Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-15T00:00:00
0

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn rất quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Ngoài tránh 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc thì bạn cần chú ý đến hướng nhà, màu sắc, vật phẩm phong thủy… Vậy người sinh năm Mậu Thìn sinh năm 1988 nên chọn hướng nhà nào?

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn rất quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Ngoài tránh 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc thì bạn cần chú ý đến hướng nhà, màu sắc, vật phẩm phong thủy… Vậy người sinh năm Mậu Thìn sinh năm 1988 nên chọn hướng nhà nào?

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

 • Mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – cây trong rừng lớn).
 • Thiên can: Mậu
 • Địa chi: Thìn

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn

Từ bao đời nay, người dân Việt vẫn luôn cẩn trọng trong việc lựa chọn hướng nhà. Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn đúng hướng nhà sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, tính lành tăng lên, tính dữ giảm đi. Ngoài yếu tố tâm linh, việc lựa chọn hướng nhà còn tác động rất lớn đến môi trường, sự điều hòa nhiệt độ trong nhà. Xét trên tài liệu phong thủy, tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ hợp với 4 hướng nhà sau:

 • Hướng Đông (hướng Phục Vị): Nếu gia chủ làm nhà hướng này sẽ được nhiều người giúp đỡ.
 • Hướng Bắc (hướng Thiên Y):Hướng lộc trời cho, tài lộc dồi dào.
 • Hướng Nam (hướng Sinh Khí): Gia chủ làm nhà hướng này được trời ban phước lành, phúc lộc được vẹn toàn như ý.
 • Hướng Đông Nam (hướng Diên Niên): Hướng nhà mang lại sự an yên, công danh sự nghiệp, sức khỏe của cả gia đình ổn định.
Tuổi Mậu Thìn hợp nhà hướng nào
Tuổi Mậu Thìn nên chọn nhà 4 hướng đại cát đại lợi

Hướng nhà kỵ tuổi Mậu Thìn

4 hướng xấu khi tuổi Mậu Thìn xây nhà cần tránh:

 • Hướng Tây (hướng Tuyệt Mệnh): Gia chủ tránh làm nhà hướng này. Hướng nhà gây hại nhất cho gia chủ – gây ra sự chết chóc đau thương.
 • Hướng Tây Nam (hướng Họa Hại): Hướng gây họa hại, làm ăn thua lỗ, sức khỏe sa sút.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ): Hướng này gây ra sự bất lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, gặp nhiều họa hại trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Lục Sát): Hướng có nhiều sát khí, gia chủ bị cản trở không phát triển được trong công danh và sự nghiệp.
hướng nhà tuổi Mậu Thìn
Tuổi Mậu Thìn nên tránh các hướng nhà xấu Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Rất tiếc, nếu bạn mua nhà có hướng không tố cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ đừng quá lo lắng, vẫn có thể khắc phục bằng cách sau:

 • Chuyển hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).
 •  Chọn hướng phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc hợp mệnh gia chủ.
 • Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh: Người sinh năm 1988 hợp nhất với sắc màu thuộc bản mệnh Mộc là xanh lá; bởi lưỡng Mộc thành rừng. Màu sắc tương hợp thứ nhì là màu thuộc bản mệnh Thủy bao gồm xanh nước biển và đen.
 • Màu tương khắc:Nam nữ tuổi Mậu Thìn kỵ nhất với những màu thuộc mệnh Kim là trắng, ghi, xám.

Vật phẩm phong thủy hợp người tuổi Mậu Thìn

Chọn cây phong thủy

Người tuổi Mậu Thìn kỵ với màu sắc thuộc mệnh Kim và Hỏa. Do vậy, những người sinh năm 1988 nên tránh trồng những loại cây có màu trắng, đỏ, cam, hồng, tím…

Những loại cây phong thủy thích hợp với người tuổi Mậu Thìn gồm: cây Vạn Niên Thanh, Cau Tiểu Trâm, cây Phát Tài, cây Kim Ngân, cây kim tiền… Vì Thủy sinh Mộc nên bạn có th lựa chọn những cây cây thuỷ sinh.

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Những người mệnh Mộc nên chọn các vật phẩm phong thủy như: Thần tài, tỳ hưu, cóc 3 chân ngậm tiền vàng. Bên cạnh đó, người sinh năm 1988 có thể chọn linh vật trong bộ tam hợp gồm: tượng rồng, tượng khỉ, tượng chuột, tượng long quy, tượng cá chép… Các món đồ phong thủy mang đến sự may mắn, bảo vệ cho gia chủ đồng thời giúp cho công việc thuận lợi hơn.

Tượng phong thủy hợp tuổi Mậu Thìn
Tượng rồng phong thủy

Cách bố trí các phòng hợp phong thủy người tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng cửa chính hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 

Dựa trên quy luật Ngũ hành và phong thủy bát trạch, gia chủ Mậu Thìn 1988 sẽ hợp với các hướng là hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên).

Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 

Người tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt bàn thờ ở các hướng tốt. Cụ thể có 4 hướng tốt cho gia chủ như sau:

 • Hướng Nam (Sinh Khí): là cung tốt nhất trong Bát Trạch. Hướng cực tốt cho tài lộc, sức khoẻ, tuổi thọ và đường con cái. Nếu gia chủ chọn hướng này thì gia đình hạnh phúc, tiền tài gia tăng, sức khẻ ổn định, không lo bệnh tật.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): hướng này được quý nhân phù trợ, tốt cho sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thịnh vượng. Rất tốt cho đường con cái.
 • Hướng Đông (Phục Vị): mang đến sự bình yên cho gia đình, tình cảm gia đình luôn gắn bó.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): giúp gia đình có cuộc sống sung túc, vợ chồng hòa thuận, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, gia chủ nên tuyệt đối tránh đặt ban thờ theo hướng Tây, đây là hướng tuyệt mệt cực kỳ xấu.

Hướng phòng khách hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 

Gia chủ sinh năm 1988 nên đặt phòng khách ở những hường đại cát, đại lộc như:

 • Nam (Sinh khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Đông Nam (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Bắc (Thiên y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Đây cũng là những hướng chính của ngôi nhà hợp với người tuổi Mậu Thìn để hút tài lộc. Đồng thời gia chủ nên lựa chọn nội thất có màu xanh lá câu và màu nâu gỗ, màu xanh lam hợp với bản mệnh.

Hướng phòng khách hợp tuổi Mậu Thìn
Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Mậu Thìn

Hướng phòng bếp hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 

Người tuổi Mậu Thìn nên lựa chọn phòng bếp theo các hướng sau:

Hướng bếp tuổi Mậu Thìn nên đặt: hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên). Nếu đặt bếp quay về theo hướng lành thì nhiều may mắn, tài lộc sẽ đến với gia đình bạn.

Hướng bếp nên tránh: Tuổi Mậu Thìn tránh đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc ( Lục Sát), Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Nam ( Họa Hại).

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn

Hướng phòng ngủ tốt nhất cho người tuổi Mậu Thìn gồm: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Đây là hướng tốt để nhận được nhiều lộc, con cái khỏe mạnh, gia đình giàu sang. Trong đó hướng Bắc là hướng đẹp nhất cho người sinh năm 1988.

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn
Bố trí, lựa chọn nội thất hợp với gia chủ tuổi Mậu Thìn

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên lựa chọn, trang trí nội thất với các tông màu đen, xanh đen. Tránh sơn màu trắng vì nó thuộc hành Kim, khắc với mệnh Mộc.

Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý về hướng giường kê:

 • Giường ngủ không được kê đối diện gương.
 • Không kê giường ngủ thẳng với cửa phòng.
 • Không đặt đầu giường chiếu vào phòng bếp.
 • Không được kê đầu giường với cửa nhà vệ sinh thẳng nhau.
 • Không kê đầu giường quá sát vào tường.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phong thủy nhà ở cho  người tuổi Mậu Thìn. Thế giới sofa rất mong bạn sẽ lựa chọn được hướng nhà, các phòng hợp với bản mệnh để gia đình mạnh khỏe, nhận được nhiều tài lộc. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Thế giới sofa  để có thêm nhiều kiến thức cần thiết về phong thủy nhà ở nhé!