Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-10T00:00:00
0

Bạn đang quan tâm đến phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978? Ngay sau đây Thế giới sofa sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin chi tiết về hướng nhà, vật phẩm phong thủy, màu sắc hợp người sinh năm 1978.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Bạn đang quan tâm đến phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978? Ngay sau đây Thế giới sofa sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin chi tiết về hướng nhà, vật phẩm phong thủy, màu sắc hợp người sinh năm 1978.

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 cho nam mệnh

Tùy theo gia chủ là nam hay nữ mà có sự lựa chọn hướng cát cho nhà ở. Cụ thể với gia chủ chủ là nam mạng Mậu Ngọ sẽ hợp các hướng phong thủy sau:

 • Hướng Đông (hướng Diên niên – Mọi sự đều ổn định và phát triển): Gia chủ có cuộc sống ổn định, an bình, không gặp trắc trở, đời sống hôn nhân hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam (hướng Phục vị – Nhận được sự trợ giúp): Làm nhà hướng này giúp gia chủ được rất nhiều sự trợ giúp, tương trợ từ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn.
 • Hướng Bắc (hướng Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Làm nhà hướng Bắc giúp con đường sự nghiệp của gia chủ như ý, sớm đạt được nhiều thành công.
 • Hướng Nam (hướng Thiên y – Được thiên thời địa lợi được che chở): Giúp gặp vận may về cả sức khỏe và công việc; gia đình khỏe mạnh, con cháu thông minh.
Hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ
Nên chọn hướng nhà hợp với tuổi

Ngoài việc lựa chọn các hướng tốt hợp phong thủy tuổi 1978, nam tuổi Mậu Ngọ nên tránh các hướng nhà Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam để tránh xung khắc, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đường công danh sự nghiệp viên mãn.

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 cho nữ mệnh

Nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên chọn nhà hướng nào? Dưới đây là những hướng cát rất tốt cho nữ nhân sinh năm 1978.

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Phúc lộc gia đình toàn vẹn
 • Hướng Tây (Thiên y): Được che chở và gặp thời
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Đi đâu cũng nhận được trợ giúp
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Mọi sự đều hướng đến ổn định

Đồng thời, nữ sinh năm Mậu Ngọ 1978 nên tránh xây nhà hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam. Đây là những hướng xung khắc với nữ mạng dễ gây vận xấu.

Nếu gia chủ sinh năm 1978 đang ở nhà không hợp hướng thì vẫn có cách khắc phục. Gia chủ có thể chuyển hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ trong nhà theo hướng hợp với bản mệnh. Cùng với đó, nam nữ tuổi 1978 có thể thay đổi hướng các phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp trong nhà hợp phong thủy hoặc lựa chọn màu sắc, vật phẩm phong thủy tương sinh với mệnh.

Màu sắc phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Người tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa, vì thế nên chọn các màu sau:

 • Màu sắc bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu sắc tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Bên cạnh đó, người tuổi Mậu Ngọ nên tránh những màu tương khắc như: đen, xanh nước biển. Đây là những màu thuộc hành Thủy mà Thủy sẽ khắc Hỏa.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ 1978

Chọn cây phong thuỷ hợp bản mệnh

Người sinh  năm 1978 thuộc mệnh Hỏa nên chọn cây phong thủy có màu hồng, đỏ cam. Một số cây phong thủy gia chủ có thể chọn gồm: cây tùng, cúc, trúc, mai, lộc vừng, kim ngân, sen, đào, kim tiền, hồng môn…

Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ
Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ

Cùng với đó, người tuổi Mậu Ngọ nên tránh mua những cây phong thủy có màu đen hoặc màu xanh nước biển.

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Đối với linh vật, tượng hay tranh phong thủy gia chủ sinh năm 1978 cũng nên chọn vật phẩm hợp với bản mệnh. Các linh vật gồm tượng ngựa phong thuỷ, Linh khuyển phong thuỷ mạ vàng, Tượng hổ phong thuỷ, tượng dê là những vật phẩm phong thủy hợp người sinh năm Mậu Ngọ. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt Phật Quan Âm mạ vàng, tranh ngựa phong thủy, trah thư pháp màu đỏ hay mạ vàng.

Phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Bố trí không gian khách hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ

Những hướng phòng khách sau cực kỳ tốt cho người tuổi Mậu Ngọ: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Đồng thời, gia chủ nên chọn những vị trí phòng khách thoáng đãng, có sự lưu thông khí tốt. Với trần nhà, gia chủ có thể sơn màu hợp mệnh, chọn màu vàng tươi sáng để nới rộng không gian.

phong thủy phòng khách hợp tuổi Mậu Ngọ
Bố trí không gian phòng khách hợp với tuổi Mậu Ngọ

Hướng phòng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ

Không gian bếp là nơi giữ lửa của mỗi gia đình vì thế gia chủ hãy chọn vị trí tốt, hướng tốt để thu hút vận khí tốt vào nhà. Vậy người sinh tuổi 1978 hợp với hướng bếp nào? Các hướng Đông Bắc, Nam và chính Tây là hướng cát giúp trấn tà khí xấu cho gia chủ.

Khi đặt bếp, gia chủ cần lưu ý nên đặt bếp tại vị trí xấu và phải nhìn ra hướng tốt để át chế vận khí xấu trong nhà. Đồng thời gia chủ không nên đặt chậu rửa cao hơn bếp nấu.

Phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ

Nam  tuổi Mậu Ngọ nên đặt giường phòng ngủ ở các hướng: Hướng Bắc – Sinh Khí, Hướng Nam – Thiên Y, Hướng Đông – Diên Niên, Hướng Đông Nam – Phục Vị. Nữ  tuổi Mậu Ngọ nên đặt giường phòng ngủ ở các hướng  Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Bên cạnh đó, nam sinh năm 1978 không nên đặt giường hướng về phía Đông Bắc (phạm Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (phạm Ngũ Quỷ), hướng Tây (phạm Lục Sát) hoặc hướng Tây Bắc (phạm Họa Hại). Nữ mạng 1978 không nên đặt hướng giường về phía Bắc (phạm Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (phạm Ngũ Quỷ), hướng Nam (phạm Lục Sát) hoặc hướng Đông (phạm Họa Hại).

Đặt bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ sinh năm 1978 nên đặt bàn thờ theo các hướng sau:

 • Hướng Bắc (cung Sinh khí): đem lại tài lộc và sự thành công trong công việc.
 • Hướng Nam (cung Thiên y): hướng này tránh đi bệnh tật và mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ.
 • Hướng Đông (cung Diên niên):gắn kết lại các mối quan hệ trong đình đình và xã hội.
 • Hướng Đông Nam (cung Phục vị):gia đình được yên vui, củng cố lại tinh thần của gia chủ.
Bàn thờ hợp tuổi Mậu Ngọ
Đặt bàn thờ hợp tuổi Mậu Ngọ

Ngoài ra, nên tránh đặt bàn thờ hướng Tây Bắc (cung Ngũ quỷ), Tây (cung Họa hại), Tây Nam (cung Tuyệt mệnh), Đông Bắc (cung Lục sát).

Chọn hướng phòng làm việc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ

Nam sinh năm 1978 nên đặt bàn làm việc theo các hướng dưới đây để đường công danh thuận lợi: Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục vị). Tránh đặt ở các hướng: Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Họa hại), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục sát). Gia chủ Mậu Ngọ nam mạng không nên đặt đầu giường quay về một trong các hướng là hướng Đông Bắc (phạm Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (phạm Ngũ Quỷ), hướng Tây (phạm Lục Sát) hoặc hướng Tây Bắc (phạm Họa Hại).

Nữ tuổi Mậu Ngọ nên đặt bàn làm việc hướng Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị). Các hướng xấu nên tránh: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Ngũ quỷ), Đông (Họa hại), Nam (Lục sát). Bên cạnh đó, người tuổi Mậu Ngọ có thể đặt cây tùng nhỏ trên bàn làm việc để thu hút tài lộc.

Trên đây là những thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978. Với những gợi ý trên Thế giới sofa rất mong gia chủ tuổi Mậu Ngõ sẽ lựa chọn được hướng nhà, vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh, tránh được vận khí xấu và những hao tổn về sức khỏe và tiền tài.