Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2000-01-01T00:00:00
0

Theo quan niệm của ông cha ta, xây nhà theo phong thủy sẽ mang đến nhiều sự tốt lành, nhiều tài lộc đến cho gia chủ. Dưới đây là một số thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Tân Sửu 1961. Nếu bạn muốn giúp ngôi nhà được bền vững, gia chủ được an lành, tránh những điều không may mắn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022

Theo quan niệm của ông cha ta, xây nhà theo phong thủy sẽ mang đến nhiều sự tốt lành, nhiều tài lộc đến cho gia chủ. Dưới đây là một số thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Tân Sửu 1961. Nếu bạn muốn giúp ngôi nhà được bền vững, gia chủ được an lành, tránh những điều không may mắn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Tân Sửu
Phong thủy nhà ở cho tuổi Tân Sửu

Phong thủy nhà ở cho tuổi Tân Sửu 1961

 • Năm sinh dương lịch: 1962
 • Năm sinh âm lịch: Tân Sửu
 • Ngũ hành: Ðất trên vách (Bích thượng Thổ)
 • Quẻ mệnh: Nam cung Chấn (Mộc) – thuộc Đông tứ mệnh; Nữ cung Chấn (Mộc) – thuộc Đông tứ mệnh.

Nhìn chung, người tuổi Tân Sửu 1961 là người có số long đong, lận đận và vất vả hơn các tuổi khác. Họ thường là những nhà lãnh đạo rất tận tâm, họ luôn có sự chuẩn bị chu đáo cho mọi việc. Bản chất của họ rất lương thiện, siêng năng, chịu khó và thận trọng trong mọi việc.

Hướng nhà phong thủy

Cả Nam và Nữ sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu đều có cung mệnh là Chấn. Hướng tốt để xây dựng nhà cửa là:

 • Bắc (Thiên Y): Hướng tốt giúp gia đình có tinh thần lạc quan, minh mẫn, giúp tăng cường sức khỏe, làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật.
 • Đông (Phục Vị): Hướng này mang lại sự bình yên, hóa giải các mối quan hệ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.
 • Đông Nam (Phước Đức): Hướng này giúp cho gia đình hòa thuận, êm đẹp gắn kết các mối quan hệ từ gia đình tới công việc. Công việc thăng tiến, thuận lợi.
 • Nam (Sinh Khí): Xây nhà hướng này mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Đem tới sự hanh thông, giúp phát triển thuận lợi, gặt hái thành công trong cuộc sống.

Hướng xấu cần tránh là:

 • Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Đem đến vận xui, các mối quan hệ gặp kẻ tiểu nhân phá đám, bôi nhọ hoặc lợi dụng.
 • Đông Bắc (Lục Sát): Tượng trưng cho sự trở ngại, vận hạn về: mất tiền, bệnh tật, uy tín và tình duyên.
 • Tây Nam (Hoạ Hại): Mang đến rủi ro, thất bại và làm kiệt quệ tinh thần, lý trí.
 • Tây (Tuyệt Mệnh): Sự mất mát lớn, phá sản, bệnh tật… tất cả mọi việc điều không tốt.
Hướng nhà phong thủy tuổi Tân Sửu
Hướng nhà phong thủy tuổi Tân Sửu

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh: Tuổi Tân Sửu 1961 mệnh Thổ nên hợp với màu vàng. Đây chính là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, họ còn hợp với màu đỏ, màu hồng thuộc mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ).
 • Màu tương khắc: Người tuổi Tân Sửu nên tránh dùng các màu thuộc mệnh Mộc như xanh, xanh lục (vì Mộc khắc Thổ) không tốt cho người mệnh Thổ.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tân Sửu

Cây cảnh phong thủy

Vì tuổi Tân Sửu có mệnh Thổ nên thích hợp với các cây có lá, có hoa màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Một số cây có thể kể đến là: Cây vạn lộc, cây Phong lá đỏ, Cây cẩm nhung đỏ, cây lưỡi hổ viền vàng, cây thiết mộc lan viền vàng…

Tượng trâu phong thủy

Theo quan niệm người xưa: “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Con trâu là con vật giúp cho nhà nông sản xuất, cày bừa để tạo ra của cải, vật chất. Trong sơ đồ bát quái, Trâu là quẻ khôn, biểu tượng cho đất đai, mang đến sự thịnh vượng, bền vững. Và tuổi Tân Sửu không thể thiếu linh vật phong thủy là trâu để đem lại may mắn cho gia chủ.

Tượng trâu phong thủy
Tượng trâu phong thủy

Đá quý phong thủy

Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc mệnh Thổ nên hợp với các loại đá quý tự nhiên có màu đỏ, màu cam, màu tím như: đá thạch anh hồng, thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ nâu đỏ,…

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Tân Sửu 1961

Phòng khách phong thủy cho tuổi Tân Sửu 1961

Phòng khách là không gian quan trọng có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Đây là nơi có nhiều vượng khí và cần có nhiều vượng khí nhất nên thường được đặt ở chính giữa ngôi nhà.

Gia chủ tuổi Tân Sửu nên đặt phòng khách ở một trong các hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Phước Đức); Nam (Sinh Khí).

Gia chủ tuổi Tân Sửu có mệnh Thổ nên màu sắc trong phòng khách có thể sử dụng màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình. Màu sắc trong phòng khách thể hiện tính cách và ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà.

Phòng khách phong thủy cho tuổi Tân Sửu
Phòng khách phong thủy cho tuổi Tân Sửu

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Tân Sửu 1961

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất trong nhà, và là nơi con người dành nhiều thời gian cho nó nhất trong ngày nên nó rất quan trọng trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Còn tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu là: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Về màu sắc của phòng ngủ, gia chủ tuổi Tân Sửu nên chọn các màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ hoặc màu đỏ, hồng tím, cam của hành Hỏa cho căn phòng của mình.

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Tân Sửu 1961

Bếp nấu cũng là không gian rất quan trọng trong ngôi nhà, vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Theo quan niệm phong thủy, Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt (Tọa hung hướng Cát). Gia chủ Tân Sửu nên đặt bếp ở các hướng: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc(Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh) và quay về các hướng tốt như: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp:

 • Cửa bếp: Tránh đặt thẳng cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ
 • Vị trí đặt bếp: Cách xa tủ lạnh, chậu rửa.
 • Khu phụ, chậu rửa: Đặt tại hướng xấu để xả trôi những điều không may mắn.
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Tân Sửu
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Tân Sửu

Với những thông tin về Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Sửu 1961 mà Thế giới Sofa đã chia sẻ, rất mong gia chủ sẽ lựa chọn được hướng nhà, vật phẩm phong thủy hợp bản mệnh. Chúc mọi người luôn gặp được may mắn và thành công trong cuộc sống.