Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-11T00:00:00
1

Bạn đang tìm kiếm thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1981? Chọn hướng nhà đúng phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn và nhiều tài lộc, cuộc đời bình an. Vì vậy, gia chủ tuổi 1982 đừng bỏ qua những vấn đề phong thủy cực kỳ quan trọng dưới đây.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Bạn đang tìm kiếm thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1981? Chọn hướng nhà đúng phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn và nhiều tài lộc, cuộc đời bình an. Vì vậy, gia chủ tuổi 1982 đừng bỏ qua những vấn đề phong thủy cực kỳ quan trọng dưới đây.

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng nhà cát – hung cho nam sinh năm 1982

Quẻ mệnh: Ly Hoả

Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

  • Hướng nhà tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).
  • Hướng nhà xấu cần tránh: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ);
Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982
Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng nhà cát – hung cho nữ sinh năm 1982

  • Với nữ giới sinh năm 1982 nên chọn các hướng nhà: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);
  • Đồng thời gia chủ nên tránh các hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh);

Bạn băn khoăn lo lắng khi hướng nhà mình khắc với tuổi? Hãy bình tĩnh, vẫn có cách hóa giải như thay đổi hướng cửa chính, thêm cửa phụ, đặt hướng các phòng chức năng hợp mệnh. Cùng với đó bạn có thể chọn màu sắc, vật phẩm phong thủy hợp mệnh để thu hút vận khí tốt.  

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982
Nếu bạn sinh năm 1982 nhưng xây nhà không hợp mệnh vẫn có thể hóa giải bằng nhiều cách

Màu sắc hợp mệnh

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1981 thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với các màu sau: trắng, xám, ghi, đen, xanh dương. Ngược lại họ kỵ với các màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa), màu vàng và nâu đất (thuộc Thổ). Gia chủ Nhâm Tuất nên tránh đi xe có màu sắc này.

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất 1982

Những cây cảnh có màu bản mệnh gồm màu đen, xanh, hoặc màu tương sinh của hành Mộc, hành Kim thì hợp với người tuổi Nhâm Tuất. Họ hoàn toàn có thể chọn những cây phong thủy như: cây Lan Ý, Cây lưỡi hổ, Cây kim tiền, Cây Kim Ngân, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Vạn Niên Thanh.

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Các linh vật như Mèo, Ngựa, Hổ, tranhh phong thủy thuộc mang hành Mộc, hành Kim sẽ tốt cho người sinh năm 1982.

vật phẩm phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất
Linh vật Hổ phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất

Chất liệu vật phẩm phong thuỷ hợp tuổi Nhâm Tuất

Gia chủ tuổi 1982 nên chọn đồ nội thất, vật phẩm phong thủy chất liệu kim khí, gỗ hay thủy tinh. Tuyệt đối tránh trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc canh là thuộc hành Hỏa khắc Thủy – mệnh của người Nhâm Tuất.

Phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng cửa chính hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 

Cửa chính là yếu tố quan trọng trong “ Dương trạch Tam yếu”. Theo quan niệm phong thủy, đặt cửa chính hướng tốt sẽ giúp thu hút vượng khí, trấn áp khí xấu, giúp gia chủ làm ăn tấn tới, khỏe mạnh vô biên. Vậy người sinh năm Nhâm Tuất nên đặt cửa chính hướng nào?

Nên đặt cửa chính hướng: Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)

Đông thời, cần tránh những hướng xấu gồm: Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại).

Chọn màu sắc hợp tuổi Nhâm Tuất
Nên chọn hướng và màu sơn, nội thất hợp với mệnh

Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất

Bàn thờ vốn thuộc tính âm và mang tính chất hướng nội nên hướng bàn thờ cần phải đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự cân đối, hài hòa về âm dương. Gia chủ tuổi 1982 nên đặt bàn thờ hướng tốt để đặt phòng thờ là Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)và ở vị trí tôn nghiêm.

Hướng bếp hợp phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Nhâm Tuất 

Hướng bếp hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tuất gồm: hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ)

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 

Trong bát quái, người tuổi Nhâm Tuất thuộc Cung Ly (Hỏa), thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, gia chủ nên chọn các hướng Đông tứ trạch sẽ hợp với người tuổi Tuất như: Đông – Sinh khí, Bắc – Diên niên, Đông Nam – Thiên y và Nam – Phục vị.

Đối với các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây sẽ không mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ vì đây là những hướng có thể mang hại họa Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ và Họa hại cần tránh.

hướng phòng ngủ hợp tuổi Nhâm Tuất
Nên chọn phòng ngủ hợp hướng tuổi

Hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 

Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà vệ sinh nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ)

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Nhâm Tuất 

Bàn làm việc nên đặt theo các hướng tốt như hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam và tránh những hướng xấu như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tổng kết phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 hợp hướng nào còn tùy thuộc vào gia chủ là nam hay nữ. Gia chủ hãy dưa theo những quy luật sắp xếp, bố trí phong thủy đến từ các chuyên gia để có sự lựa chọn chính xác nhất nhé!