Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-08T00:00:00
6

Thiết kế nhà ở theo phong thủy là việc làm hết sức quan trọng trong đời sống người Việt. Đối với người tuổi Kỷ Dậu 1969 nên xây nhà theo hướng nào? Vật phẩm phong thủy nào phù hợp nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1969 nhé.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022

Thiết kế nhà ở theo phong thủy là việc làm hết sức quan trọng trong đời sống người Việt. Đối với người tuổi Kỷ Dậu 1969 nên xây nhà theo hướng nào? Vật phẩm phong thủy nào phù hợp nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1969 nhé.

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022
Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu năm 2022

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022

Hướng nhà phong thủy

 • Năm sinh dương lịch: 1969
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu
 • Quẻ mệnh: Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Ðất vườn rộng (Đại dịch Thổ)

Người sinh năm 1969 đối với Nam có cung mệnh là cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch. Với Nữ thì có cung mệnh là cung Khôn thuộc Tây Tứ Trạch.

Đối với Nam tuổi Kỷ Dậu

 Đối với Nam sinh năm 1969 (Kỷ Dậu) có cung mệnh là Tốn. Các hướng tốt dùng dùng để xây nhà, mua đất là:

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): xây nhà theo hướng Sinh Khí gia chủ được phát phúc, chủ sự được hòa hợp và dễ dàng thăng tiến. Hướng này còn nói về sự thông minh, trung hậu, trước sau cẩn thận..
 •  Đông (Phước Đức): mang đến may mắn, vui vẻ cho gia đình bạn, vun đắp quan hệ tình cảm trong gia đình và xã hội. Giúp công việc kinh doanh của bạn phát triển và tình duyên êm đềm.
 •  Đông Nam (Phục Vị): gắn kết tình duyên nam nữ, mang tới khả năng tài chính tốt cho gia đình bạn, thắt chặt mối quan hệ cha, mẹ, vợ, con.
 •  Nam (Thiên Y): Nhà xây theo hướng Thiên Y sẽ giúp tăng tài tiến lộc, tăng nguồn sinh khí, giúp hóa giải các vướng mắc trong công việc và cuộc sống gia đình.

Hướng xấu cần tránh là: 

 • Tây Bắc (Hoạ Hại): Hướng này biểu hiện cho sự thiệt hại, tổn thương và mất mát.
 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Cung Tuyệt Mệnh là sự chia cắt, đổ vỡ,bệnh tật. Xây nhà theo hướng này khiến gia chủ gặp nguy khốn, dính phải những chuyện chẳng lành, làm ảnh hưởng xấu tới quan hệ tình duyên, công việc thua lỗ.
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ):  xây nhà hướng này sẽ gây ra cho bạn nhiều trắc trở, dễ gây ra tai vạ, vướng phải thị phi, khẩu thiệt đồng thời quấy rối phá ngang.
 • Tây  (Lục Sát): Làm nhà theo hướng này sẽ khiến mưu sự khó thành, đường tình duyên hẩm hiu, gia đạo bất an, làm bệnh tật xâm hại. 
Hướng nhà phong thủy cho Nam tuổi Kỷ Dậu
Hướng nhà phong thủy cho Nam tuổi Kỷ Dậu

Đối với Nữ tuổi Kỷ Dậu

 Đối với Nữ sinh năm 1969 (Kỷ Dậu) có cung mệnh là Khôn. Các hướng tốt dùng để xây là, đặt làm cửa chính là: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Còn hướng xấu nên tránh đó là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Màu sắc hợp mệnh 

 • Màu tương sinh: tuổi Kỷ Dậu rất phù hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất chính là màu bản mệnh của Thổ nên được sử dụng.
 • Màu tương khắc: người tuổi Kỷ dậu nên tránh dùng màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Kỷ Dậu.
Màu sắc hợp mệnh 
Màu sắc hợp mệnh cho tuổi Kỷ Dậu

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu 1969

Vật phẩm phong thủy sẽ giúp người tuổi Kỷ Dậu có tác dụng thúc đẩy vận khí tốt lành để thành công đến nhanh hơn. Muốn chọn được vật phong thủy hợp cho tuổi Kỷ Dậu, bạn cần chú ý đến mệnh, tuổi,màu sắc, họa tiết hay phương hướng bài trí. 

Cây phong thủy

Những người tuổi Kỷ Dậu thích hợp với các cây cảnh có màu bản mệnh Thổ (màu vàng, nâu, nâu đất) hoặc màu tương sinh của hành Hỏa, hành Kim (cam tím vàng, trắng….) 

Một số cây cảnh phong thủy như: cây bạch mã hoàng tử, cây cung điện vàng, cây xương rồng hoa đỏ, cây phát lộc,…

Linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Linh vật, tượng hay tranh phong thủy có tác dụng chiêu tài, cát khí lớn. Người tuổi Kỷ Dậu nên chọn các linh vật tam hợp, lục hợp như Rắn, Trâu, Rồng.

Còn tranh phong thủy nên mang hành Kim, hành Hỏa sẽ hỗ trợ tốt nhất.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu
Vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu 1969

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Kỷ Dậu 1969

Phòng khách hợp phong thủy

Theo phong thủy nhà ở, phòng khách nên đặt ở những nơi có phương vị tốt để đón vận may, tài lộc vào nhà. Các hướng tốt để đặt phòng khách là : Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị). 

Khi phòng khách đặt hướng tốt và phù hợp với gia chủ, việc tiếp theo là chọn màu chủ đạo cho phòng khách. Màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Kỷ Dậu là màu vàng, màu vàng đất, màu đỏ. Sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo sẽ đem lại cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Kỷ Dậu.

Phòng bếp hợp phong thủy

Mọi bệnh tật, vệ sinh đều được sinh ra tại phòng bếp. Theo quan niệm Toạ hung hướng cát:  hướng bếp bên đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt

Đối với người tuổi Kỷ Dậu, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); và nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y);

 • Nên tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
 • Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát);
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.
Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu
Phòng bếp hợp phong thủy cho người Kỷ Dậu

Phòng ngủ hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí của giường ngủ nên ưu tiên ở các hướng tốt. Có thể sử dụng các hướng tốt cho phòng ngủ như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Giường ngủ nên tránh kê dưới dầm, xà ngang và đầu giường cần tránh thẳng với hướng cửa mở vào hay thẳng với hướng gương soi.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Dậu 1969. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong thủy xây dựng nhà, biết thêm được sự hài hòa khi thiết kế kiến trúc tổng thể, khuôn viên. Phong thủy nhà đẹp là phải hài hòa về hình thức giữa ngoại thất và nội thất đẹp bên trong.