Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần sinh năm 1950

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-17T00:00:00
0

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần sinh năm 1950 và những thông tin hợp bản mệnh gia chủ sẽ được Thế giới sofa tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có thật nhiều gợi ý cho việc lựa chọn hướng nhà, hướng các phòng chức năng và vật phẩm giúp gia tăng vận khí tốt cho gia đình.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần sinh năm 1950
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần sinh năm 1950

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần sinh năm 1950 và những thông tin hợp bản mệnh gia chủ sẽ được Thế giới sofa tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có thật nhiều gợi ý cho việc lựa chọn hướng nhà, hướng các phòng chức năng và vật phẩm giúp gia tăng vận khí tốt cho gia đình.

Phong thủy nhà ở tuổi Canh Dần sinh năm 1950

 Giải mã thông tin về mệnh người tuổi Canh Dần 1950

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh. Căn cứ theo quy luật đó, những người sinh năm Canh Dần 1950 mang mệnh MộcTùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách). Năm 1950 Âm lịch được tính từ ngày 17/02/1950 đến 05/02/1951 theo Dương lịch.

Hướng nhà phù hợp với gia chủ Canh Dần sinh năm 1950

Nếu bạn muốn chọn hướng mệnh trạch cho tuổi Canh Dần thì nên chọn hướng nào?  Dựa theo phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Với gia chủ sinh năm 1950 quẻ mệnh sẽ là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.

Nhà hợp tuổi Canh Dần
Hướng nhhà hợp tuổi Canh Dần

Hướng nhà hợp Nam Canh Dần 1950

Gia chủ là nam sinh năm 1950 hợp với 4 hướng nhà: Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc. Mỗi một hướng khi kết hợp với bản mệnh gia chủ sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị.

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này giúp mang lại tài lộc, tiền bạc và thành công trong quá trình làm ăn, phát triển sự nghiệp. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người tuổi Canh Dần.
 • Tây Bắc (Diên Niên): Hướng này thiên về lợi ích trong chuyện tình cảm, nhằm củng cố tình cảm vợ chồng, con cái trong gia đình.
 • Tây (Thiên Y): Hướng cải thiện tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Canh Dần.
 • Tây Nam (Phục Vị): Hướng mang may mắn, tài lộc cho công việc, giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn. Đây thường được chọn làm hướng bàn làm việc dành cho người tuổi Canh Dần 1950.
 • Lưu ý nam tuổi Canh Dần sinh năm 1950 đại kỵ làm nhà hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Đây là các hướng Đông tứ trạch sẽ không mang lại điều may mắn cho gia chủ thuộc Tây tứ mệnh.

Đối với nữ sinh năm 1950 sẽ hợp với các hướng nhà sau: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên). Đồng thời họ kỵ với 4 hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

 Màu sắc hợp mệnh

Theo thuyết ngũ hành, người sinh năm 1950 sẽ tương hợp – tương khắc với những màu sau:

 • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu kiêng kỵ: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
màu sắc hợp với tuổi Canh Dần
Màu sắc hợp với tuổi Canh Dần

Theo phong thủy, việc lựa chọn màu sơn ngoài việc trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian nó còn tác động đến tài vận của gia chủ.Vì vậy, gia chủ tuổi Canh Dần nên lựa chọn nội thất, linh vật, cây phong thủy hợp với mệnh để gia tăng may mắn và nâng cao sức khỏe, tinh thần.

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Canh Dần 1950

Gia chủ sinh năm 1950 nên chọn cây phong thủy có màu xanh lá hoặc xanh dương thuộc hành Thủy và tránh chọn cây có màu trắng và vàng thuộc hành kim. Theo gợi ý trên, bạn có thể chọn một số loại cây như: Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh…

Về tượng và linh vật, người tuổi Canh Dần nên chọn tượng linh vật tam hợp và tượng Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ (Cóc tài lộc), Quả cầu phong thủy, Tháp Văn Xương.

vật phẩm phong thủy người tuổi Canh Dần
Tháp Văn Xương hợp với người tuổi Canh Dần

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Canh Dần 1950 

Hướng cửa chính hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần 1950

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Nếu gia chủ đang sở hữu ngôi nhà có hướng cửa chính không hợp mệnh thì có thể khắc phục bằng cách thêm cửa phụ trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).

Gia chủ cũng có thể hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy, trải thảm màu vàng, nâu – tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Hướng cửa chính hợp tuổi Canh Dần
Hướng cửa chính hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần 1950

Hướng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần 1950 

Nam tuổi Canh Dần 1950 có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Chậu rửa, cũng như khu phụ đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Nữ tuổi Canh Dần 1950 đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).

Chậu rửa, khu phụ nên đặt tại các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần 1950 

Gia chủ tuổi Canh dần nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là:

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài
 • Tây (Thiên y):Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Tây Bắc (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần 1950 
Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần 1950

Gia chủ tuổi Canh dần nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là:

 • Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Nam (Ngũ quỷ):  Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Nam (Lục Sát):  Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Bắc (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng phòng ngủ với phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Dần 1950 

Gia chủ tuổi Canh Dần 1950 nên ưu tiên đặt phòng ngủ, hướng giường Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy (hướng Bắc). Đồng thời gia chủ cũng nên sơn phòng ngủ màu xanh lá cây. Đại kỵ với mệnh gia chủ là màu đỏ hồng, cam, tím do đó gia chủ cần tránh sơn những màu này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Canh Dần 1950. Mỗi người mỗi cuộc đời, mỗi số phận nhưng dẫu là ai thì cũng mong muốn nhận được những điều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề về phong thủy, đừng bỏ lỡ những bài viết trên website Thế giới sofa.