Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-11T00:00:00
79

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 đầy đủ và chi tiết nhất! Nếu bạn đang muốn mua nhà, xây nhà, sơn sửa nhà hay mua vật phẩm phong thủy đừng bỏ qua những thông tin cực kỳ quan trọng dưới đây.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 đầy đủ và chi tiết nhất! Nếu bạn đang muốn mua nhà, xây nhà, sơn sửa nhà hay mua vật phẩm phong thủy đừng bỏ qua những thông tin cực kỳ quan trọng dưới đây.

Phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983

Cung mệnh tuổi Quý Hợi 1983

 • Quẻ mệnh:
 • Nam: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thuỷ (Đại hải thuỷ – Nước biển lớn).

Hướng nhà hợp – khắc Nam Quý Hợi 1983

Theo phong thủy bát trạch, những người nam Quý Hợi sẽ hợp hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí) và Tây (Diên Niên) để có thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi
Nên chọn hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi

Ngược lại, những hướng nhà kỵ với nam sinh năm 1983 gồm:

 • Hướng Bắc – Ngũ quỹ: Đây là một trong những hướng xếp vào các hướng tốt xấu với gia chủ tuổi Quý Hợi. Xây nhà vào hướng này gia chủ sẽ bệnh tật liên miên, sự nghiệp suy bại, con cái thậm chí sẽ phá tan sản nghiệp của gia đình.
 • Hướng Đông – Lục sát: Đây là hướng xấu, gia chủ vướng vào kiện tụng liên miên. Gặp nhiều thị phi vạ miệng, gia đạo xung đột bất hoà.
 • Hướng Nam – Họa hại: Đây là hướng xấu, gia chủ gặp phải nhiều bệnh tật liên miên. Xảy ra nhiều những bất hòa, gia đạo có nguy cơ suy bại vì con cái.
 • Hướng Đông Nam Tuyệt mệnh   Hướng xấu, gia đình mắc bệnh tật, thị phi. Gặp họa  kiện tụng, nhiều vận rủi ập đến với cuộc sống gia đình.

Hướng nhà hợp – khắc Nữ Quý Hợi 1983

Nữ tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn nhà theo các hướng sau:

 • Tây Bắc (Sinh Khí): Làm ăn thuận lợi.
 • Đông Bắc (Diên Niên): Các mối quan hệ trong gia đình luôn thuận hòa.
 • Tây Nam (Thiên Y): Tốt cho con cháu và bản thân gặp được nhiều may mắn.
 • Tây (Phục Vị): Tinh thần mạnh mẽ, gặp nhiều may mắn trong thi cử. Nữ Quý Hợi cũng thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Thủy nên hướng cổng phù hợp là Tây, Tây Bắc.

Nữ Quý Hợi nên tránh các hướng nhà sau để không ảnh hưởng tới phúc khí, vận may trong cuộc sống:

 • Hướng Bắc – Hoạ hại: Mọi sự trong cuộc sống khi làm đều có nguy cơ cao nhận lại là thất bại. Gặp nhiều trắc trở, sóng gió, cũng như nhiều những rắc rối có nguy cơ ập đến
 • Hướng Đông – Tuyệt mệnh: Thường xuyên phải chịu ốm đau bệnh tật. Thậm chí có nguy cơ đe dọa cả tới tính mạng con người
 • Hướng Nam – Ngũ quỹ: Mất đi của cải, tài sao, gia chủ bị đe dọa thất nghiệp, mất đi nguồn thu để duy trì sự ổn định của cả gia đình, từ đó gia đình dễ xảy ra nhiều lục đục.
 • Hướng Đông Nam – Lục sát: Gặp khá là nhiều rắc rối liên quan tới vấn đề tình cảm. Thậm chí có thể gặp tai nạn nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng.

Trường hợp gia chủ mua đất hoặc xây nhà hướng xấu thì vẫn có cách hóa giải như: thay đổi hướng cửa chính, thêm cửa phụ, bố trí lại hướng phòng khách, hướng bếp, hướng bàn thờ… Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn khí.

Màu sắc phong thủy

Người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy nên họ hợp với các màu bản mệnh và màu tương sinh gồm màu trắng, xanh đen, sẫm màu. Đồng thời họ kỵ với những màu thuộc mệnh Hỏa như: đỏ, nâu đất (Hỏa khắc Thủy).

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Quý Hợi 

Lưu ý khi chọn cây phong thuỷ cho người tuổi Quý Hợi

Cây cảnh phong thủy khá đa dạng và phong phú, phù hợp với từng bản mệnh. Với tuổi Quý Hợi là mệnh Thủy, bạn nên lựa chọn cây mang màu trắng, xanh dương, đen là tốt nhất. Những loại cây hợp tuổi Quý Hợi 1983 là: cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây lan chi…

Lựa chọn linh vật, biểu tượng hay tranh phong thuỷ phù hợp

Người tuổi Quý Hợi hợp với tượng heo, tượng mèo, tượng dê, tranh thuyền buồm, tranh cá rồng…

vật phẩm phong thủy tuổi quý hợi
Tượng lợn mạ vàng hợp tuổi Quý Hợi

Chất liệu vật phẩm phong thuỷ hợp tuổi Quý Hợi

Gia chủ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủ. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim Sinh Thủy, Thủy sinh mộc nên chất liệu phù hợp là kim loại, gỗ, thủy tinh.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Đặt cổng hướng nào hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi?

Vị trí đặt cổng chính cũng là yếu tố phong thuỷ mà gia chủ cần chú ý đến, khi hướng cửa chính và mệnh của gia chủ hợp với nhau thì sẽ có thêm sinh khí, tài lộc.

Nam Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nhưng niên mệnh lại là Thủy nên cần tránh hướng Đông Bắc, Tây Nam. Vì thế, hướng cổng phù hợp là Tây, Tây Bắc.

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Gia chủ tuổi Quý Hợi có thể chọn phòng khách các hướng : Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Bên cạnh đó, gia chủ nên sơn các màu sơn và sử dụng đồ nội thất, phụ kiện trang trí hợp với mệnh. Trần nhà gia chủ có thể sơn màu xanh da trời nhẹ nhàng. Đồ vật nội thất gia chủ nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983
Phong thủy phòng khách cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Hướng phòng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi

Người sinh tuổi Quý Hợi hợp với bếp hướng nào? 4 hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc là hướng Cát giúp cuộc sống hôn nhân của gia chủ thêm êm đềm, hạnh phúc.

Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi

Dưới đây là các hướng Cát thích hợp để nam tuổi Quý Hợi đặt bàn thờ:

 • Hướng Tây Nam là hướng Sinh khí – cung tốt nhất trong Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, gia chủ được trường thọ, sống lâu.
 • Hướng Tây Bắc là hướng Thiên y – cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này giúp cho mọi người trong nhà không bị ốm đau, bệnh tật, gia đình trường thọ, tiền của thịnh vượng và hạnh phúc. 
 • Hướng Tây là hướng Diên niên – cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Hướng này gia đình sẽ được hạnh phúc dài lâu, sống sung túc và thuận hòa. 
 • Hướng Đông Bắc là hướng Phục vị chủ về sự bình yên cho gia đình. 

Cần tránh tuyệt đối hướng Đông Nam vì đây là hướng hung không tốt cho gia chủ.

Nếu là nữ tuổi Quý Hợi nên đặt bàn thờ theo những hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc là hướng Sinh khí.
 • Hướng Tây Nam là hướng Thiên y, giúp gia đình không bị bệnh tật, được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Bắc là hướng Diên niên, gia đình sẽ sống hạnh phúc lâu dài, hòa thuận và sung túc. Các mối quan hệ ngoại giao xã hội cũng luôn tốt.
 • Hướng Tây là hướng Phục vị chủ về bình yên. Hướng này giúp chủ nhà luôn vững vàng, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt. 

Các hướng còn lại đều không hợp tuổi, đặc biệt là hướng Đông phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi

Gia chủ Quý Hợi 1983 thuộc Tây tứ hợp với các hướng phòng ngủ sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Đồng thời gia chủ nên tránh đặt giường ngủ ở các Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Nên kê giường ngủ ở nơi có ánh sáng tự nhiên, phối hợp thêm các loại rèm che.

Hướng phòng ngủ hợp tuổi quý hợi
Hướng phòng ngủ hợp tuổi 1983

Hướng phòng làm việc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi

Nam tuổi Quý Hợi nên đặt bàn làm việc theo các hướng sau:

 • Tây: Diên niên
 • Tây Nam: Sinh khí
 • Đông Bắc: Phục vị
 • Tây Bắc: Thiên y

Với nữ tuổi Quý Hợi nên chọn các hướng bàn làm việc dưới đây:

 • Tây Bắc: Sinh khí
 • Đông Bắc: Diên niên
 • Tây: Phục vị
 • Tây Nam: Thiên y

Khi gia chủ đã nắm được phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 sẽ chọn được hướng nhà tốt nhất. Từ đó việc xây dựng, sửa sang nhà cửa hay trang trí lại ngôi nhà sẽ trở nên thuận tiện hơn. Nếu đã trót mua nhà hướng khắc thì bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy áp dụng các biện pháp hóa giải để tiêu trừ khí xấu nhé!