Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-18T00:00:00
0

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 đầy đủ và chi tiết nhất sẽ được Thế giới sofa tổng hợp trong chuyên mục phong thủy. Nếu bạn đã và đang tìm kiếm những thông tin về hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng phòng bếp, phòng khách hợp mệnh thì hãy xem ngay những gợi ý dưới đây nhé.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 đầy đủ và chi tiết nhất sẽ được Thế giới sofa tổng hợp trong chuyên mục phong thủy. Nếu bạn đã và đang tìm kiếm những thông tin về hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng phòng bếp, phòng khách hợp mệnh thì hãy xem ngay những gợi ý dưới đây nhé.

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958

Hướng nhà hợp Nam tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958

Năm sinh dương lịch: 1958

– Năm sinh âm lịch: Mậu Tuất

– Quẻ mệnh: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

– Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)

phong thủy tuổi Mậu Tuất
Gia chủ tuổi Mậu Tuất chọn nhà hợp hướng phong thủy

Gia chủ tuổi Mậu Tuất làm nhà nên chọn các hướng sau:

– Tây Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ

– Đông Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

– Tây – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

– Tây Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định

Hướng xấu không hợp phong thủy nhà ở theo tuổi Mậu Tuất 1958 cần tránh

– Bắc – Lục sát : Nhà có sát khí

– Đông – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

– Nam – Tuyệt mệnh : Chết chóc

– Đông Nam – Hoạ hại : Nhà có hung khí

Hướng nhà hợp Nữ tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958

 • Năm sinh dương lịch: 1958
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Tuất
 • Quẻ mệnh: Ly Hoả
 • Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Gia chủ là nữ tuổi Mậu Tuất nên chọn 4 huớng tốt trên và tránh các hướng xấu để gia đạo hạnh phúc, mọi việc suôn sẻ, bình an và may mắn.

Trường hợp gia chủ đã lỡ mua nhà hướng khắc với tuổi thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể áp dụng nhiều cách để hóa giải vận khí xấu và thu hút vận khí tốt với những cách khác nhau.

 • Thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ.
 • Chọn hướng các phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, phòng làm việc hợp gia chủ.
 • Lựa chọn màu sắc, vật phẩm phong thủy, thảm trải sàn hợp với mệnh gia chủ. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

Màu sắc hợp mệnh

Người tuổi MậuTuất sinh năm 1958 tương hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây. Những màu tương khắc với họ gồm: màu bạc, Vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc.

Vật phẩm phong thủy hợp người Mậu Tuất 1958

Lưu ý khi chọn cây phong thuỷ cho người tuổi Mậu Tuất

Những người sinh năm 1958 nên chọn cây cảnh có màu bản mệnh Mộc như màu xanh, hoặc màu tương sinh của hành Thủy. Bạn có thể tham khảo một số cây phong thủy hợp tuổi như Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Sen Đá Nâu…

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Về bản mệnh, người tuổi Mậu Tuất khác với các can khác. Do vậy khi chọn các vật phẩm phong thủy bạn nên chú ý đến màu sắc, tính tương hợp. Khi chọn tượng linh vật nên chọn linh vật tam hợp hay lục hợp, chọn tranh thì nên là tranh hợp với mệnh Mộc hoặc tranh mang hành Thủy.

vật phẩm phong thủy tuổi Mậu Tuất
Tượng phong thủy tuổi Mậu Tuất

Chất liệu vật phẩm phong thuỷ hợp tuổi Mậu Tuất

Người tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc họ hợp với các vật dụng làm từ chất liệu đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Bạn nên tuyệt đối tránh đặt những vật dụng vật nhọn, góc cạnh trong nhà bởi nó khắc với gia chủ.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958

Hướng cửa chính hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất

Theo quan niệm phong thủy, môn mệnh phải tương phối nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau. Điều này sẽ giúp thu hút vận khí tốt cho gia chủ, giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc.

Hướng phòng thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất

Bàn thờ là nơi linh thiêng thể hiện lòng thành kín của các gia đình với tổ tiên. Vì vậy, gia chủ nào cũng mong muốn lưa chọn bàn thờ theo hướng tốt nhất. Với người tuổi Mậu Tuất 1958 hướng bàn thờ tốt nhất là Tây Bắc.

Hướng phòng thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất
Hướng phòng thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất

Hướng phòng khách hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất

Người sinh 1958 hợp với các phòng khách các hướng:

Tây Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

 • Tây (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Tây Bắc(Phục Vị):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Đông Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Gia chủ nên bố trí phòng khách ở vị trí hút sinh khí trời đất, đón các luồng gió tốt. Không nên bố trí cửa phòng khách đối diện với cửa phòng khác. Nên chú ý bố trí tầm nhìn phòng khách xuyên suốt, tránh bị che chắn. Phòng khách không nên quá gần với gian bếp.

Hướng phòng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất

Hướng bếp ăn đẹp cũng là một trong những yếu tố giúp gia chủ được tương hỗ về phong thủy. Hướng thiết kế phòng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Với gia chủ sinh năm 1958 thì nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát) hay các hướng khác như Đông (Ngũ Quỷ);, Đông Nam (Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên) hay hướng Tây (Sinh Khí).

Lưu ý không nên đặt bếp quá gần chậu rửa hay tủ lạnh, tránh đặt bếp giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, khu phụ nên đặt tại các hướng Bắc (Lục Sát) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Hoạ Hại).

hướng bếp hợp tuổi Mậu Tuất
Gia chủ nên chọn hướng bếp hợp tuổi

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất

Gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958 nên ưu tiên chọn phòng ngủ ở các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị mà Thế giới sofa đã tư vấn ở trên. Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy là hướng Bắc.

Nếu thiết kế phòng ngủ riêng cho các thành viên trong gia đình thì gia chủ có thể tùy theo mệnh của từng người. Về nội thất và màu sơn, gia chủ nên chọn màu Xanh dương, Đen vì đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc. Gia chủ sinh năm Mậu Tuất thuộc Càn (Kim) – Tây tứ mệnh nên chọn màu sơn trắng hay thiên về các màu trắng sáng ứng với mệnh Kim. Để trang xung khắc với mệnh Hỏa không nên sơn tường bằng gam màu đỏ.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để chấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Trên đây là những thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tuất 1958 chi tiết và đầy đủ. Thế giới sofa hy vọng gia chủ sẽ lựa chọn được hướng nhà, hướng các phòng hợp phong thủy, hỗ trợ cho gia đình nhận được nhiều vận khí tốt.