Thế giới sofa logo

Vệ sinh thảm trải sàn nên giặt máy hay giặt tay?

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-04-14T00:00:00
0

Bạn đang băn khoăn nên giặt thảm trải sàn bằng tay hay giặt bằng máy? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu điểm của từng phương pháp giặt này nhé.

Vệ sinh thảm trải sàn nên giặt máy hay giặt tay?
Vệ sinh thảm trải sàn nên giặt máy hay giặt tay?
Vệ sinh thảm trải sàn nên tự giặt tay hay giặt bằng máy giặt? Đó là câu hỏi được nhiều khán giả băn khoăn. Vấn đề giặt thảm trải sàn đã là việc quen thuộc đối với những ai đã và đang sử dụng phụ kiện này. Giặt thảm trải sàn định kỳ giúp làm sạch thảm, bảo quản và giữ gìn thảm mới lâu hơn. Đồng thời phương pháp này cũng giúp loại bỏ các vết bẩn bám lên thảm, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn. 

Nên vệ sinh thảm trải sàn bằng giặt máy hay giặt tay?

Bạn đang băn khoăn nên giặt thảm trải sàn bằng tay hay giặt bằng máy? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu điểm của từng phương pháp giặt này nhé.

Giặt thảm trải sàn bằng máy giặt

Máy giặt với công suất hoạt động lớn cùng tính năng thông minh giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian giặt giũ. Thay vì phải vò bằng tay thì phải chỉ cần cho vào máy giặt theo số lượng lớn, giảm được công sức để có thời gian nghỉ ngơi.

Đồng thời giặt thảm bằng máy cũng vắt khô hơn.

Tuy nhiên, đối với các vết bẩn ở một diện tích nhỏ và “cứng đầu”, máy giặt có lẽ sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ tẩy sạch của mình được.

Bên cạnh đó, mỗi một loại thảm có những tính chất riêng, phù hợp với các phương pháp giặt khác nhau. Và thông thường giặt thảm trải sàn bằng máy chỉ có thể làm sạch  những loại thảm có kích thước nhỏ và chất liệu không bị xù. Thế nhưng, hiện tại, xu hướng tiêu dùng ưu tiên lựa chọn tô điểm không gian bằng các loại thảm có kích thước lớn, chất liệu thảm làm từ sợi tổng hợp, len hay lông cừu lại khó làm sạch,… khiến người dùng vô cùng mệt mỏi khi vệ sinh, đôi khi, do cách làm sạch không đúng cách lại khiến thảm rất nhanh hỏng và bị xù.

Hút bụi trước khi cho vào giặt máy

Hiện trên thị trường đã có các dịch vụ làm sạch thảm bằng các công cụ hiện đại, tuy nhiên, chí phí và thời gian dành cho dịch vụ này là không hề rẻ.

Giặt thảm trải sàn bằng tay

Ưu điểm lớn nhất của giặt máy cũng chính là khuyết điểm lớn nhất của giặt thảm trải sản bằng tay khiến nhiều người ngán ngẩm.

Tuy nhiên, phương pháp giặt thảm bằng tay sẽ mang lại nhiều lợi ích giúp chiếc thảm của bạn có thể sử dụng được lâu dài và giữ được sự đẹp mắt như lúc ban đầu.

Giặt thảm trải sàn bằng tay sẽ bền hơn giặt máy

Đối với giặt thảm bằng tay, bạn có thể tẩy đi vết bẩn vây vào bất cứ bề mặt diện tích nào trên thảm một cách riêng biệt. Bên cạnh đó, giặt thảm bằng tay còn đảm bảo độ bền của chất liệu làm nên sản phẩm nhờ khả năng kiểm soát lực khi chà rửa và giặt giũ. Phương pháp này còn làm “hài lòng” các chất liệu “khó chiều” như lông cừu, len khi không làm xù các chất liệu thảm mà còn có thể giữ gìn các nếp tự nhiên, độ mượt theo form dáng của thảm.

Lưu ý khi vệ sinh thảm trải sàn

Dù giặt thảm trải sàn bằng bất cứ phương pháp nào thì cũng cần đảm bảo độ an toàn về sức khỏe cho người sử dụng. Bên cạnh đó, ai cũng muốn chiếc thảm của mình có thể sử dụng dài lâu, và dưới đây là một số lưu ý để việc vệ sinh thảm của bạn dễ dàng và ít tốn công:

  • Nên xử lý ngay khi có thể để tránh vết bẩn khô lại, sẽ rất khó làm sạch.
  • Khi lau chùi vết bẩn nên thao tác theo chiều từ bên ngoài vào để tránh làm vết bẩn bị loang ra nhiều hơn.
  • Nên hút bụi thảm thường xuyên, 1 lần/tuần.
  • Nên giặt thảm 3-4 tháng một lần để dảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho gia đình bạn.
  • Nên xoay thảm 180 độ sau mỗi 6 tháng để đảm bảo thảm đều màu và độ dày thảm được cân bằng hơn.
  • Thảm trải sàn cũng là một sản phẩm “khó chiều”, nên pha loãng hỗn hợp tẩy rửa với nước ấm rồi chà lên vết bẩn, tránh dùng chất tẩy rửa mạnh.

Trên đây, Thế giới sofa đã chia sẻ cho bạn cách giặt thảm trải sàn và những lưu ý khi giặt phụ kiện này. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích và cần thiết cho gia đình bạn. Còn nếu bạn có nhu cầu mua thảm trải sàn cao cấp, đảm bảo sức khỏe hãy liên hệ với Thế giới sofa nhé!