bình an, thuận hòa, yên ấm và tài lộc dồi dào.
 • Hướng Tây mang đến Thiên y cho gia chủ, giúp gia đình tránh khỏi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống và mang đến sự thịnh vượng, tiền bạc đủ đầy.
 • Hướng Tây Bắc gia chủ sẽ nhận được sự yên tấm, thuận hòa, tiền tài dư giả, sung túc.

Đối với nữ gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt bàn thờ theo hướng:

 • Hướng Đông Nam: được Sinh Khí
 • Hướng Đông: được Thiên Y
 • Hướng Nam: được Diên Niên
 • Hướng Bắc: được Phục Vị

Phòng làm việc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

Nam sinh năm Bính Dần có thể đặt bàn làm việc ở các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Nữ Bính Dần nên đặt bàn làm việc theo một trong các hướng: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).

Trên đây là những thông tin tổng hợp về phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần. Xây nhà và lựa chọn nội thất hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ mạnh khỏe, cuộc sống bình an, may mắn. Chính vì vậy, gia chủ đừng bỏ qua những kiến thức về phong thủy hợp với bản mệnh của mình nhé!