Thế giới sofa logo

Phong thủy phòng khách và những điều cấm kỵ không biết sẽ hối hận

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-09T00:00:00
0

Phong thủy phòng khách được nhiều người xem và quan tâm nhất hiện nay. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên bởi phòng khách là khu vực trung tâm của ngôi nhà. Phòng khách không chỉ thể hiện phong cách thiết kế chính trọng tâm mà còn là không gian cần đảm bảo yếu tố phong thủy để thu hút tài lộc, vượng khí. Nếu bạn phạm những điều cấm kỵ dưới đây bạn sẽ thấy cực kỳ hối tiếc.

Phong thủy phòng khách và những điều cấm kỵ không biết sẽ hối hận
Phong thủy phòng khách và những điều cấm kỵ không biết sẽ hối hận

Phong thủy phòng khách được nhiều người xem và quan tâm nhất hiện nay. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên bởi phòng khách là khu vực trung tâm của ngôi nhà. Phòng khách không chỉ thể hiện phong cách thiết kế chính trọng tâm mà còn là không gian cần đảm bảo yếu tố phong thủy để thu hút tài lộc, vượng khí. Nếu bạn phạm những điều cấm kỵ dưới đây bạn sẽ thấy cực kỳ hối tiếc.

Những vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách

Chia phòng khách thành nhiều ngăn

Phòng khách được xem là không gian chung phục vụ cho sinh hoạt của cả gia đình. Đó là nơi tất cả các thành viên trong nhà quây quần bên nhau. Đồng thời phòng khách cũng là không gian để đón tiếp các vị khách đến chơi, thăm nhà. Vì vậy diện tích phòng khách thường được ưu tiên bố trí rộng rãi hơn so với các phòng chức năng khác. Tuy nhiên, bạn đừng vì thế mà tận dụng 1 không gian này phục vụ cho nhiều phòng khác nhau. Không nên ngăn hay phân chia phòng khách thành khu vực để uống trà, để ngủ, nghỉ ngơi hay xem ti vi riêng lẻ. Điều này vô hình chung sẽ khiến phòng khách bị nhỏ hẹp đi và tạo cảm giác gia chủ bị tách biệt và cô lập.

Những vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách
Không nên chia phòng khách thành nhiều ngăn

Không được để vị trí tài lộc lộ thiên

Bạn có biết vị trí tài lộc của phòng khách là đâu không? Đó chính là đường chéo được tính từ cửa ra vào đến các góc tường phòng khách. Với vị trí này thì bạn nên lưu ý không được để lộ thiên ra ngoài. Bên cạnh đó, gia chủ cần tránh không để đường tài lộc đi thẳng tới không gian khác. Những điều này là cấm kỵ trong phong thủy bởi nó dẫn đến sự mất mát và hao mòn. Trường hợp khi xây dựng bạn không chú ý đến vấn đề này và giờ phát hiện phạm lỗi phong thủy thì sao? Hãy mua chậu cây xanh để che đi vị trí trọng điểm đó. Ngoài ra, bạn có thể đặt tủ trang trí để giữ tài lộc.

Phong thủy phòng khách không để cửa chính thẳng hàng với cửa sau

Điều tối kỵ trong phong thủy phòng khách là để cửa chính và cửa sau thẳng hàng nhau. Tưởng chừng việc này chẳng có gì phạm phong thủy nhưng thực chất nó lại gây ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình. Nó khiến may mắn, tiền tài, sức khỏe vừa vào cửa trước không giữ được nhanh chóng đã đi ra cửa sau.

Đặt quá nhiều bộ sofa trong phòng khách

Nếu quan sát bạn sẽ thấy dù phòng khách có diện tích rộng thì đa số các gia đình chỉ bài trí một ghế sofa rời hoặc combo một bộ sofa gồm cả văng 3 chỗ ngồi, đôn rời, ghế đơn. Nếu bạn có ý định mua 2 bộ sofa khác màu, khác kiểu không liên quan đặt cùng trong phòng khách thì bạn hãy suy nghĩ lại nhé! Theo phong thủy thì việc đặt chồng chéo các Chỉ cần đặt 1 bộ sofa hoàn chỉnh để đảm bảo phong thủy phòng khách

Những vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách
Không nên đặt quá nhiều bộ sofa trong cùng một phòng khách

Không để xà ngang trên đầu

Với phong thủy phòng ngủ hay phòng khách thì người ta cũng tránh để xà ngang trên đầu. Lỗi phong thủy này như gánh nặng đè chặt lên đầu gia chủ khiến họ không phát triển được, đồng thời sức khỏe cũng bị giảm sút.

Bố cục phòng khách theo hình vuông

Bố cục phòng khách theo hình vuông tại sự thu hút, ấn tượng tốt ngay từ bước chân đầu tiên vào nhà. Đồng thời nó cũng tạo sự vuông vắn hài hòa khoa học trong sắp xếp trang trí và phong thủy.

Nên có lối đi giữa cửa chính và phòng khách

Nếu cửa phòng ngủ nối liền với cửa chính là điều tối kỵ thì phòng khách lại khác. Gia chủ nên bố trí lối đi giữa cửa chính và phòng khách để gia chủ giữ tài lộc và loại bỏ được những điều đen đủi.

Bố trí phòng khách ở mặt tiền nhà

Trong thiết kế phong thủy phòng khách bạn nên tránh đặt phòng khách ở vị trí mặt tiền ngay sau cửa chính. Việc đặt mặt tiền phòng khách ở phía sâu trong nhà vì khiến cho gia chủ dễ bị hao tán tài sản và công việc không thuận lợi.

Phòng khách phải luôn có đầy đủ ảnh nắng

Phòng khách phải có sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Phòng khách thiếu anhs áng sẽ khến căn phòng thiếu đi sinh khí tốt lành và dự cảm về những điều không may mắn.

Phong thủy phòng khách đảm bảo sàn nhà phẳng

Sàn nhà gập ghềnh là lỗi phong thủy rất lớn trong thiết kế xây dựng. Theo phong thủy nhà ở thì điều này khiến phong độ, công việc và cả sức khỏe của gia chủ không ổn định, dễ phải đối mặt với các biến cố. Tốt nhất bạn nên bố trí mặt sàn bằng phẳng và trơn bóng.

Không bố trí đường dây điện di động ở phòng khách

Không bố trí đường điện di động tại phòng khách vì theo phong thủy sẽ khiến cho các trường khí tại đây bị quấy nhiễu. Đồng thời gây nguy hiểm cho thành viên gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ nếu chẳng may xảy ra cháy nổ, chập điện.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy vượng tài lộc

Chọn màu sắc theo mệnh ngũ hành

Theo quy luật ngũ hành, tương ứng với các mệnh khác nhau sẽ hợp với những gam màu khác nhau. Hãy xem gia chủ thuộc mệnh nào để lựa chọn màu sơn phù hợp với phong thủy.

 • Gia chủ mệnh Kimm hợp những màu sau: trắng bạc, vàng, nâu.
 • Gia chủ mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây, đen hoặc xanh dương.
 • Gia chủ mệnh Thủy tương sinh với màu đen, xanh dương, trắng, bạc.
 • Gia chủ mệnh Hỏa có thể sơn màu đỏ, xanh lá.
 • Gia chủ mệnh Thổ hãy chọn màu tương hợp là vàng, nâu, màu tương sinh là đỏ.

Chọn cây phong thủy cho phòng khách

Khi chọn cây phong thủy gia chủ cũng nên chú ý đến mệnh của mình. Đừng bỏ qua những gợi ý sau vê mệnh phong thủy phòng khách:

 • Gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn cây Hồng Phát Lộc, Vạn Lộc, Thinh Vượng, Phú Quý, Ngũ Gia Bì Xanh…
 • Gia chủ mệnh Mộc có thể chọn cây Trúc Nhật, Sen Đá, Kim Ngân, Đế Vương Xanh….
 • Gia chủ mệnh Kim có thể chọn cây Phát Tài, Ngọc Ngân, Lan Ý, Cọ Nhật…
 • Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn cây Trầu Bà Vàng, Lưỡi Hổ, Sen Đá, Trúc Nhật Vàng…
 • Gia chủ mệnh Thủy có thể chọn cây Phát Lộc 8 thân, Đuôi Công Xanh, Huy Hoàng, Ngân Hậu….

Cách bài trí phòng khách có bàn thờ

Tại các căn hộ chung cư hoặc nhà 1 tầng thì bàn thờ thường được bố trí ở phòng khách. Vậy hướng bán thờ nên bố trí theo hướng nào? Hướng dương (Tây Bắc) là lý tưởng nhất khi cân bằng được cả yếu tố âm và dương.

cách bố trí phòng khách hợp phong thủy
Chọn hướng bàn thờ và vị trí đặt phù hợp

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề sau:

 • Chọn vị trí trang trọng để đặt bàn thờ và nên đặt bàn thờ dựa sát vào tường để mang đến sự chắc chắn và vững chãi.
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ bên trên hoặc bên dưới nhà vệ sinh.
 • Hướng bàn thờ phải hướng ra ngoài và không đối diện trực tiếp với cửa. Trường hợp đã đặt đối diện thì cần có màn che hoặc bình phong để đảm bảo tính riêng tư vừa đủ.
 • Không đặt bàn thờ ở những không gian ồn ào và bụi bẩn.
 • Nên chọn kích thước bàn thờ vừa phải với diện tích phòng khách.

Vị trí đường chiêu tài trong phong thủy phòng khách

Đường chiêu tài sẽ tác động trực tiếp đến tài vận, tài lộc của gia chủ. Vì vậy bày trí phù hợp có thể giúp cho gia chủ gặp được tài lộc, may mắn, cuộc sống sung túc hơn.

Xác định đường chiêu tài bằng cách: Lấy trung tâm cửa chính để làm tâm, sau đó vẽ 1 góc 45 độ sang góc phòng, đây chính là vị trí chiêu tài. Cùng với việc chọn hướng đường chiêu tài bạn nên kết hợp với đá phong thủy hoặc cây phong thủy. Một số cây như kim tiền, vạn thanh niên, kim ngân… cũng là lựa chọn hoàn hảo.

Đặc biệt tránh đặt các vật phẩm làm bằng kim loại tại tài vị hay án ngữ đường thẳng từ cửa chính đến tài vị.

Hình dạng phòng khách

Phòng khách nên thiết kế theo hình dáng như thế nào? Bạn nên bố trí không gian theo hình chữ nhật hoặc hình vuông. Ngoài ra, bạn có thê bài trí phòng khách kiểu mở về phía bếp nhưng vẫn đảm bảo có sự ngăn cách hợp lý.

cách bố trí phòng khách hợp phong thủy
Thiết kế phòng khách có hình dạng vuông vắn

Để bố trí phong thủy phòng khách hợp hướng, hợp mệnh gia chủ và không phạm phong thủy không phải là vấn đề quá khó khăn. Chỉ cần bạn tìm hiểu những điều tối kỵ trong thiết kế và màu sắc hợp mệnh, hướng thu hút tài lộc bạn sẽ có thật nhiều kinh nghiệm trong bài trí. Nếu cần lựa chọn nội thất phù hợp mệnh hay cần tư vấn chi tiết hơn về phong thủy phòng ngủ, phòng khách quý khách hàng hãy liên hệ với Thế giới sofa để được hỗ trợ miễn phí.