Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người Tuổi Giáp Thân 1944 năm 2022

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2000-01-01T00:00:00
0

Tư vấn chi tiết phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Thân 1944. Người tuổi Giáp Thân nên xây nhà theo hướng nào, bố trí các phòng như thế nào cho hợp phong thủy? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp.

Phong thủy nhà ở cho người Tuổi Giáp Thân 1944 năm 2022
Phong thủy nhà ở cho người Tuổi Giáp Thân 1944 năm 2022

Tư vấn chi tiết phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Thân 1944. Người tuổi Giáp Thân nên xây nhà theo hướng nào, bố trí các phòng như thế nào cho hợp phong thủy? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp. 

Phong thủy nhà ở cho tuổi Giáp thân
Phong thủy nhà ở cho tuổi Giáp thân

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Thân 1944

 • Năm sinh dương lịch: 1944
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Thân
 • Quẻ mệnh: Nam cung Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ cung Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Tuyền Trung Thủy (tức Nước trong suối).

Người tuổi Giáp Thân 1944 là người hiền hòa, bình ổn và trầm lắng. Họ không thích tranh giành, cạnh tranh hay đối đầu mà chỉ ưa thích sự hoa bình. Họ là người hay lo lắng, suy nghĩ và suy tính nhiều. 

Hướng nhà phong thủy

Nam tuổi Giáp Thân 1944

Nam tuổi Giáp Thân thuộc cung Khôn, hành Thổ. Các hướng tốt để xây dựng nhà cửa trong độ tuổi này là:

 • Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Đông Bắc (Sinh Khí): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
 • Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Tây (Thiên Y): Gặp nhiều điều may mắn, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh. 

Bên cạnh hướng tốt, gia chủ tuổi Giáp Thân cần tránh các hướng xấu là: 

 • Bắc (Tuyệt Mệnh): Gia đình dễ mất mát về người thân, sinh ly tử biệt, cuộc sống khó khăn.
 • Đông (Hoạ Hại): Xấu, chủ bệnh tật, bất hòa, gia đạo suy bại
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp
 • Nam (Lục Sát): Xấu, chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà.

Nữ tuổi Giáp Thân 1944

Nữ tuổi Giáp Thân thuộc cung Khảm, hành Thủy. 

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y). 
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Giáp Thân
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Giáp Thân

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu sắc tương sinh: Tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy nên màu sắc phù hợp nhất là màu đen, đây chính là màu bản mệnh của tuổi 1944. Ngoài ra còn có màu trắng của hành Kim, vì Kim sinh Thủy nên màu trắng sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho tuổi Giáp Thân.
 • Màu tương khắc: Người tuổi Giáp Thân không nên sử dụng các màu vàng, vàng đất thuộc hành Thổ (vì Thổ khắc Thủy). Sử dụng màu tương khắc sẽ mang đến những điều không may mắn. 

Vật phẩm phong thủy tuổi Giáp Thân

Cây cảnh phong thủy

Người tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy, nên chọn những loại cây cảnh có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hay màu xanh nước biển, màu đen thuộc mệnh Thủy. Sử dụng cây cảnh hợp phong thủy với bản mệnh sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón may mắn cho gia đình.

Một số loài cây thích hợp với người tuổi Giáp Thân 1944 là: Tùng Bồng Lai, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Lưỡi Hổ, Cây Cung Điện Vàng, Cây Lan Chi,…

Tranh phong thủy

Tuổi Giáp Thân 1944 nên treo bức tranh mang màu trắng, màu xanh dương, những hình ảnh liên quan đến sông, suối ao hồ, biển vì thuộc mệnh Thủy. Sử dụng tranh phong thủy hợp mệnh sẽ giúp chủ nhà phát tài phát lộc.

Vật phẩm phong thủy tuổi Giáp Thân
Vật phẩm phong thủy tuổi Giáp Thân

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Giáp Thân 1944

Bố trí phòng khách cho tuổi Giáp Thân 1944

Gia chủ tuổi Giáp Thân nên bố trí phòng khách ở một trong các hướng:Tây Bắc (Diên Niên; Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Khi phòng khách đã được đặt ở hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Phòng khách nên đặt gần cửa ra vào, vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi, tài vận nhanh chóng bị tụt dốc. 

Bố trí phòng khách cho tuổi Giáp Thân
Bố trí phòng khách cho tuổi Giáp Thân

Bố trí phòng phủ cho tuổi Giáp Thân 1944

Người tuổi Giáp Thân sinh năm 1944 thuộc mệnh Thủy, các hướng tốt để đặt phòng ngủ là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Còn tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Màu sắc trang trí phòng ngủ nên chọn các tông màu thuộc bản mệnh như xanh nước biển. Ngoài ra còn có màu trắng, xám, ánh kim cho đồ nội thất trong phòng ngủ. 

Bố trí phòng bếp cho tuổi Giáp Thân 1944

Theo phong thủy, gia chủ phải tuân theo quy tắc “Tọa họa, hướng cát”, bếp nên đặt ở vị trí xấu và nhìn về hướng tốt. Vì bếp là nơi có củi lửa, thường xuyên tỏa ra hơi nóng, có thể thiêu đốt đi điềm dữ, mang đến nhiều dương khí, loại bỏ âm khí. Nhờ đó, mọi người sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà và diệt trừ được xui xẻo. 

Bố trí phòng bếp cho tuổi Giáp Thân
Bố trí phòng bếp cho tuổi Giáp Thân

Bố trí phòng thờ cho tuổi Giáp Thân 1944

Đối với người Việt thì việc thờ cúng và báo hiếu vô cùng quan trọng nên trong nhà ai cũng có một không gian để đặt bàn thờ. 

Với gia chủ tuổi Giáp Thân, nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Và có thể để tọa trên những hướng xấu là Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ) để trấn trạch những điều xấu mang đến cho ngôi nhà.

Một ngôi nhà đẹp hoàn hảo không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy. Bài viết trên là tổng hợp các yếu tố phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Thân 1944. Chúc các bạn sẽ chọn được hướng nhà cũng như cách bố trí các phòng phù hợp với mình.