Thế giới sofa logo

Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2022

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-09T00:00:00
0

Xem phong thủy nhà ở là việc là yếu tố quan trọng trong xây dựng, mua bán nhà cửa. Gợi ý xem nhà phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý 1972 chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy cùng Thế Giới Sofa tham khảo phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tý qua bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2022
Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2022

Xem phong thủy nhà ở là việc là yếu tố quan trọng trong xây dựng, mua bán nhà cửa. Gợi ý xem nhà phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý 1972 chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy cùng Thế Giới Sofa tham khảo phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tý qua bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tý 1972

 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
 • Ngũ hành: Mộc – Tang Đố Mộc (cây dâu)
 • Thiên can: Nhâm
 • Quẻ mệnh Nam: Cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh
 • Quẻ mệnh Nữ: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

Hướng nhà phong thủy

Nam tuổi Nhâm Tý 1972

Đối với Nam sinh năm 1972 (Nhâm Tý) có cung mệnh là Khảm. Hướng tốt để xây dựng nhà cửa là:

 • Nam (Phước Đức): Mọi việc đều ổn định từ sự nghiệp, gia đình, sức khỏe.
 • Đông Nam (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, sự nghiệp phát triển đem lại nhiều tài lộc.
 • Bắc (Phục Vị): Cuộc sống trở nên thuận lợi trong tương lai, nhận được sự giúp đỡ.
 • Đông (Thiên Y): Được trời phù hộ, gia đình yên ổn, hạnh phúc.

Các hướng xấu cần tránh là:

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): sức khỏe yếu ớt, hay ốm đau, bệnh tật.
 • Tây (Hoạ Hại): nhà có hung khí, hướng này cực kỳ xấu cho chủ nhà và gia đình.
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ): hoa tốn của cải, sự nghiệp trắc trở.
 • Tây Bắc (Lục Sát): khiến cho người tuổi Nhâm Tý gặp rắc rối về tình cảm.

Nữ tuổi Nhâm Tý 1972

Đối với Nữ sinh năm 1972 (Nhâm Tý) có cung mệnh là Khôn. Theo phong thủy nhà gia chủ nên chọn nhà ở Đông Tứ Trạch sẽ thuận lợi, đón được nhiều cát khí. Các hướng tốt đối với Nữ tuổi Nhâm Tý là:

 • Tây Bắc (Phước Đức)
 • Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tây Nam (Phục Vị)
 • Tây (Thiên Y)

Các hướng nhà xấu gia chủ cần tránh làm nhà gồm:

 • Bắc (Tuyệt Mệnh)
 • Đông (Hoạ Hại)
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ)
 • Nam (Lục Sát)

Màu sắc hợp mệnh gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972

 • Màu tương sinh: Người tuổi Nhâm Tý có bản mệnh là Mộc nên rất phù hộ với màu xanh. Sử dụng màu xanh giúp người mang mệnh Mộc cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn. Ngoài ra, người tuổi Nhâm Tý còn thích hợp với màu đen, xanh đen vì đây là 2 màu thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) nên rất có lợi cho tuổi Nhâm Tý.
 • Màu tương khắc: Gia chủ tuổi Nhâm Tý nên tránh sử dụng màu trắng. Vì đây là màu thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc). Ngoài ra còn có màu vàng và màu nâu đất là màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên sử dụng màu này sẽ dẫn tới hao tốn tiền bạc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý

Cây phong thủy

Với tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, các bạn có thể chọn cây phong thủy có lá màu xanh lá cây như: cây sen nâu, cây ngọc ngân, cây ngọc bích, cây kim phát tài, cây đế vương…

Linh vật phong thủy

Tuổi Nhâm Tý nên chọn các tượng linh vật là con giáp thuộc tam hợp, lục hợp với bản mệnh của mình đó là: Thân, Tý, Thìn tương ứng với tượng con Khỉ, tượng con Chuột và tượng con Rồng.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý
Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý

Phật bản mệnh

Phật bản mệnh cho tuổi Nhâm Tý là Thiên Thủ Thiên Nhãn ( Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt ). Đây là một trong Tứ Đại Bồ Tát theo tín ngưỡng dân gian. Mang Phật bản mệnh bên người sẽ giúp gia chủ trở nên minh mẫn, sáng suốt tránh khỏi sự lừa gạt của đám tiểu nhân. Đồng thời, cũng luôn luôn nhắc nhở bản mệnh phải sống lương thiện, làm điều chân chính, không có những hành vi sai khác.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý 1972

Phòng khách là khu vực có ý nghĩa quan trọng về tài lộc, sức khỏe đối với gia chủ. Đây được coi là nơi đón tài lộc, vượng khí cho toàn bộ ngôi nhà. Theo tuổi Nhâm Tý:

 • Nếu gia chủ là Nam nên chọn các hướng cửa chính là hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc hướng Bắc
 • Nếu là nữ giới cùng tuổi có niên mệnh là Mộc chỉ nên xây cửa chính hướng Đông Nam (Sinh Khí) và Tây Nam (Phục Vị).

Trong một số trường hợp, gia chủ bắt buộc phải chọn hướng không hợp thì có thể khắc phục bằng cách xây thêm cửa phụ hoặc sử dụng thảm trải sàn phòng khách có màu sắc tương sinh.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý
Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý 1972

Bếp đóng vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà vì mọi bệnh tật đều được sinh ra từ đây. Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt.

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tý, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý
Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý 1972

Nên đặt vị trí phòng ngủ và giường ngủ ở hướng tốt để đem lại giấc ngủ thoải mái cho gia chủ. Người sinh năm 1972 có mệnh Mộc, nên đặt giường quay về hướng Bắc. Đồ nội thất, rèm cửa, màu sơn phòng nên chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh. Tủ quần áo kê tại hướng xấu để trấn áp cái xấu cho gia chủ.

Hướng bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý

Bàn thờ là một trong những không gian vô cùng quan trọng trong gia đình người Việt. Đây là nơi tâm linh của gia đình nên cần lựa chọn vị trí kỹ càng, hợp lý nhất.

Với người tuổi Nhâm Tý, nên đặt bàn thờ ở hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị nhằm gia tăng tài lộc, sức khỏe, may mắn. Hạn chế đặt ban thờ hướng Tây Nam vì phạm phải tuyệt mệnh.

Những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xem phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tý 1972. Sau bài viết này, Thế Giới Sofa hy vọng bạn sẽ chọn được các hướng phong thủy tốt để mang lại nguồn vượng khí lớn cho gia đình.