Thế giới sofa logo

Sinh năm 1977 tuổi gì? Cung mệnh tuổi Đinh Tỵ cho người 1977

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-12-23T00:00:00
1046

1977 tuổi gì, mệnh gì và hợp với tuổi nào là vấn đề nhiều người quan tâm. Dưới đây Thế giới sofa sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ và chi tiết nhất những thông tin về tuổi Đinh Tỵ 1977.

Sinh năm 1977 tuổi gì? Cung mệnh tuổi Đinh Tỵ cho người 1977
Sinh năm 1977 tuổi gì? Cung mệnh tuổi Đinh Tỵ cho người 1977

1977 tuổi gì, mệnh gì và hợp với tuổi nào là vấn đề nhiều người quan tâm. Dưới đây Thế giới sofa sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ và chi tiết nhất những thông tin về tuổi Đinh Tỵ 1977. 

Tuổi Đinh Tỵ 1977
Tuổi Đinh Tỵ 1977

Sinh năm 1977 tuổi gì?

Người sinh năm 1977 là tuổi con Rắn

– Năm sinh dương lịch: Từ 18/02/1977 đến 06/02/1978

– Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ

– Thiên can: Đinh

+ Tương hợp: Nhâm

+ Tương hình: Tân, Quý

– Địa chi: Tỵ

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Đinh Tỵ là người có khả năng giao tiếp giỏi, năng động, sôi nổi. Họ cẩn trọng, thích những thứ hoàn hảo và có gu thẩm mỹ tinh tế. Họ có thể công khai bày tỏ quan điểm của mình và áp đặt điều đó cho người khác. Đinh Tỵ rất khó tin tưởng người khác, một khi đã tin tưởng thì sẽ một lòng hướng về người đó, phó thác vào người đó. Điều này khiến Đinh Tỵ rất hay cảm thấy bị tổn thương khi xảy ra mâu thuẫn với người thân.

Người sinh năm 1977 có mệnh gì?

Người sinh năm 1977 có mệnh Thổ – Sa Trung Thổ tức Đất pha cát. 

 • Tương sinh: Mệnh Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc

Sa Trung Thổ là một nạp âm thuộc hành Thổ. Theo nghĩa Hán Việt “Sa” nghĩa là Cát, “Trung” có nghĩa là nằm trong, pha trộn, hỗn tạp, còn “Thổ” nghĩa là đất. Người mang nạp âm Sa Trung Thổ thường có tính cách khá thất thường, lúc nhẹ nhàng, lúc sôi nổi khiến cho những người xung quanh khó hiểu về họ. 

Đất Hoàng Thổ là một yếu tố do tạo hóa hình thành, sống gắn liền với nước nên bản tính của họ là yêu tự do, ghét sự khuôn khổ, dập khuôn. Suy nghĩ của họ cũng rất phóng khoáng và tự do. 

Nhìn chung người thuộc mệnh này với vẻ bề ngoài cứng rắn, mạnh mẽ nhưng thực chất bên trong cũng rất mong manh, đa sầu đa cảm, nhưng lại giỏi giấu cảm xúc bằng vẻ bề ngoài điềm tĩnh của mình. 

Người sinh năm 1977 có mệnh Thổ – Sa Trung Thổ tức Đất pha cát.
Người sinh năm 1977 có mệnh Thổ – Sa Trung Thổ tức Đất pha cát.

Sinh năm 1977 hợp với màu nào?

 • Tuổi Đinh Tỵ phù hợp với các màu đỏ và hồng – đây là những màu tương sinh với bản mệnh, là màu thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Bên cạnh đó còn có màu vàng vàng đất là màu bản mệnh của Thổ nên sử dụng màu này sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Đinh Tỵ..
 • Màu tương khắc của tuổi Đinh tỵ: Người tuổi này hãy tránh dùng các màu xanh hoặc xanh lục (màu thuộc hành Mộc), vì theo Ngũ hành tương khắc thì mạng Mộc khắc Thổ sẽ không tốt.

Người sinh năm 1977 hợp với tuổi nào? Tử vi tuổi Đinh Tỵ

Nam tuổi Đinh Tỵ 1977

Nam mạng Đinh Tỵ có cung mệnh là  Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Các tuổi hợp với độ tuổi này là:

 • Trong làm ăn: Canh Thân, Nhâm Tuất, Bính Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Canh Thân, Bính Thìn
 • Tuổi kỵ: Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Dần, Nhâm Tý

Nam tuổi Đinh Tỵ có cuộc đời gặp nhiều khó khăn vất vả ở tiền vận, nhưng khi bắt đầu vào trung vận thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Tình duyên của nam Đinh Tỵ được chia làm 3 trường hợp:

 • Những người sinh vào các tháng: 4, 8, 9 và 12 Âm lịch có thể sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới đến được với bến bờ hạnh phúc của riêng mình.
 • Những ai sinh vào các tháng: 1, 2, 3, 5 và 10 Âm lịch thì tình duyên phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời mình.
 •  Nếu sinh vào các tháng: 6, 7 và 11 Âm lịch thì không phải trải qua bất cứ sự thay đổi nào trong chuyện tình duyên mà sẽ chung sống hạnh phúc đến suốt cuộc đời.

Sự nghiệp Đinh Tỵ đạt được một thành công nhất định, cuộc sống luôn đủ đầy, hạnh phúc, không phải bận tâm lo nghĩ về vấn đề tiền tài.

Các tuổi hợp với Đinh Tỵ
Các tuổi hợp với Đinh Tỵ

Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977

Nữ Đinh Tỵ có cung mệnh là Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh. Các tuổi hợp với tuổi này là:

 • Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Canh Thân, Bính Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Tuất, Bính Thìn, Canh Tuất, Giáp Tuất, Nhâm Thân
 • Tuổi kỵ: Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Dần và Nhâm Tý.

Nữ mạng Đinh Tỵ khi còn trẻ cuộc sống có phần thiếu thốn, vất vả, bước sang tuổi trung niên vận may tới, cuộc sống khá giả, về già được hưởng phúc từ con cái.

Tình duyên của nữ Đinh Tỵ cũng được chia ra làm 3 trường hợp:

 • Nếu sinh vào các tháng 4 và 9 Âm lịch thì đây là những người không có nhiều may mắn về mặt tình cảm. Trong cuộc sống hôn nhân họ gặp nhiều trắc trở và buồn phiền.
 • Sinh vào các tháng 1, 2, 5, 8, 10 và 12 Âm lịch trong cuộc sống hôn nhân tuy có lúc cãi vã nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều lắm tới hạnh phúc gia đình.
 • Nữ Đinh Tỵ sinh vào các tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch thì vận số rất may mắn, sau kết hôn không chỉ công danh sự nghiệp phát triển mà còn rất hạnh phúc trong vấn đề vợ chồng con cái, vận số may mắn được chồng yêu thương.

Ở tuổi này tuy không có vận may về mặt công danh nhưng sự nghiệp lại khá ổn định và vững vàng, khá có tài trong việc làm ăn kinh doanh buôn bán.

Người sinh năm 1977 hợp với hướng nào?

Nam mạng

 • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Trên đây, Thế Giới Sofa đã chia sẻ về 1977 tuổi gì, mệnh gì và hợp với tuổi nào. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Trường hợp bạn sinh năm 1977 nếu có lựa chọn hướng nhà xấu hay vợ/chồng khắc tuổi thì vẫn còn nhiều cách để hóa giải mà bạn có thể áp dụng.

>Xem thêm: Sinh năm 1976 tuổi gì? Cung mệnh tuổi Bính Thìn cho người 1976