Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2022

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2000-01-01T00:00:00
0

Xây nhà theo phong thủy là yếu tố quan trọng đối với người Việt từ xưa đến nay. Lựa chọn được hướng nhà tốt sẽ mang đến nhiều phúc lộc, may mắn cho công việc. Bài viết này nói về phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Tỵ 1977 mà Thế Giới Sofa đã tổng hợp lại. Hãy cùng đón đọc các thông tin qua bài viết dưới đây!

Phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2022
Phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2022

Xây nhà theo phong thủy là yếu tố quan trọng đối với người Việt từ xưa đến nay. Lựa chọn được hướng nhà tốt sẽ mang đến nhiều phúc lộc, may mắn cho công việc. Bài viết này nói về phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Tỵ 1977Thế Giới Sofa đã tổng hợp lại. Hãy cùng đón đọc các thông tin qua bài viết dưới đây!

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Tỵ
Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Tỵ

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Tỵ 1977

 • Năm sinh: Đinh Tỵ 1977
 • Ngũ hành: Ngũ hành: Ðất trong cát (Sa trung Thổ)
 • Tương sinh: Hành Kim, Hoả.
 • Tương khắc: Hành Thuỷ, Mộc.
 • Quẻ mệnh: Nam cung Khôn, Nữ cung Khảm

Người tuổi Đinh Tỵ được đánh giá là người sôi nổi, sẵn sàng thể thể quan điểm cũng như thuyết phục người khác tin tưởng. Họ có tính kiên trì và mạnh mẽ.

Hướng nhà phong thủy

Nam tuổi Đinh Tỵ 1977

Đối với Nam sinh năm 1977 (Đinh Tỵ) Nam có cung mệnh là Khôn. Hướng tốt hợp với độ tuổi này là:

 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Hướng đem lại điều may mắn, bình an . Chọn hướng này làm nhà sẽ nhận được sự tương trợ, giúp đỡ từ mọi người xung quanh.
 • Hướng Tây (Thiên y): Hướng này đem lại vượng khí, giúp cho sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật, khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Mang ý nghĩa phúc lộc đủ đầy, an khang, thịnh vượng. Công việc kinh doanh phát đạt, dễ dàng thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc trong vài năm tới.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Hướng này giúp công việc của bạn phát triển ổn định, gia đình thuận hòa, bình an, hạnh phúc.

Hướng xấu cần tránh là:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Nam (Lục sát): Thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Hướng Đông (Hoạ họa): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Thất nghiệp, cãi lộn
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ

Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977

Đối với Nữ sinh năm 1977 (Đinh Tỵ) có cung mệnh là Khảm. Hướng tốt dành cho cung này là:

 • Hướng Đông (Thiên y): Sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật
 • Hướng Bắc (Phục vị): Nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Mang ý nghĩa phúc lộc, đủ đầy, giúp kinh doanh làm ăn phát đạt, gia chủ thăng quan tiến chức.
 • Hướng Nam (Diên niên): công thành danh toại, sự nghiệp thăng tiến, phát triển.

Các hướng xấu cần tránh: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

Màu sắc hợp mệnh

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài vận của mỗi người.

 • Màu tương sinh: Người tuổi Đinh tỵ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
 • Màu tương khắc: Người tuổi Đinh tỵ nên tránh dùng màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Đinh Tỵ.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ

Cây phong thủy

Tuổi Đinh Tỵ thuộc hành Thổ nên trong ngũ hành, cây phong thủy hợp với tuổi Đinh Tỵ là cây có màu lá thuộc hành Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc hành Thổ sẽ giúp tuổi Đinh Tỵ đón nhận sự thịnh vượng và an khang cho gia đình.

Một số cây tương hợp cho tuổi đINH tỴ 1977 là cây hồng môn, cây sống đời, cây trạng nguyên, cây hoa sứ…

Linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Người tuổi Đinh Tỵ nên chọn các biểu tượng, linh vật thuộc hành Hoả sẽ giúp lợi cho tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ. Ngựa trong ngũ hành thuộc hành Hoả, nên gia chủ Đinh Tỵ có thể sử dụng tượng hình ngựa hay treo tranh ngựa trong nhà, nơi làm việc để giúp cho công việc làm ăn của mình thêm phát triển và thuận lợi hơn.

Người sinh năm 1977 không nên chọn các hình ảnh, biểu tượng, màu sắc thuộc hành Mộc (vì Mộc khắc Thổ), sẽ không đem đến điều tốt đẹp cho bản mệnh.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ
Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Phong thủy phòng khách cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ nên cần phải thiết kế làm sao cho đồng nhất. Trong đó, cửa chính là 1 trong 3 yếu tố “dương trạch tam yếu” quyết định đến phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977.

Vị trí phòng khách nên được thiết kế theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục giúp lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài vận, không tốt cho gia chủ.

Phòng ngủ cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Trong phong thủy, gia chủ cần đặt vị trí phòng ngủ và giường tại các hướng tốt có giấc ngủ sâu, mang lại sức khỏe. Đó là các hướng: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Còn tủ quần áo sẽ đặt ở các góc xấu để trấn áp những cái xấu, ngăn chặn các vận khí xấu xâm nhập vào căn phòng.

Màu sắc trong phòng ngủ tuổi Đinh Tỵ nên chọn các màu thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, màu cam, màu tím. Đây là gam màu rất tốt cho mệnh Thổ vì trong ngũ hành phong thủy, Hỏa sinh Thổ.

Phòng ngủ cho tuổi Đinh Tỵ
Phòng ngủ cho tuổi Đinh Tỵ

Phòng thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ

Phòng thờ là nơi tâm linh nhất trong ngôi nhà. Đặt sai vị trí bàn thờ sẽ gây ra những trường khí xấu, ảnh hưởng đến tài vận của thành viên trong gia đình. Chọn được hướng đặt phòng thờ tốt gia đạo yên ổn, có nhiều tài lộc, sự nghiệp thăng tiến.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên lựa chọn hướng bàn thờ phù hợp với tuổi của mình theo các hướng tốt như: Tây Nam (Phục vị), Tây (Thiên y), Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Diên niên).

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Bếp nấu vẫn luôn được xếp vào một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong ngôi nhà vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều xuất phát từ đây. Theo quan niệm Tọa Hung hướng cát, hướng bếp nên tọa ở hướng xấu và để nhìn vào hướng tốt. Đặt như vậy có tác dụng thiêu đốt những điều xấu, xui xẻo và hướng tới những điều tốt, thu hút vận may.

Chậu rửa, bồn rửa bát nên đặt tại các hướng không tốt là: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam(Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát).

Bếp tuyệt đối không được đặt ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm bơi đây là nơi có nhiều vi trùng, các luồng sinh khí không thực sự là tốt nhất; dễ ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ
Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ

Bài viết trên đây là những thông tin đầy đủ nhất cho phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Tỵ 1977. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các gia chủ lựa chọn đúng hướng tốt để đặt bàn thờ, hướng phòng khách, phòng ngủ để có thể gặp được nhiều may mắn, sự phát triển và cuộc sống gia đình yên ấm.