Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-15T00:00:00
0

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mão 1999 rất quan trọng trong việc xây dựng , sửa sang nhà cửa và bài trí nội thất. Việc lựa chọn hướng nhà, màu sắc thường được gia chủ ưu tiên hợp với bản mệnh. Điều này sẽ giúp đón các luồng khí tốt, hấp thu nhiều tinh hoa đất trời và trấn các khí xấu giúp bảo vệ gia đình bạn. Với những thông tin dưới đây, Thế giới sofa sẽ giúp gia chủ sinh năm 1999 có thể giải đáp được các vấn đề phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mão 1999 rất quan trọng trong việc xây dựng , sửa sang nhà cửa và bài trí nội thất. Việc lựa chọn hướng nhà, màu sắc thường được gia chủ ưu tiên hợp với bản mệnh. Điều này sẽ giúp đón các luồng khí tốt,  hấp thu nhiều tinh hoa đất trời và trấn các khí xấu giúp bảo vệ gia đình bạn. Với những thông tin dưới đây, Thế giới sofa sẽ giúp gia chủ sinh năm 1999 có thể giải đáp  được  các vấn đề phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Mão 1999

 • Năm sinh dương lịch: Từ 16/02/1999 đến 04/02/2000 – Cầm tinh Con mèo
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mão
 • Mệnh: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ, thường có tính cách ôn hòa và có sự thông minh, giỏi tính toán.

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mão
Tuổi Kỷ Mão Mệnh Thành Đầu Thổ

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mão 1999

Nam mạng Kỷ Mão hợp nhà hướng nào?

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí: Sinh Khí được xem là hướng phong thủy tốt nhất, giúp mọi việc trong gia đình diễn ra suôn sẻ, đồng thời thu hút nhiều cát khí, vượng khí đến với gia chủ.
 • Hướng Nam – Diên Niên: Diên Niên là sao thuộc Vũ Khúc – sao hợp phong thủy của những người thuộc tuổi Kỷ Mão. Nếu gia chủ chọn căn hộ hướng này, tình cảm giữa các thành viên gia đình sẽ trở nên khăng khít, hòa thuận và hạnh phúc hơn.
 • Hướng Đông – Thiên Y: Hướng Thiên Y là hướng mang lại vượng khí. Xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ luôn được che chở, bảo vệ. Ngoài ra, cuộc sống gia đình cũng được bình an, êm ấm.
 • Hướng Bắc –  Phục Vị: Phục Vị thuộc sao Tả Phù, có đặc trưng là sự đoan chính, thường xuyên được mọi người xung quanh giúp đỡ. Do vậy, phong thủy theo tuổi 1999 xây nhà theo hướng Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.
Chọn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mão
Chọn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mão

Nữ mạng Kỷ Mão hợp nhà hướng nào?

 • Hướng Tây Nam  –  Sinh Khí: Sinh Khí là sao chỉ sự cát lợi và hành thông, thu hút tài lộc, may mắn vào nhà. Chọn nhà theo hướng này, gia chủ nữ tuổi Kỷ Mão sẽ có sự nghiệp thành công, dễ dàng thăng tiến.
 • Hướng Tây – Diên Niên: Diên Niên sẽ mang đến cho chủ hộ nguồn năng lượng tích cực, tốt cho sự nghiệp và quan hệ ngoại giao.
 • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: Phục Vị là sao tốt lành, giúp tăng cường, cải thiện sức mạnh về tinh thần. Trong công việc, gia chủ có thể thuận lợi thăng tiến, nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người, thu hút sự may mắn.

Ngoài chú ý đến hướng cát, gia chủ tuổi Kỷ Mão nên đặc biệt tránh đặt nhà ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam. Đây là những hướng kỵ không tốt cho vận khí của gia chủ. Tuy nhiên trong trường hợp gia chủ không chú ý đã lựa chọn nhà hướng không tốt thì vẫn có nhiều cách hóa giải như:

 • Thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ.
 • Chọn hướng các phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, phòng làm việc hợp gia chủ.
 • Lựa chọn màu sắc, vật phẩm phong thủy, thảm trải sàn hợp với mệnh gia chủ.

Màu sắc hợp mệnh

Lựa chọn màu sơn nhà hay các vật dụng nội thất trong gia đình, mua xe.. người tuổi 1999 nển chọn màu gì? Dựa theo quy luật ngũ hành, người tuổi Kỷ Mão sẽ hợp và kỵ với những màu sau:

 • Màu tương hợp: Vàng sậm, nâu đất, đỏ, da cam, hồng, tím.
 • Màu sắc kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Kỷ Mão 1999

Lưu ý khi chọn cây phong thuỷ

Xét về ngũ hành phong thuỷ, tuổi 1999 nên chọn những cây có màu đỏ và màu vàng để mang lại sự may mắn và thuận lợi hơn. Người tuổi Kỷ Mão nên tránh chọn cây phong thủy có màu đen hoặc màu trắng vì đó là màu đại kỵ. Dựa trên tương quan về màu sắc, Thế giới sofa đưa ra một số gợi ý cây phong thủy hợp người tuổi 1999 gồm: cây vạn niên thanh, cây trầu bà, cây sen nâu, cây vạn lộc đỏ…

cây phong thủy hợp người tuổi 1999
Cây phong thủy hợp người tuổi 1999

Đặc biệt lưu ý gia chủ nên tránh trồng những loại cây hoa hồng có gai trước cửa nhà. Điều này sẽ có thể gây phá vỡ phong thủy của ngôi nhà.

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Người tuổi Kỷ Mão nên chọn tượng, linh vật hay tranh phong thuỷ trong tam hợp. Tương đương với mệnh sẽ có những linh vật, tượng phong thủy sau hợp với gia chủ:

trên con đường tạo dựng sự nghiệp.

 • Tượng Mèo mạ vàng.
 • Tượng Dê mạ vàng.
 • Tượng Heo phong thuỷmạ vàng.
 • Tượng Trâu mạ vàng.
 • Bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng.
 • Tranh đôi chim bồ câu mạ vàng.
 • Tranh hoa hướng dương mạ vàng.
 • Tranh bông lúa mạ vàng.

Gia chủ tuổi 1999 cũng nên tránh lựa chọn vật phẩm phong thủy làm từ chất liệu gỗ vì gỗ  thuộc hành Mộc khắc Thổ.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Kỷ Mão 1999

Hướng cửa chính hợp với phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mão

Nam sinh năm 1999 hợp với các hướng cửa chính sau: hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Đồng thời gia chủ nên tránh các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Nữ sinh năm 1999 hợp với các hướng cửa chính gồm: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây. Hướng xấu không nên đặt làm cửa chính là Đông Nam, Bắc, Nam, Đông.

Hướng phòng khách hợp với phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Mão

Gia chủ tuổi Kỷ Mão hợp với các hướng phòng khách sau: Nam – Diên Niên, Đông Nam – Sinh Khí, Đông – Thiên Y, Bắc – Phục Vị.

Hướng phòng khách hợp với phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Mão
Hướng phòng khách hợp với phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Mão

Hướng phòng bếp hợp với phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mão

Gia chủ tuổi Kỷ Mão hợp nhất với các  hướng nhà sau:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc
 • Tọa Đông hướng Tây
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không đặt bếp nấu áp sát tườngbởi hướng Tây thuộc hành Kim, theo quan niệm sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Đồng thời, khi mặt trời lặn về hướng Tây, ánh nắng gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào bếp khiến không khí trở nên oi bức, ngột ngạt, gây bất tiện cho việc nấu nướng, đồng thời làm cho thức ăn dễ ôi thiu, hư hại.
 • Không đặt hướng cửa bếp thẳng với hướng phòng ngủ.
 • Nên sử dụng hệ thống khử mùi cho hệ thống bếp.

Hướng phòng ngủ hợp với phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mão

Để gia chủ có giấc ngủ ngon hơn thì nên chọn hướng phòng ngủ sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Tránh các hướng xấu cho tuổi Kỷ Mão 1999 như: Tây Nam – Tuyệt mệnh; Tây – Hoạ hại ; Đông Bắc – Ngũ quỷ; Tây Bắc – Lục sát.

Đặc biệt, gia chủ nên lưu ý không nên đặt thẳng giường ngủ với hướng cửa ra vào. Đồng thời nên kê các tủ quần áo ở các góc xấu trong phòng.

Hướng phòng ngủ hợp với phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Mão
Hướng phòng ngủ hợp với phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Mão

Hướng phòng thờ hợp với phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mão

Khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Mão, gia chủ nên chọn các hướng:

Với nam tuổi Kỹ Mão hợp với hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam và hướng Bắc. Với nữ tuổi Kỷ Mão hợp với hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Đông Bắc.

Đặc biệt chú ý bàn thờ phải đặt ở nơi cao ráo và không treo những vật dụng thiếu tính trang nghiêm trong phòng.

Bên cạnh việc chọn phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mão 1999 gia chủ nên thiết kế nội thất với màu sắc hợp bản mệnh. Chúc gia đình bạn gặp nhiều may mắn và nhiều tài lộc.