Thế giới sofa logo

Tổng hợp 10+ mẫu tranh phong thủy phòng khách đẹp nhất

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2000-01-01T00:00:00
0

Tranh phong thuỷ phòng khách hiện nay đang trở nên phổ biến bởi mẫu mã đẹp và có nhiều ý nghĩa. Các mẫu tranh không chỉ trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Hãy tham khảo ngay các mẫu tranh phong thuỷ phòng khách dưới đây của Thế Giới Sofa nhé.

Tổng hợp 10+ mẫu tranh phong thủy phòng khách đẹp nhất
Tổng hợp 10+ mẫu tranh phong thủy phòng khách đẹp nhất

Tranh phong thuỷ phòng khách hiện nay đang trở nên phổ biến bởi mẫu mã đẹp và có nhiều ý nghĩa. Các mẫu tranh không chỉ trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Hãy tham khảo ngay các mẫu tranh phong thuỷ phòng khách dưới đây của Thế Giới Sofa nhé.

Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy theo tuổi

Thông thường khi chọn tranh phong thuỷ phòng khách, mọi người sẽ dựa vào độ tuổi. Nếu tranh hợp tuổi thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống

 • Tuổi Tý: Người tuổi Tý nên chọn tranh hình rồng hay tranh sơn thuỷ. Mẫu tranh này sẽ giúp bạn gặp được quý nhân phù trợ, gia đình viên mãn, tránh được thị phi, con đường danh vọng thuận lợi.
 • Tuổi Sửu: Gia chủ tuổi Sửu nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân hoặc mùa thu với cây xanh cổ thụ, cỏ non xanh mướt. Mẫu tranh này mang đến ý nghĩa trường thọ, công việc thuận lợi, tiền lộc dồi dào.
 • Tuổi Dần: Người tuổi Dần hợp với các tranh phòng thuỷ về rừng núi hay các loại tranh về hổ, ngựa, cao nguyên hoặc trường sơn. Những bức tranh này có ý nghĩa tiền tài mở rộng, gia đạo bình an.
 • Tuổi Mão: Những bức tranh ý nghĩa người tuổi Mão nên chọn là hoa lan hoặc tranh tùng cúc trúc mai. Những bức tranh này sẽ mang lại may mắn và bình an cho người tuổi Mão.
 • Tuổi Thìn: Tuổi Thìn nên chọn tranh “Kim Thủy sinh Mộc” hoặc Rồng xanh hí thủy, Bách mã đồ,….
 • Tuổi Tỵ: Tranh treo tường phòng khách cho người tuổi Tỵ hợp nhất là tranh về đại bàng tung cánh hoặc rồng bay. Ngoài ra bạn có thể chọn tranh cá chép ao sen, mẫu đơn hoặc tùng hạc… Các mẫu tranh này tượng trưng cho gia đạo bình an, cát tường như ý.
 • Tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ rất hợp với những mẫu tranh liên quan đến cá chép. Ngoài ra còn hợp với tranh về tùng bách, trúc mai hoặc sơn thủy…. mang ý nghĩa tiền tài vĩnh cửu.
 • Tuổi Mùi: Tuổi Mùi nên chọn tranh sơn thủy hữu tình về cây cối, hoa lá. Nếu không thích thì gia chủ có thể chọn tranh tôn giáo như Quan Âm, Phật A Di Đà,….
 • Tuổi Thân: Tranh phong thuỷ hợp nhất cho người tuổi Thân là tranh về dơi. Ngoài ra, bạn có thể chọn tranh tùng hạc diên niên, tùng đón khách… để công việc thuận lợi.
 • Tuổi Dậu: Người tuổi này phù hợp với tranh phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái…. Mỗi một loại tranh mang ý nghĩa khác nhau về công việc, gia đình, con cháu……
 • Tuổi Tuất: Người tuổi Tuất rất phù hợp với tranh mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông. Hay gia chủ cũng có thể chọn treo tranh hoa điểu, tranh sơn thủy với ý nghĩa phú quý lâu dài, chuyển nguy thành an, sự nghiệp phất lên nhanh chóng.
 • Tuổi Hợi: Tuổi Hợi khá dễ trong việc chọn tranh treo tường phòng khách. Người tuổi này phù hợp với tranh cá chép hoặc phong cảnh sông nước. Bạn có thể chọn treo chim, hoa cỏ hoặc linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ…

Cách chọn tranh phong thuỷ theo mệnh

Mệnh Hoả

Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thuỷ. Khi chọn tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Hoả, thì nên chọn các tranh có màu sắc và hình ảnh liên quan tới tính Hoả và Mộc nhiều hơn.

Chọn đúng tranh phong thuỷ sẽ giúp cho người mệnh Hoả có được sự nghiệp thuận lợi, gia đình luôn hòa thuận, con cái, công việc như ý.

Mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Kim tương sinh với Thổ và tương khắc với Hoả. Do đó, khi chọn tranh phong thuỷ phòng khách cho mệnh Kim nên ưu tiên chọn các màu như: trắng, bạc, xám, nâu,… Lưu ý không chọn chọn các màu kiêng kị như: cam, đỏ, hồng, tím, xanh lá,…thuộc hành Hoả

Một số mẫu tranh phong thuỷ hợp với mệnh Kim có thể kể đến như: tranh phong cảnh đồng quê, tranh con vật theo tuổi,…

Mệnh Mộc

Tranh phong thuỷ cho người mệnh Mộc nên chọn các màu bản mệnh hoặc tương sinh với mệnh. Đó là cáu màu thuộc hành Thuỷ như xanh lá, đen, xanh dương,…

Người mệnh Mộc nên tránh chọn các màu mệnh Hoả như: cam, đỏ,… Một số mẫu tranh có thể chọn cho người mệnh Mộc: tranh thiên nhiên cỏ cây, tranh phong cảnh,…

Mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ tương sinh với Mộc, tương khắc Hoả nên bạn chọn bức tranh treo tường có chủ đề về sông nước, biển hồ như: tranh cá chép, thuyền biển,… với màu chủ đạo là xanh dương hoặc đen.

Nên tránh các bức tranh có màu sắc tương sinh với mệnh Hoả và Thổ như tranh hoa mẫu đơn, tranh mặt trời, núi non,…

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương sinh Hỏa, tương khắc thuỷ và Mộc. Vì vậy gia chủ có mệnh Thổ nên chọn tranh có các chủ đề như: mã đáo thành công, mẫu đơn,..

Người mệnh Thổ cần tránh các tranh mang màu Thủy hoặc Mộc như cây cối, sông nước,….

Các mẫu tranh phong thuỷ đẹp cho phòng khách

Tranh bát mã

Tranh bát mã thuộc dòng tranh Mã Đáo Thành Công. Trong tranh là hình ảnh tám con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió tượng trưng cho sức mạnh và tinh thần kiên cường, dám đương đầu với phong ba bão táp.

Tranh mang ý nghĩa thể hiện khát vọng thành công chung một chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem chiến thắng trở về.

tranh phong thủy phòng khách
tranh phong thủy phòng khách

Tranh thuận buồm xuôi gió

Với hình ảnh cánh buồm căng tròn trong gió, đây là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, luôn hướng về phía trước.

Bức tranh này không chỉ giúp căn phòng trở nên đẹp hơn mà còn mang đến phong thuỷ tốt, giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những người kinh doanh buôn bán, sẽ luôn bình an và phát đạt.

Tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh Tứ quý

Tranh tứ quý bao gồm 4 bức của 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Theo phong thủy, 4 bức tượng trung cho sự may mắn, phú quý và sung túc. Vì vậy, treo tranh tứ quý trong nhà sẽ mang về may mắn, vượng khí, có sức khỏe tốt và gia đình phúc lộc.

Tranh Tứ quý
Tranh Tứ quý

Tranh Cửu ngư quần hội

Đây là bức tranh 9 con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng, biểu tượng cho sự vươn lên trong cuộc sống. Treo bức tranh trong phòng khách mang đến ý nghĩa sự nghiệp thăng tiến, công danh rạng rỡ, gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Tranh Cửu ngư quần hội
Tranh Cửu ngư quần hội

Tranh Khổng tước

Khổng tước còn có tên gọi khác là chim công, đại diện của Phượng Hoàng. Tranh Khổng tước là biểu tượng của sự quyền lực, quý phái, giàu có và sung túc.

Tranh Khổng tước
Tranh Khổng tước

Tranh Phật

Trong nhà treo một bức tranh Phật sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, gia đình an yên. Theo phong thủy, gia chủ treo tranh Phật trong nhà sẽ được bình an và nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tranh Mãnh hổ

Tranh Mãnh Hổ tượng trưng cho sức mạnh vĩ đại, nó mang năng lượng tích cực, thu hút được phúc lộc, mang lại thành công trong công việc.

Tranh Trúc báo bình an

Tranh Trúc báo bình an là biểu tượng của sự trường thọ, bình an trong cuộc sống. Đây là bức tranh rất quen thuộc trong phòng khách của mỗi gia đình. Bức tranh này có thể làm tăng tài vận, chuyển vận giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi, thành công.

Tranh Trúc báo bình an
Tranh Trúc báo bình an

Một số điều cần lưu ý khi chọn tranh phong thuỷ phòng khách

Chọn tranh phong thuỷ phòng khách giúp mang đến tài lộc, bình an cho gia chủ. Nhưng khi treo tranh, bạn cũng cần “kiêng kỵ” một số vấn đề sau:

 • Không nên sử dụng tranh phong thuỷ phòng khách có hình binh khí, thú dữ bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý trong nhà. Còn nếu bạn vẫn muốn treo tranh thú giữ với ngụ ý bảo vệ gia đình thì hãy nhớ để đầu mãnh thú quay hướng ra cửa.
 • Hạn chế sử dụng tranh phong thuỷ có màu sắc u tối vì nó khiến cho không khí trong nhà thêm phần u ám, thiếu đi sinh khí, tác động tiêu cực đến tâm trạng của các thành viên.
 • Không nên chọn tranh có màu quá chói hoặc quá đậm vì như thế sẽ gây khó chịu cho người nhìn.
 • Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của các bức thư pháp, câu đối, hoành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng.
 • Treo tranh sơn thủy, thác nước thì cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra. Điều này mang ý nghĩa tiền tài, bổng lộc bị cuốn trôi.

Trên đây là tổng hợp các mẫu tranh phong thuỷ phòng khách đẹp nhất mà Thế Giới Sofa muốn gửi đến bạn đọc. Tranh phong thủy là một trong những loại tranh trang trí được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi không chỉ mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà mà còn thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ.