Quy trình vệ sinh sofa tại nhà đơn giản đón Tết rộn ràng

Quy trình vệ sinh sofa tại nhà đơn giản mà bất kỳ ai cũng cần mỗi khi Tết đến xuân về. Thực tế, mỗi gia đình đều có những bộ sofa chất liệu khác nhau như sofa nỉ, vải, da…Vì vậy, mỗi loại chất liệu sẽ có cách vệ sinh sofa khác nhau. Cách làm đảm bảo tính hiệu quả khiến sofa sạch như mới. Sau đây showroom Thế giới sofa sẽ gửi đến bạn những thông tin xử lý sofa hữu hiệu nhất.

Quy trình vệ sinh sofa tại nhà đơn giản đón Tết rộn ràng
Quy trình vệ sinh sofa tại nhà đơn giản đón Tết rộn ràng

Vệ sinh sofa tại nhà, sofa da thật, sofa da PU, da Microfiber

Với chất liệu da dù là sofa da Malaysia hay da công nghiệp thì việc làm sạch vết bẩn cũng phải tìm hiểu. Các loại vết bẩn cứng đầu như mực, thức ăn, nước uống…sẽ được đánh bay chỉ với “vài chiêu” đơn giản như sau:

Bạn dùng một miếng mút chà nhẹ để đánh tan những vết bẩn bám trên bề mặt. Các đường chỉ khâu sofa nên nhẹ nhàng làm lại vài lần để lấy hết được bẩn. Nếu là bụi bẩn, bạn có thể sử dụng máy hút chuyên dụng để hút sạch. Sau đó, bạn dùng khăn sạch để lau lại toàn bộ bề mặt da một lần nữa.

Quy trình vệ sinh sofa tại nhà đơn giản đón Tết rộn ràng
Vệ sinh sofa tại nhà, sofa da thật, sofa da PU, da Microfiber

Kết thúc việc xử lý vết  bẩn trên sofa da, bạn dùng khăn sạch mềm lau lại toàn bộ bề mặt sofa. Chỉ với vài phút đơn giản thực hiện quy trình này là bạn lại có bộ sofa da như mới để đón Tết rồi.

Cuối cùng, bạn dùng  chất phủ bóng hoặc dưỡng da để phun đều lên toàn bộ bề mặt sofa. Chất này có tác dụng dưỡng ẩm cho bề mặt da, chống ẩm mốc. Các bạn chỉ cần đợi ít nhất để hóa chất hoàn toàn thẩm thấu.

Vệ sinh sofa tại nhà, sofa vải, sofa nỉ nhung

Vệ sinh ghế sofa da bị bẩn đúng cách ngay tại nhà cực hữu ích
Vệ sinh sofa tại nhà, sofa vải, sofa nỉ nhung

Đối với sofa vải nỉ, sofa nhung khi đi vào công đoạn vệ sinh, bạn hãy thu gọn vật dụng trên sofa. Tiếp đó, bạn hãy sắp xếp lại những vật dụng xung quanh để đảm bảo thuận lợi cho công việc vệ sinh. Quy trình vệ sinh sofa vải nỉ, nhung được tiến hành như sau:

– Hút bụi sơ qua bề mặt:

Đây là bước đầu tiên trong quy trình làm sạch sofa. Bước này chúng tôi sẽ sử dụng máy hút bụi. Những hạt bụi, rác thô sẽ được lấy đi trong công đoạn này. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra tình trạng vết bẩn để chuẩn bị cho các công đoạn tiếp theo.

***Cách làm vệ sinh sofa tại nhà

– Pha dung dịch Cif và xịt ướt toàn bộ mặt ghế:

Sau khi kiểm tra tình trạng vết bẩn, bạn sẽ tiến hành sử dụng Cif để làm sạch. Nồng độ thế nào tùy thuộc vào vết bẩn. Điều quan trọng nhất là sử dụng nước tẩy không làm hại đến chất liệu, màu sắc của sofa.

– Làm sạch:

Sau khi thấm đều, bạn sẽ sử dụng máy chà cầm tay để đánh bay vết bẩn. Thiết kế mặt bàn chải chuyên dụng , đảm bảo không gây hư hại cho sofa. Đây là quá trình quan trọng, bạn cần thực hiện nhiều lần đến khi sofa sạch mới thôi.

– Sau khi làm sạch sofa, bạn hãy đem phơi nắng hoặc sấy khô. Bạn chỉ cần chờ đợi, sofa sẽ khô và sạch hoàn toàn. Cuối cùng, bạn và gia đình hãy trải nghiệm nghỉ ngơi trên bộ sofa hoàn toàn sạch sẽ, mùi thơm dễ chịu.

Thế giới sofa xin quý khách hàng hãy lưu ý nên giặt sofa định kỳ 6 tháng/lần. Sofa được vệ sinh thường xuyên sẽ thêm bền bỉ, giữ được màu và độ đàn hồi. Với những hướng dẫn vệ sinh sofa của Thế giới sofa, bạn sẽ không tốn chi phí. Cách này áp dụng cho sofa giường, sofa góc, sofa băng…Bất kỳ mẫu sofa nào cũng có thể xử lý được. Tuy nhiên, sofa nhà bạn gặp phải những vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh bạn nhé!

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn|

Sofa da | Sofa nỉ