Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Dần 1998 năm 2022

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2000-01-01T00:00:00
0

Tuổi Mậu Dần 1998 nên xây nhà theo hướng nào để đem lại vận may, tài lộc và sức khỏe cho mình và các thành viên trong gia đình? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại các thông tin về phong thủy nhà ở dành cho tuổi Mậu Dần năm 2022.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Dần 1998 năm 2022
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Dần 1998 năm 2022

Tuổi Mậu Dần 1998 nên xây nhà theo hướng nào để đem lại vận may, tài lộc và sức khỏe cho mình và các thành viên trong gia đình? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại các thông tin về phong thủy nhà ở dành cho tuổi Mậu Dần năm 2022.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Dần
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Dần

Phong thủy nhà ở cho tuổi Mậu Dần 1998

 • Năm sinh theo âm lịch: Mậu Dần
 • Quẻ mệnh: Nam cung Khôn Thổ; Nữ cung Tốn Mộc
 • Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (đất trên thành)
 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc

Người tuổi Mậu Dần (con Hổ) được nhận xét là người có bản tính thông minh, có những suy nghĩ và tư duy đột phá. Họ là người mạnh mẽ, quyết đoán và có cái tôi khá lớn. 

Hướng nhà phong thủy

Đối với Nam sinh năm 1998 (Mậu Dần) có cung mệnh là Khôn:

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Đối với Nữ sinh năm 1998 (Mậu Dần) có cung mệnh là Tốn:

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây  (Lục Sát)

Ý nghĩa của các cung trong hướng xấu và hướng tốt:

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Mậu Dần
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Mậu Dần 1998

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh: Người Mậu Dần rất phù hợp với màu vàng, vàng đất vì đây là màu bản mệnh của Thổ. Ngoài ra, theo Ngũ hành tương sinh, tuổi này còn hợp với màu đỏ hay màu hồng. Đây là các màu tượng trưng cho hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ).
 • Màu tương khắc: Người tuổi Dần nên tránh xa các màu xanh và xanh lục. Đây là các màu thuộc bản mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ. Sử dụng những màu này sẽ không đem lại may mắn đến cho gia chủ. 

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Mậu Dần

Đá quý phong thủy

Để kích hoạt tài vận, người tuổi Dần sinh năm 1998 nên sử dụng trang sức có màu vàng, đỏ, hồng, tím, nâu đất như: vòng tay thạch anh hồng, vòng tay đá mắt hổ nâu, vòng tay đá thạch anh tóc đỏ,…

Sử dụng đá phong thủy giúp cho tuổi 1998 có được bình an, thu hút tài lộc, công danh, trấn vía,…

Phật bản mệnh

Phật bản mệnh cho người tuổi Mậu Dần 1998 là Hư Không Tạng Bồ Tát. Đây là vị Phật tượng trưng cho sự thông tuệ, che chở và bảo vệ. Mang trong mình tượng Hư Không Tạng Bồ Tát, bản thân sẽ luôn có sức mạnh lý trí, dứt khoát, tỉnh táo trước những cám dỗ của vật chất. Đồng thời, cũng luôn luôn nhắc nhở bản mệnh phải sống lương thiện, làm điều chân chính, không có những hành vi sai khác.

Tỳ Hưu

Theo phong thủy, Tỳ Hưu là loài chuyên ăn vàng bạc, châu báu nên ý nghĩa của nó chính là chiêu tài lộc. Sử dụng Tỳ Hưu giúp cho tuổi Mậu Dầu 1998 chiêu tài lộc, công việc làm ăn ngày càng thăng tiến, thuận lợi. 

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Mậu Dần
Vật phẩm phong thủy cho tuổi Mậu Dần

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Mậu Dần 1998

Phong thủy phòng khách cho tuổi Mậu Dần 1998

Phòng khách là nơi có nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà nên vị trí tốt nhất nên đặt phòng khách là ở phía trước hoặc trung tâm của căn nhà. Vì vậy cần thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy làm tăng khí tốt, mang đến nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ. Tuổi Mậu Dần nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). 

Đồ đạc trong phòng khách nên phải sắp xếp gọn gàng, luôn giữ phòng khách sạch sẽ, thông thoáng để đem lại vượng khí tốt cho phòng khách. 

Phong thủy phòng khách cho tuổi Mậu Dần
Phong thủy phòng khách cho tuổi Mậu Dần 1998

Phong thủy phòng ngủ cho tuổi Mậu Dần 1998

Phòng ngủ là không gian rất quan trọng đối với đời sống con người nên cần đặt hướng phòng, hướng giường ngủ cần được đặt theo quy tắc “tọa tốt hướng tốt” Hướng giường được quy định là hướng từ phía chân lên đầu bởi con người hấp thụ vận khí tốt nhất qua đường hít thở bằng mũi.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ cho tuổi Mậu Dần nên được đặt ở các cung hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Màu sơn và rèm cửa nên chọn màu vàng – là màu tương sinh với mệnh Thổ. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng các màu thuộc mệnh Hỏa. Không nên sử dụng hay sơn tường màu xanh, vì đây là màu của hành Mộc (Mộc khắc Thổ) sẽ không tốt cho gia chủ. 

Phong thủy phòng ngủ cho tuổi Mậu Dần
Phong thủy phòng ngủ cho tuổi Mậu Dần

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Mậu Dần

Phòng bếp là biểu trưng cho nguồn năng lượng dương tích cực nên phong thủy phòng bếp rất được người Việt coi trọng. Theo quan niệm Tọa hung hướng cát,  bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. 

Đối với gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Mậu Dần
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Mậu Dần

Bài viết trên đây là những thông tin đầy đủ nhất cho phong thủy nhà ở cho tuổI Mậu Dần 1998. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các gia chủ lựa chọn đúng hướng tốt để đặt bàn thờ, hướng phòng khách, phòng ngủ để có thể gặp được nhiều may mắn, sự phát triển và cuộc sống gia đình yên ấm.