Thế giới sofa logo

Tháng 2 có ngày lễ gì? Các ngày lễ quan trọng có trong tháng 2

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2000-01-01T00:00:00
232

Tháng 2 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ ở trong nước và quốc tế có trong tháng 2 sẽ được Thế Giới Sofa tổng hợp lại qua bài viết dưới đây.

Tháng 2 có ngày lễ gì? Các ngày lễ quan trọng có trong tháng 2
Tháng 2 có ngày lễ gì? Các ngày lễ quan trọng có trong tháng 2

Tháng 2 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ ở trong nước và quốc tế có trong tháng 2 sẽ được Thế Giới Sofa tổng hợp lại qua bài viết dưới đây.

Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2)

Vào năm 1930, tại Cửu Long, Hương Cảng (Trung Quốc) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Hội nghị hợp nhất ba tổ chức Cộng sản: Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Liên đoàn thành một đảng duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là tất yếu của lịch sử, sự phát triển của phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam kết hợp với chủ nghĩa Mác – Lênin, là kết quả quá trình chuẩn bị đầy đủ về chính trị, tư tưởng và tổ chức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng (9/1960) đã quyết nghị lấy ngày 03 tháng 02 dương lịch mỗi năm làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư (04/02)

Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư (World Cancer Day) là một sự kiện toàn cầu được tổ chức vào ngày 4 tháng 2 với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư, cách phòng chống, phát hiện và điều trị bệnh.

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm xảy ra khi một nhóm tế bào bình thường trong cơ thể có sự phát triển bất thường, hình thành nên khối u. Nếu không được điều trị, các khối u có thể phát triển và lây lan vào các bộ phận khác trên cơ thể qua đường máu và hệ thống bạch huyết. Nó có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, thần kinh và tuần hoàn hoặc giải phóng các hormone có thể ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể.

Ngày lễ tình nhân (14/2)

Ngày Valentine (tên tiếng Anh là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) là ngày lễ tình yêu, ngày lễ tình nhân. Ngày lễ này được tổ chức vào ngày 14/2 hàng năm để toàn thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Họ bày tỏ tình cảm của mình bằng cách trao cho nhau hoa hồng, thiệp Valentine, Chocolate…

Nguồn gốc của ngày lễ tình nhân được bắt nguồn từ truyền thuyết về thánh Valentine – là một trong những vị thánh tử vì đạo Kito giáo đầu tiên, người đã dũng cảm bảo vệ cho tình yêu của các đôi lứa. Valentine đã tổ chức lễ cưới bí mật cho rất nhiều cặp đôi trong thời kỳ Đế quốc La Mã. Vào thời kỳ này dưới thời Hoàng đế Claudius II đã ra lệnh cấm lễ đính hôn và đám cưới để thanh niên trai tráng tập trung cho chiến tranh.

Sau đó, để tưởng nhớ Valentine, người ta đã chọn ngày ông mất là ngày 14/02 để làm ngày đại diện cho tình yêu của các cặp đôi và lấy tên ông để đặt cho ngày này.

Ngày lễ tình nhân
Ngày lễ tình nhân

Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2)

Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế và ngày 27/2 trở thành Ngày truyền thống của ngành. Trong bức thư, Người căn dặn người thầy thuốc phải thật thà đoàn kết, thương yêu người bệnh và góp sức để xây dựng nền y học nước nhà. Lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu” đã thấm sâu trong tâm trí những người thầy thuốc và trở thành phương châm hành động của bao thế hệ nhân viên ngành y tế. 

Trong những năm qua, Ngành Y tế Việt Nam không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của Nhân dân, mà đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của y học thế giới.

Ngày Quốc tế chống sử dụng Binh sĩ Trẻ em (12/2)

Ngày Quốc tế chống sử dụng Binh sĩ Trẻ em còn được gọi là Ngày tay đỏ được tổ chức vào ngày 12 tháng 2 mỗi năm. Đây là một ngày lễ kỷ niệm hàng năm được gửi đến các nhà lãnh đạo chính trị và các sự kiện được tổ chức trên toàn thế giới để thu hút sự chú ý đến số phận của những binh sĩ trẻ em, trẻ em bị buộc phải phục vụ như những người lính trong chiến tranh và các cuộc xung đột vũ trang. 

Ngày Quốc tế chống sử dụng Binh sĩ Trẻ em được khởi xướng vào năm 2002. Biên bản này đã được thông qua bởi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 5 năm 2000 và hiện đã có chữ ký của hơn 100 quốc gia khác nhau.

Ngày Quốc tế chống sử dụng Binh sĩ Trẻ em
Ngày Quốc tế chống sử dụng Binh sĩ Trẻ em

Ngày phát thanh Thế Giới (13/2)

Ngày Phát thanh Thế giới, viết tắt là WRD (World Radio Day) là ngày 13/2, lần đầu tiên được công bố ở Hội nghị toàn thể UNESCO thứ 36 (3/11/2011), nhằm tôn vinh và đề cao vai trò của phát thanh trong cuộc sống hiện đại. 

Trong nhiều thập kỷ qua, ngành phát thanh vẫn đóng vai trò là loại hình và lực lượng truyền thông đại chúng, tiện lợi về các vấn đề xã hội, sự kiện, góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy phát triển của xã hội. 

Ngày Quốc tế tiếng mẹ đẻ (21/2)

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế được tổ chức vào ngày 21 tháng 2 hàng năm bởi UNESCO. Ngày 16/5/2007, Đại hội đồng Liên hiệp Quốc đã thông qua Nghị quyết số A/RES/61/266 cũng đã kêu gọi tất cả các quốc gia thành viên “thúc đẩy việc bảo tồn và gìn giữ tất cả các ngôn ngữ được sử dụng bởi các dân tộc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới”.

Trên đây là tổng hợp những ngày lễ trong tháng 2 của Thế Giới Sofa. Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết tháng 2 có ngày lễ gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Truy cập website thegioisofa.com để cập nhât thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé.