Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thân sinh năm 1956

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2000-01-01T00:00:00
18

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thân giúp gia chủ dễ dàng chọn hướng nhà đại cát đại lợi. Thế giới sofa sẽ giúp bạn lựa chọn được các thông tin về hướng xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn. Đặc biệt với những gia chủ đang sở hữu những ngôi nhà khắc hướng gặp phải nhiều điều phiền toái thì hãy tham khảo bài viết sau để có cách hóa giải.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thân sinh năm 1956
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thân sinh năm 1956

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thân giúp gia chủ dễ dàng chọn hướng nhà đại cát đại lợi. Thế giới sofa sẽ giúp bạn lựa chọn được các thông tin về hướng xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn. Đặc biệt với những gia chủ đang sở hữu những ngôi nhà khắc hướng gặp phải nhiều điều phiền toái thì hãy tham khảo bài viết sau để có cách hóa giải.

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Thân sinh năm 1956

Hướng nhà hợp Nam tuổi Bính Thân 1956

 • Năm sinh dương lịch: 1956
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thân
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên). Theo đó, việc chọn các hướng này sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe, như lá bùa hộ mệnh bảo vệ sức khỏe. Đồng thời công danh sự nghiệp và tiền tài cũng phất lên rất nhanh.
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại). Gia chủ nên tránh những hướng này để không bị tiêu hao tiền bạc và tổn hại đến sức khỏe cũng như dính phải kiện tụng luật pháp, chuyện thị phi.
Tuổi Bính Thân
Tuổi Bính Thân có quẻ mệnh Cấn Thổ

Hướng nhà hợp Nữ tuổi Bính Thân 1956

 • Năm sinh dương lịch: 1956
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thân
 • Quẻ mệnh: Đoài Kim
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Nữu tuổi Bính Thân chọn những hướng này sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe, như lá bùa hộ mệnh bảo vệ sức khỏe. Đồng thời công danh sự nghiệp và tiền tài cũng phất lên rất nhanh.
 • Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Gia chủ kỵ với những hướng nhà trên, đây là hướng xấu dễ gây tiêu hao tiền bạc và tổn hại đến sức khỏe cũng như dính phải kiện tụng luật pháp, chuyện thị phi.

Trường hợp gia chủ đã lỡ mua nhà hướng khắc với tuổi thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể áp dụng nhiều cách để hóa giải vận khí xấu và thu hút vận khí tốt với những cách khác nhau.

 • Thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ.
 • Chọn hướng các phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, phòng làm việc hợp gia chủ.
 • Lựa chọn màu sắc, vật phẩm phong thủy, thảm trải sàn hợp với mệnh gia chủ.

Màu sắc hợp mệnh

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Bính Thân sinh năm 1956 mệnh Hỏa. Do đó, bạn nên chọn vật phẩm có màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen. Do đó, khi lựa chọn màu xe hay màu sơn nhà, vật phẩm phong thủy người tuổi Bính Thân nên ưu tiên những màu hợp với bản mệnh.

Màu sắc phong thủy hợp tuổi Bính Thân với tuổi
Màu sắc phong thủy hợp tuổi Bính Thân

Vật phẩm phong thủy hợp người tuổi Bính Thân 1956

Lưu ý khi chọn cây phong thuỷ

Người tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa mà Mộc lại sinh. Vì vậy gia chủ nên chọn những loại cây phong thủy có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc cây có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa.

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Để tăng vận khí tốt và thu hút nhiều tiền tài, gia chủ tuổi Bính Thân nên chọn các linh vật tam hợp, lục hợp như Chuột, Rồng, Rắn. Với tranh phong thủy thì gia chủ nên chọn tranhh phong thủy mang hành Thổ, hành Mộc, hành Hỏa sẽ tốt nhất cho vận khí.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Bính Thân 1956

Hướng cửa chính hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thân 1956

Cũng giống như những tuổi khác, gia chủ tuổi Bính Thân nên chọn hướng cửa chính cùng với hướng nhà để tăng vận khí tốt.

Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thân 1956

Tuổi Bính Thân 1956 muốn có tài lộc cần đặt ban thờ hướng Tây Nam để có Sinh khí tốt, lại có tọa tốt ở Đông Bắc vì được Phục vị.

Hướng bàn thờ hợp tuổi 1956
Hướng bàn thờ hợp tuổi 1956

Hướng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thân 1956

Nam tuổi Bính Thân 1956 có thể đặt bếp ở các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

Chậu rửa, khu phụ bạn nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Nữ tuổi Bính Thân nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Hướng phòng khách hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thân 1956

Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Chọn hướng phòng khách hợp người sinh năm1956
Chọn hướng ban công, cửa phòng khách hợp người sinh năm1956

Hướng giường ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thân 1956

Gia chủ tuổi Bính Thân 1956 ưu tiên ở hướng: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.
Gia chủ mang mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc (Đông; Đông Nam). Đồng thời, gia chủ nên chọn màu sơn nhà xanh lá cây (thuộc Mộc sinh Hỏa), màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa).

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Với những thông tin về Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thân mà Thế giới sofa đã chia sẻ, rất mong gia chủ sẽ lựa chọn được hướng nhà, vật phẩm phong thủy hợp bản mệnh. Ngoài yếu tố phong thủy, gia chủ cũng đừng quên việc đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ của không gian sống bạn nhé!